Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

 
Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

Giá Bán: 13,600,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ đô la Mỹ của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ trong vòng một ngày, với vài câu tweet trên mạng xã hội, Elon Musk đã khiến đa số thị phần Bitcoin biến động.

Rạng sáng 17/5 (giờ Việt Nam), CEO Tesla úp mở việc công ty này đã bán hết lượng Bitcoin mua vào từ đầu năm. Chỉ một câu nói “đúng vậy” của Elon Musk khiến trị giá Bitcoin giảm trong khoảng mức hơn 47.000 USD xuống dưới 44.000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 8%.

Chỉ vài giờ sau, giá Bitcoin tăng cường trở lại sau lúc Elon Musk khẳng định trên Twitter rằng Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào. Tuy thế, hiện giá Bitcoin vẫn kém mức đỉnh hồi tháng 4 khoảng 20.000 đô la.

Xem thêm: bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo

ELON MUSK ĐANG LỪA DỐI ĐỂ THAO TÚNG BITCOIN?

Chưa đầy một tuần trước, Elon Musk cũng khiến thị trường Bitcoin giảm sâu khi tuyên bố Tesla dừng chấp thuận thanh toán bằng đồng Bitcoin. Trong bài đăng trên trang cá nhân, CEO Tesla cho biết đơn vị này cảm thấy việc đào Bitcoin gây ảnh hưởng bị động đến môi trường do sử dụng quá đa dạng nguồn năng lượng đốt, trong đấy chính yếu là than đá.

Những tuyên bố mà Elon Musk liên tục đưa ra trên trang tư nhân đã khiến trị giá đồng Bitcoin giảm mạnh từ mức 52.000 đô la Mỹ ngày 12/5 xuống chỉ khoảng 43.000 đô la ngày 18/5.

Điều gây tranh cãi là những phát ngôn của Elon Musk đa dạng lúc gây mâu thuẫn. Dù rằng Tesla đã tìm Bitcoin và hài lòng trả tiền tàu điện bằng đồng tiền này trong khoảng tháng 3, đơn vị này lại bất thần tuyên bố việc đào Bitcoin gây hại môi trường.

“Tôi không hiểu sao Musk lại nhắc vậy, bởi tôi nghĩ ông ta phải hiểu rõ Bitcoin được đào như thế nào”, Wences Casares, CEO nhà băng vận hành bằng tiền mã hóa Xapo kể với CNBC.

Những câu bình luận vào sáng 17/5 cũng khiến phổ biến nhà đầu tư hoang mang. Lúc tài khoản Twitter CryptoWhale, tự xưng là một nhà phân tích tiền mã hóa, quan niệm rằng người ủng hộ Bitcoin sẽ thấy ăn năn khi Tesla bán ra rất nhiều số Bitcoin của họ, Elon Musk nghe đâu đồng ý với ý kiến này.

“Tôi sẽ không trách Musk lúc mường tưởng ra sự thù ghét ông ấy nhận được”, account này Tìm hiểu. Giải đáp câu kể trên, Elon Musk chỉ nhắc “đúng vậy”.

Sau vài giờ, Musk lại nói rõ rằng Tesla chưa bán một đồng Bitcoin nào.

Xem thêm: tỷ giá các đồng tiền ảo

Ngoài những phát ngôn gây sự hiểu lầm và tranh biện, Elon Musk còn khiến phổ quát người nghi ngờ về động cơ của ông. Ngay sau lúc Musk đăng bài chê Bitcoin hủy hoại môi trường, một account chỉ ra đã có một “cá mập” bán 10.000 Bitcoin chỉ vài phút trước ấy.Một account Twitter khẳng định Tesla đã bán Bitcoin trước lúc Elon Musk khiến giá đồng tiền này giảm mạnh:

Giả dụ Thống kê nguồn vốn quý tới của Tesla cho thấy họ đã bán đi 10.000 Bitcoin, đừng ngạc nhiên lúc trông thấy rằng Elon Musk là kẻ lừa đảo.

Theo tài khoản This is Bullish trên Twitter, lượng 10.000 Bitcoin, tương đương khoảng 500 triệu USD, đã được bán ra rất sắp thời điểm Musk lên tiếng và khiến giá đồng bạc này tụt sâu.

Tuy chưa đủ chứng cớ khẳng định lượng tiền can dự đến Elon Musk hay Tesla, account này quan niệm rằng Tesla sẽ đề xuất công khai thông báo ở kỳ Thống kê vốn đầu tư Tiếp theo.

“Nếu Con số nguồn vốn quý đến của Tesla cho thấy họ đã bán đi 10.000 Bitcoin, đừng ngạc nhiên lúc nhận ra rằng Elon Musk là kẻ lừa đảo”, tài khoản This is Bullish nhận xét.

Xem thêm: cách nạp tiền vào ví binance

TÁC ĐỘNG CỦA MUSK ĐANG BAO TRÙM BITCOIN

Elon Musk thường xuyên khích lệ các đồng bạc mã hóa trên trang tư nhân của mình. Ông còn đem chúng trở nên chủ đề nói chuyện ở chương trình Saturday Night Live, với hàng triệu người xem trực tiếp trên khắp nước Mỹ.

Với hơn 55 triệu người theo dõi trên Twitter, ảnh hưởng của Elon Musk lớn hơn rất nhiều so với những nhà lớn mạnh, đóng góp về mặt kỹ thuật cho toàn cầu tiền mã hóa. Rộng rãi chuyên gia lo sợ tác động của tỷ phú này sẽ khiến Bitcoin dễ dàng bị chi phối.

“Nhiều người nuốt từng lời Elon Musk nhắc ra. Đó là lý do tôi quan niệm rằng Bitcoin chỉ giống như một trò may rủi”, Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC Nhận định.

“Nếu Bitcoin chịu tác động to như vậy từ một cá nhân, làm sao có thể gọi nó là một loại tiền tệ”, Michael Antonelli, Giám đốc nhà băng đầu cơ Baird tại Mỹ Đánh giá.

Tuy thế, cũng có những người ủng hộ Bitcoin quan niệm rằng đồng tiền này có sự độc lập nhất quyết trước những tác động của Musk.

“Chúng ta vẫn thấy những tổ chức, doanh nghiệp to tiếp diễn tìm vào Bitcoin. Nên nhớ rằng loại tài sản này được sinh ra để đáp ứng thị phần nguồn vốn công bằng hơn. Rõ ràng những ảnh hưởng môi trường sẽ trở thành vấn đề Tiếp theo được để ý, Do vậy nên chúng ta không nên quá tụ họp vào ý kiến của một cá nhân”, Michael Sonnenschein, CEO công ty quản lý tài sản Greyscale nhận xét.

Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC:

Nhiều người nuốt từng lời Elon Musk nói ra. Đó là lý do tôi cho rằng Bitcoin chỉ giống như một trò may rủi.

Trước ấy, chính Elon Musk cũng phản bác lại một luận điểm quan yếu của Bitcoin. Tư vấn một người mua Twitter, ông cho rằng Bitcoin ko phi tụ họp như các gì các nhà phát triển tin tưởng.

“Bitcoin thực ra tương đối tụ hội, với quyền kiểm soát nằm phần lớn ở một số doanh nghiệp đào tiền ảo lớn. Một mỏ than đá ở Tân Cương bị ngập, phổ quát người lao động suýt chết, và hash rate của Bitcoin giảm đến 35%. Liệu điều đó nghe có giống phi tập kết không”, CEO Tesla đặt ra câu hỏi.

thiên nhiên là chính những lời nhắc của Elon Musk cũng đang chỉ rõ hàng loạt mặt trái của Bitcoin: gây hại môi trường, ko phi tụ hội, thời gian giao dịch chậm. Là người đều đặn động viên tiền mã hóa, nhưng chính Elon Musk có thể khiến đồng tiền mã hóa quan yếu nhất chịu thất bại trong ngắn hạn.

Xem thêm: ứng dụng binance


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng