Bitcoin ngày càng nhiều trong các vụ đòi tiền chuộc: Nên buồn hay vui?

 
Bitcoin ngày càng nhiều trong các vụ đòi tiền chuộc: Nên buồn hay vui?

Bitcoin ngày càng nhiều trong các vụ đòi tiền chuộc: Nên buồn hay vui?

Giá Bán: 12,500,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bitcoin ngày càng nhiều trong các vụ đòi tiền chuộc: Nên buồn hay vui?

Tin tặc thích nhận tiền chuộc bằng bitcoin vì thương lượng bằng đồng tiền này rất khó bị cơ quan chức năng truy nã ra dấu vết.

Cho đến gần đây, loại tiền chuộc đa dạng nhất là các tờ USD mệnh giá lớn, không được đánh dấu, cất trong vali. Nhưng vai trò của bitcoin trong vụ tấn công mạng Colonial Pipeline cho thấy đô la đã có đối thủ. Theo 1 số khía cạnh, đây có thể coi là biểu hiện cho thấy sự thành công của bitcoin, nhưng nó cũng cho ra lý do để các cơ quan điều hành cải thiện can thiệp.

Xem thêm: sàn giao dịch tiền ảo tại việt nam

Cạnh tranh của Colonial Pipeline làm vượt trội đặc tính dễ dùng của bitcoin. Tuần trước, đơn vị điều hành hệ thống trục đường ống dẫn nhiên liệu to nhất tại Mỹ đã phải trả khoản tiền chuộc gần 5 triệu đô la bằng tiền ảo để lấy lại quyền truy tìm cập vào hệ thống máy tính của mình, Bloomberg đưa tin.

Năm 2017, một trong những cuộc tấn công bởi mã độc tống tiền (ransomware) to nhất thế giới là WannaCry đã đòi hơn 200.000 nạn nhân thanh toán chuộc bằng bitcoin. Một năm sau, hơn một nửa các vụ tiến công mạng kiểu này cũng buộc phải bitcoin, hãng an ninh mạng PurpleSec cho biết.

Vụ tin tặc rao bán 17GB ảnh chụp CMND, sổ hộ khẩu... Của người Việt Nam cũng đòi người mua trả tiền bằng bitcoin.

Xem thêm: giá đồng tiền ảo

Bitcoin: Được chấp nhận rộng rãi đi kèm rủi ro bị quản lý

Việc giới tin tặc ưa thích bitcoin đề đạt sự bằng lòng nhanh chóng của đồng bạc mã hóa 12 tuổi này. Vốn hóa của bitcoin lần đầu vượt 1.000 tỷ đô la Mỹ hồi tháng 2. Giờ mỗi bitcoin có giá khoảng 44.500 đô la Mỹ.

Bitcoin cũng ngày càng phổ quát trong đàm phán thường nhật. Năm ngoái, cầu thủ Russell Okung của Giải Bóng bầu dục đất nước Mỹ (NFL) trở nên người Việc trước tiên trong môn thể thao này được trả một phần lương bằng bitcoin. Ngày một phổ thông người bán nhà đang ưng ý được trả tiền bằng tiền mã hóa, đặc biệt là tại tất cả các nước có đồng tiền pháp định yếu như Argentina, Reuters cho biết.

Nhưng tính ẩn danh của bitcoin là mối lo ngại chính đáng đối với giới chức trách. Bản thân tiền mã hóa ko chịu sự quản lý của chính phủ hay ngân hàng trung ương, Vì vậy việc đàm phán hoặc chuyển đổi chúng ko bắt buộc thông báo cá nhân.

Xem thêm: cách rút tiền trên binance

Tuy nhiên, cơ quan giám sát đang ngày càng xem xét kỹ càng những sàn giao dịch công nghệ số và nhà sản xuất thanh toán liên quan đến tiền mã hóa. Các nhà băng tạo điều kiện cho những giao dịch bằng đô la phải ghi lại 1 số dữ liệu một mực về các đối tác liên quan.

Do tiền mã hóa không bị ràng buộc bởi các biện pháp trên, chúng được sử dụng trong những mưu mô bất chính, tài trợ khủng bố và những hoạt động phi pháp khác. Hiện tượng này đã dẫn tới sự gia tăng của các cuộc dò la liên bang. Ví dụ: đại lý phân phối tiền mã hóa Binance đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ điều tra về khả năng rửa tiền, theo Bloomberg.

Ông Gary Gensler, chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đã báo hiệu sẽ đặt ra thêm quy định tiếp giáp với hoạt động tiền mã hóa. Việc trở thành tuyển lựa hàng đầu cho các vụ đòi tiền chuộc cho thấy bitcoin đã trở thành đồng tiền được chấp nhận phổ quát, nhưng cũng buộc ông Gensler và các cơ quan giám sát khác thắt chặt quy định.

Xem thêm: sàn coin tiger

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp