Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin bị tố là kẻ phản bội

 
Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin bị tố là kẻ phản bội

Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin bị tố là kẻ phản bội

Giá Bán: 1,480,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin bị tố là kẻ phản bội

Nhà sáng lập Ethereum, nền móng blockchain cho hàng trăm Công trình tiền mã hóa, đã bị phản đối vì ủng hộ trong khoảng thiện lượng lớn đồng Shiba.

Sáng 13/5, 2 nhân vật có tiếng trong giới crypto đã khiến nhiều đồng coin lao dốc. Khi mà Elon Musk thông báo Tesla giới hạn nhận Bitcoin để đàm phán, thì Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum lại ủng hộ phần đông số tiền Shiba Inu (SHIB) của mình để phòng chống Covid-19 tại Ấn Độ.

Hành động này đã khiến Vitalik Buterin trở nên mục đích bị chỉ trích. Quyết định của anh tức thì khiến giá SHIB giảm khoảng 20%.

“Vitalik đã bội nghịch lại đồng Shiba, và nhiều nhà đầu tư vô tội đã chịu thiệt hại. Anh ta ko đáng được vinh danh vì hành động này”, đội ngũ War on Rugs, những người phản đối Vitalik chia sẻ với DeCrypt.

Xem thêm: sàn giao dịch tiền ảo việt nam

Hành động “phản bội” của Vitalik là gì?

Nhóm War on Rugs buộc tội Vitalik Buterin đã làm hành động “rug pull”, ám chỉ sự quay lưng của chính những nhà phát triển của một đồng tiền mã hóa.

Trong thế giới tiền mã hóa, rug pull chỉ việc các người phát triển một đồng tiền bỏ Dự án đột ngột và mang theo tiền tài nhà đầu cơ. Đây là hình thức lừa đảo hơi phổ thông trong giới tiền mã hóa, nhất là với các Công trình tài chính phi tập kết (DeFi), khi mà toàn bộ các giao dịch được thực hiện bằng các đoạn code chứ ko có một doanh nghiệp nào điều hành.

Tuy nhiên, trường hợp của Vitalik Buterin khá đặc trưng. Anh ko trực tiếp tạo ra đồng SHIB. Các nhà tăng trưởng của đồng tiền này đã chuyển 500.000 tỷ đồng SHIB, tương đương 50% phần đông số tiền họ tạo ra, cho người sáng lập mạng Ethereum.

Cần đề cập lại rằng Vitalik Buterin là cái tên rất được trọng vẳng của giới tiền mã hóa, bởi mạng Ethereum mà anh tạo ra là nền tảng của đa số những Công trình DeFi. Anh cũng xuất hiện với hình ảnh một gã ham kỹ thuật và ko quan tâm tới tiền bạc. Như vậy nên, việc gửi tiền vào ví điện tử của Vitalik được coi là một cách “đốt” tiền (burn coin), có ý nghĩa đảm bảo sự khan hãn hữu và khó bị thao túng.

Tuy vậy, quyết định chuyển tất cả số SHIB của Vitalik, tương đương hàng tỷ đô la, cho các quỹ từ thiện khiến đông đảo các nhà đầu tư SHIB hoảng loàn. Không chỉ SHIB, Vitalik còn chuyển phổ biến đồng coin động vật trong ví của anh, gồm đồng Akita Inu và Dogelon Mars sang Ethereum để chuyển đi.

Phần lớn các đồng coin động vật nói trên đều mất giá mạnh, có tình huống lên tới 90%.

“Nếu coi rug pull là việc loại bỏ một lượng to tiền khỏi quỹ đảm bảo mà không thông tin, thì đó chính là hành động của Vitalik. Việc anh ta không bắt buộc, mà được những chủ Dự án chuyển tiền cũng không phù hợp gì cả”, nhà nghiên cứu DeFi Chris Blec Đánh giá.

Xem thêm: giá đồng tiền ảo

Bàn cãi vì những đồng coin động vật

Hành động của Vitalik ủng hộ hàng tỷ đô la cho các Dự án giúp bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ được Nhận định cao. Anh một lần nữa chứng minh mình ko quá quan tâm tới tiền.

Vào đầu tháng 5, lúc giá Ethereum tăng cường mạnh, trị giá ví Ethereum của Vitalik Buterin đã vượt quá 1 tỷ đô la, biến anh thành tỷ phú đô la Mỹ trẻ nhất trong thế giới tiền mã hóa ở tuổi 27.

Cho tới hiện tại, Vitalik vẫn chưa san sớt động lực ủng hộ lượng coin động vật của mình. Dù thế, trong mắt nhóm War on Rugs, Vitalik đã trở nên quân thù.

Không những lên án bằng lời lẽ, họ đã chính thức hành động bằng cách tạo ra đồng tiền mới có tên Rug Ethereum (RETH). Với mỗi đàm phán đồng RETH, mức phí 2% sẽ được chuyển thành đi vay đồng ETH.

Lượng ETH vay được này sẽ được thế chấp vào ứng dụng vay DeFi Venus Protocol để đổi lấy đồng Binance Coin. Nói cách khác, mục tiêu chính của đồng RETH là tạo ra áp lực bán ETH để khiến các đồng tiền mã hóa khác trên nền tảng Binance Smart Chain tăng giá. Chỉ sau một ngày, đã có 2.100 người giữ đồng RETH.

Xem thêm: nạp tiền vào ví binance

“Chúng tôi là tổ chức dựa trên cộng đồng để chống lại những kẻ lừa đảo và rug pull trong giới tiền mã hóa”, đội ngũ War on Rugs tuyên bố.

“Hãy quay lưng với Ethereum. Xin giới thiệu Rug Ethereum, hoạt động trên Binance Smart Chain. Đây là đồng tiền Việc trước tiên của War on Rugs, với mục tiêu đổi ETH lấy BNB”, nhóm này viết trong thông tin giới thiệu RETH.

Giống như đồng SHIB, một nửa lượng RETH được cho ra cũng được gửi vào địa chỉ ví của Vitalik. Tuy nhiên, đội ngũ này cho biết mã định sẵn sẽ cấm Vitalik gửi số RETH này đi, Do đó anh sẽ không thể khiến đồng RETH mất giá như với SHIB.

“Anh ta sẽ bất lực nhìn đồng RETH lớn mạnh, và ngày càng rộng rãi ETH bị bán đi để đổi lấy BNB. Anh ta là người duy nhất bị cấm sử dụng đồng tiền này”, nhóm này thông báo.

Theo DeCrypt, việc tạo ra đồng RETH là một bước tiến mới trong cuộc “chiến tranh lạnh” giữa 2 nền móng DeFi thông dụng nhất hiện nay là Ethereum và Binance Smart Chain. Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu có thể còn thu lợi hơn nữa nếu như Vitalik Buterin tiếp diễn “gây chiến” với các người ủng hộ coin động vật.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng binanceBình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy