Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Bắc Kinh không phải là mới nhưng đừng bỏ qua nó

 
Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Bắc Kinh không phải là mới nhưng đừng bỏ qua nó

Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Bắc Kinh không phải là mới nhưng đừng bỏ qua nó

Giá Bán: 2,500,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Cuộc đàn áp tiền điện tử ở Bắc Kinh không phải là mới nhưng đừng bỏ qua nó

Lệnh cấm tiền điện tử được kể lại của Trung Quốc làm tăng cường sự chú ý vào ngành nghề nguồn vốn.

Cảnh báo về tiền điện tử của Trung Quốc vào thứ Ba (18/5) có thể giống với các thông báo trước đấy. Tuy vậy, nó truyền chuyển vận một thông điệp rõ ràng tới các ngân hàng thương nghiệp và các tổ chức thanh toán thân thiện với những tổ chức can dự đến tiền điện tử.

Hiệp hội tài chính Internet đất nước Trung Quốc, Hiệp hội nhà băng Trung Quốc và Hiệp hội thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã công bố một thông báo cho biết những tổ chức tín dụng thành viên không nên phân phối dịch vụ cho những thương lượng hoặc quỹ đầu tư liên quan tới tiền điện tử. Tin tức này tuồng như giúp châm ngòi cho một đợt bán dỡ tiền điện tử vào thứ Tư (19/5), lúc thị phần tiền điện tử khái quát mất gần 1.000 tỷ đô la trước lúc nó bắt đầu phục hồi vào thứ Năm (20/5).

Tao Luo, cựu luật sư thị xã Phong Đài Bắc Kinh và cố vấn trưởng tại Global Blockchain Compliance Union cho biết:

“Mặc dù thông báo ngày 18 tháng 5 trông giống như trước đây, nhưng đó là một cảnh báo rõ ràng hơn dành riêng cho những ngân hàng và phòng ban lý thanh toán của Trung Quốc”.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã chính thức cấm các tổ chức tín dụng và trả tiền phân phối bất kỳ nhà sản xuất nào can dự tới gần như các loại tiền điện tử vào đầu năm 2017. Nhưng 1 vài sàn giao dịch tiền điện tử to vẫn có thể xử lý các giao dịch duyệt y account ngân hàng tư nhân do những buộc phải tuân thủ lỏng lẻo của một số ngân hàng, Luo cho biết.

Cảnh báo có thể khiến các tổ chức tài chính Trung Quốc thực hiện những yêu cầu tuân thủ nghiêm nhặt hơn và tránh được hơn nữa các nhà sản xuất ngân hàng cơ bản mà họ có thể phân phối cho những trader tiền điện tử, ít ra là trong ngắn hạn.

Thông tin gần đây hình như nhắm mục tiêu phổ quát hơn đến những nhà băng bằng cách nêu rõ những nhà sản xuất nhà băng cụ thể nào bị cấm. 1 Vài nhà cung cấp trong thông tin mới đây, chẳng hạn như sắm tiền điện tử bằng tiền fiat và thiết lập quỹ tiền điện tử, không nằm trong lệnh cấm năm 2017, cấm những tổ chức tài chính đàm phán, thanh toán bù trừ và bảo hiểm hồ hết những loại tiền điện tử cũng như các nhà cung cấp ICO.

Lệnh cấm can hệ tới tiền điện tử sớm nhất ở Trung Quốc bắt đầu từ năm 2013, cấm những tổ chức tín dụng cung cấp những nhà cung cấp can hệ tới Bitcoin.

“Quy định tuồng như đã được thắt chặt”, một tổng giám đốc trong khoảng công ty đầu cơ tiền điện tử của Hoa Kỳ có hội sở tại Bắc Kinh có 1 số quỹ tiền điện tử giá trị hàng triệu đô la Mỹ ở Trung Quốc cho biết. &Ldquo;Số lượng những dịch vụ nhà sản xuất có sẵn đã giảm xuống.” Vị tổng giám đốc này đã giấu tên do tính nhạy cảm của những hoạt động đàm phán OTC ở Trung Quốc, 1 số hoạt động trong số đấy vẫn là phi pháp ở nước này.

Xem thêm: cách nạp tiền vào ví binance

Đưa ra thông điệp

“Đôi lúc ai gửi thông điệp cũng quan yếu như chính thông điệp đó”, Luo kể. Ba hiệp hội đưa ra cảnh báo nằm trong số những cơ quan giám sát quan yếu nhất bên cạnh ngân hàng trung ương Trung Quốc, ngân hàng quần chúng Trung Quốc (PBoC), cơ quan giám sát các dịch vụ nhà băng và trả tiền online của Trung Quốc.

Những thành viên của ba hiệp hội đã đưa ra thông báo gồm những trong khoảng những nhà băng thương mại nhà nước lớn tới những đại gia trả tiền bao gồm AliPay và WeChat Pay.

Aries Wang, đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử BlockWater Capital có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết:

“Thực tế rằng thông báo tới trong khoảng các hiệp hội bán chính thức này cho thấy những nhà quản lý có thể chỉ muốn cảnh tỉnh các nhà băng. Sẽ có phổ quát hậu quả nguy hiểm hơn giả dụ nó tới từ nhà băng trung ương”.

những lệnh cấm vào năm 2013 và 2017 đã được ban hành bởi nhà băng quần chúng. # Trung Quốc cộng với những cơ quan chính phủ khác bao gồm Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và công nghệ thông báo.

Luo kể rằng những cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc đã tiến hành một cách tiếp cận như vậy trong việc khắc phục đầu cơ vào những loại tài sản khác như bất động sản và chứng khoán Mỹ.

Mặc dù hệ thống nhà băng Trung Quốc chẳng thể chính thức cung cấp bất kỳ nhà sản xuất nào can hệ đến tiền điện tử, nhưng thỉnh thoảng những nhà băng này đã phân phối dịch vụ mà không biết rằng họ đang giao dịch với những doanh nghiệp can dự đến tiền điện tử, Wang đề cập.

1 số nhà băng Trung Quốc sẽ cho phép những tổ chức kinh doanh tiền điện tử dùng tài khoản ngân hàng cá nhân để gửi tiền mặt cho những doanh nghiệp giao dịch của họ miễn là những công ty đấy không liên quan đến rửa tiền, khi mà các nhà băng khác thậm chí sẽ không biết họ đang đàm phán với những tổ chức can hệ đến tiền điện tử, ông nhắc thêm.

Nhiều doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử có bàn đàm phán không cần kê đơn (OTC), đây là thị phần chính cho những trader Trung Quốc tậu hoặc bán tiền điện tử.

Xem thêm: rút tiền binance

Giao dịch OTC ở Trung Quốc

Nhà sản xuất giao dịch OTC là một trong 2 cách chính để các nhà đầu cơ Trung Quốc tham gia thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu cơ có thể thiết lập một account trên một sàn giao dịch quốc tế, chẳng hạn như Coinbase, nơi họ có thể mua tiền điện tử bằng tiền fiat hoặc tiền mặt từ tài sản tiền điện tử của họ. Tuy thế, nhiều nhà đầu cơ Trung Quốc không thể ra nước ngoài và mở những tài khoản tương tự do các yêu cầu tuân thủ của sàn phân phối. Điều ấy khiến giao dịch OTC trở nên nền tảng giao dịch nhiều hơn cho những trader Trung Quốc.

“Nếu những cơ quan quản lý Trung Quốc đóng cửa hoàn toàn những tài khoản ngân hàng can hệ tới các doanh nghiệp tiền điện tử, thì ảnh hưởng tới thương lượng, chẳng hạn như các bàn OTC ở nước này có thể rất nghiêm trọng”, Wang đề cập và bổ sung thêm rằng rất khó có khả năng các cơ quan quản lý có thể cấm đông đảo những giao dịch tương tự trong thực tiễn.

Việc tăng đàn áp đàm phán tiền điện tử một phần có thể là do khả năng dính vào hoạt động rửa tiền tài các bàn thương lượng OTC.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đàn áp toàn quốc về việc gia tăng những hoạt động rửa tiền trong hệ thống nhà băng do sự gia cải thiện của gian lậu viễn thông. 1 Vài kẻ lừa đảo có xu thế dùng các bàn thương lượng tiền điện tử OTC vì hàng chục nghìn tài khoản nhà băng của họ đã bị cảnh sát Trung Quốc đóng. Trader OTC lừng danh của Trung Quốc Dong Zho đã bị cảnh sát giam giữ trong khoảng năm ngoái vì can hệ tới rửa tiền.

Một lý do khác dẫn đến thông báo đàn áp có thể là do thị trường tiền điện tử quá nóng.

Thông báo đàn áp gọi sự biến động tột bậc của thị phần tiền điện tử là mối đe dọa đáng kể đối với sự dài lâu vốn đầu tư của Trung Quốc và tài sản của công dân. &Ldquo;Khi giá các đồng bạc điện tử biến động mạnh hơn, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​các hoạt động tiếp thị và giao dịch đều đặn hơn”, thông báo cho biết.

Một số memecoin đã được phát hành ở Trung Quốc sau sự thành công của SHIB được sao chép trong khoảng Dogecoin ở Hoa Kỳ. Có hơn 60 loại tiền mới bắt nguồn trong khoảng Dogecoin trên thị trường. Không giống như DeFi, có thể phức tạp đối với các nhà đầu tư tiền điện tử nhàng nhàng tham dự, memecoin có thể dễ dàng được đàm phán trên những đại lý phân phối nhỏ, Wang đề cập.

Xem thêm: cách sử dụng app binance

Bật lên

Tuy nhiên, thị phần tiền điện tử Trung Quốc có thể sẽ còn đó trong đợt đàn áp này trong thời gian dài.

“Các trader có thể sẽ gặp phải những trở ngại trong ngắn hạn. Nhưng họ đã từng chứng kiến ​​nhiều đợt đàn áp trước đây và họ có thể đợi hết chu kỳ”, Lingxiao Yang, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tiền điện tử Trade Terminal cho biết.

Ở Trung Quốc, giao dịch tiền điện tử vẫn nằm trong một khu vực pháp lý ảm đạm. Những cơ quan quản lý có thiên hướng thực hiện đàn áp khi thị trường tiền điện tử Trung Quốc quá hot hoặc những vấn đề nghiêm trọng về quy định xuất hiện.

Cùng đồng tiền điện tử Trung Quốc đã chứng kiến ​​hai cuộc đàn áp quy mô to trong thập kỷ qua. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính cung cấp nhà sản xuất liên quan tới Bitcoin vào năm 2013 và mở mang lệnh cấm đối với phần nhiều những loại tiền điện tử và cung ứng IVO vào năm 2017. Tuy thế, đàm phán tiền điện tử ở Trung Quốc vẫn còn đó.

Leonhard Weese, người đồng sáng lập Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông cho biết: “Đó đơn thuần là về việc kiểm soát câu chuyện, không hề về việc kiểm soát Bitcoin. Các tài khoản ngân hàng sẽ bị đóng lại, những tài khoản mới sẽ được mở và mọi người đều được thông báo là đừng quá lớn”.

Xem thêm: cách nạp tiền vào huobi
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp