SA MẠC WADI RUM, JORDAN

 
SA MẠC WADI RUM, JORDAN

SA MẠC WADI RUM, JORDAN

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm

Trong hành trình Tour du lịch Jordan khởi hành từ Hà Nội bạn sẽ khám phá Wadi Rum, một thung lũng sa mạc tại Jordan nơi có khung cảnh như đến từ thế giới khác và từng "đóng vai" Sao Hỏa cùng nhiều hành tinh xa xôi trong dãy Thiên Hà trong những bộ film bom tấn..

 

Jordan là một quốc gia nhỏ, khô cằn, phần lớn là đất liền nổi tiếng với thành phố cổ trong lòng núi đá Petra nhưng bên cạnh đó có điểm hút khách du lịch Jordan không kém là Wadi Rum, một thung lũng sa mạc nổi tiếng với những tảng sa thạch huyền ảo, đá granite và những thảm cát đỏ đầy mê hoặc. Chính cảnh quan siêu thực độc đáo và kỳ vĩ của Wadi Rum đã thôi thúc vô số nhà làm phim chọn nơi đây làm bối cảnh để quay cảnh những hành tinh xa xôi trong những thước phim của mình trong đó phải kể đến những bộ phim bom tấn, bao gồm The Martian, Red Planet, Rogue One: A Star Wars, Transformers: Revenge of the Fallen hay Prometheus.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noiCảnh quan siêu thực của  sa mạc Wadi Rum

Không như những sa mạc khác với những cồn cát trải dài tận chân trời, Wadi Rum gây ấn tượng với khách du lịch Jordan là những thung lũng cát rộng lớn chuyển từ sắc vàng nâu đến đỏ sẫm, những ốc đảo bao quanh các ngọn núi đá lởm chởm cùng các vách núi bị gió bào mòn. Dưới tác động của ôxít sắt, sắc đỏ nổi bật trên bảng màu của Wadi Rum.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noiCát đỏ đặc trưng của sa mạc Wadi Rum

Từ thời kỳ đồ đá mới, vùng thung lũng Wadi Rum đã là nơi trú ngụ của con người. Đến nay, du khách trong hành trình Tour du lịch Jordan khởi hành từ Hà Nội vẫn có thể nhìn thấy nhiều dấu vết của dân du mục từ nhiều ngàn năm trước để lại. Đó là những bức bích họa ghi lại cảnh tượng săn bắn được khắc trên đá trên trong vách hang động...

Những bích họa từ thời tiền sử ở sa mạc Wadi Rum

Cồn cát đỏ hiện diện nhiều nơi nhưng những cồn cát cao nhất và hút khách nhất nằm ở phía đông làng Wadi Rum, ngôi làng của bộ tộc Bedouin ở vùng sa mạc đỏ.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Trong kế hoạch du lịch sa mạc Wadi RumJordan bạn cũng đừng quên khám phá Jebel Khazali, ngọn núi ấn tượng được chấm phá bằng hẻm núi Little Siq tuyệt đẹp với nhiều hình khắc trên vách, hàng sung dại lãng mạn và hồ tự nhiên dưới đáy hẻm núi.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy