Con đường rực rỡ ánh hoa sưa trên thành phố đáng sống nhất Việt Nam

 
Con đường rực rỡ ánh hoa sưa trên thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Con đường rực rỡ ánh hoa sưa trên thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm

Du lịch Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng những bãi biển đẹp, phố cổ Hội An mà còn có con đường ngập tràn những cánh hoa với hai hàng sưa trải dài 5 km nở vàng rực trên đường du lịch Bà Nà – Suối Mơ, một trong những con đường đẹp nhất Đà Nẵng.

 

Du lich da nang -Ba Na Hill

Con đường lên đỉnh Bà Nà Hill

 

Hai bên đường Hoàng Văn Thái rợp sắc hoa sưa vàng. Đây là con đường du lịch Bà Nà – Suối Mơ có tổng chiều dài toàn tuyến gần 14 km được khánh thành trong năm 2015, nằm trên địa bàn của quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Suối Mơ nằm ngay dưới chân núi Bà Nà, là khu du lịch thuộc địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Du lich Ba Na Hill

Con đường ngập tràn ánh vàng của hoa sưa

Tuyến hoa sưa vàng trải dài khoảng 5 km, đoạn khu vực hồ chứa nước Trước Đông (Hòa Nhơn, Hòa Vang), nằm khoảng tuyến giữa của đường Bà Nà – Suối Mơ. Các phân đoạn còn lại trên đường này trồng đồng bộ cây lim xẹt và phượng, tạo nên không gian xanh đô thị.

Tuyến đường huyết mạch Hoàng Văn Thái góp phần thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm TP Đà Nẵng với khu du lịch Bà Nà từ 30 km xuống còn khoảng 20km, rút ngắn thời gian di chuyển từ 35 phút xuống còn khoảng 20 phút.

du lich Bân Hill

Con đường được nhuộm vàng hoa sưa. Hai bên đường lên khu du lịch Bà Nà Hill  Hoàng Văn Thái không có nhà dân, có mặt cắt ngang 34m, dải phân cách rộng 3m, lề mỗi bên rộng 5 m và được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với trên 500 bộ đèn cao áp.

Du lich Da nang 2020

Cây sưa vàng được trồng nhiều ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam. Loài cây này thường được người dân trồng làm cây cảnh đô thị, khu phố và khách du lịch Đà Nẵng cũng thường đến đây vào thời điểm này để tìm cho mình những bức ảnh đẹp cùng hoa sưa

Du lich Da nang ba Na hill

Những chùm hoa vàng chen lẫn những chiếc lá xanh

Sưa vàng thường ra hoa vào đầu tháng 4 và nở 2-3 đợt hoa kéo dài đến hết tháng. Ngoài đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng còn trồng sưa vàng trên các tuyến khác như Bạch Đằng, Hồ Nghinh hay Võ Nguyên Giáp.

xem thêm: Du lịch Hội An mùa Covid 19 vẫn đẹp nao lòng

Du lich Da nang 2020

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh Sưa vàng khoe sắc trong yên bình chụp ngày 17/4 của nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Phước, sống và làm việc tại TP Đà Nẵng.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng