Du lịch Châu Âu: Đấu trường La Mã Colosseum, Rome

 
Du lịch Châu Âu: Đấu trường La Mã Colosseum, Rome

Du lịch Châu Âu: Đấu trường La Mã Colosseum, Rome

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm

Du lịch Châu Âu: Thành phố Rome, thủ đô của Italia được xem là thủ phủ của các kỳ quan Thế giới. Ngoài  đấu trường La Mã 2.000 năm tuổi là một trong bảy kỳ quan "hiện đại" của thế giới cò có các kỳ quan khác như là: Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, Đền PantheonĐài phun nước Trevi, Bảo tàng Vatican….

 

Tại đây bạn có thể tham quan đấu trường La Mã bằng thực tế ảo 3D

 

Bất cứ du khách nào tham gia tour du lịch Châu Âu: Pháp – Thụy Sĩ – Ý 10 ngày 9 đêm cũng đều rất háo hức mong chờ đến ngày thăm quan đấu trường La Mã, nơi được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian.

Du lich Chau AU - Colosseum

Du lịch Châu Âu. Lối vào sàn đấu trường

Đấu trường Colosseum vẫn được sử dụng gần 500 năm với những bằng chứng ghi chép được về trận đấu thế kỷ 6 - rất lâu sau khi Đế chế La Mã sụp đổ năm 476. Ngoài sử dụng làm nơi đấu của võ sỹ, nơi đây còn được dùng làm biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển. Công trình này dẫn dần thôi được sử dụng làm nơi giải trí thời Trung Cổ. Sau này, đấu trường được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, tôn giáo, pháp đài...

Du lich Chau au- Colosseum

Đường hầm đi trong đấu  trường Colosseum

Theo HDV của tour du lịch Rome cho biết Kích thước của Colossum: cao 48, dài 189 m, rộng 156 m. Không giống như các đấu trường trước đó, công trình này là một cấu trúc đứng tự do, được xấy trên một mặt đất bằng phẳng chứ không phải dựa vào đồi hay chỗ lõm tự nhiên. 

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu: Pháp - Đức - Bỉ - Hà Lan 9 ngày 8 đêm

Tường bên ngoài thoạt đầu có chu vi 545 m và cần phải dùng 100.000 m3 đá travertine được giữ với nhau bằng 300 tấn vòng kẹp sắt.[2] Nó có thể chứa tới 50,000 người và được thiết kế tốt đến nỗi mỗi người có thể ra khỏi tòa nhà này trong vòng mấy phút,bí mật nằm trong việc sử dụng tài tình các mái vòm cuốn, các hành lang và các bậc lên xuống dẫn tới chố ngồi. Các mái vòm bên trên tầng trệt tao ra 80 lối vào chỗ đông người, mỗi lối vào có đánh số giúp khách tìm thấy chỗ ngồi của họ. Một tấm vải bạt khổng lồ che nắng che mưa thường được căng ra bên trên để che nắng và trong các buổi trình diễn đêm, một đèn chùm bắng sắt khổng lồ treo lơ lửng bên trên đấu trường. Tuy nhiên, qua nhiều thế kỷ, nó đã bị hư hỏng do thiên nhiên tác động (động đất). Chu vi phía bắc của Đấu trường vẫn còn nguyên với dấu vết trùng tu của thế kỷ 19. Phần còn lại của đấu trường Colosseum ngày ngày nay là bức tường gốc như lúc đang xây.

Đấu trường Colosseum nhìn từ trên cao

Nếu Quý khách không đi theo Tour du lịch Châu Âu: Pháp – Thụy Sĩ – Ý 9 ngày 8 đêm thì phải có kế hoạch trước và mua vé kết hợp gồm Đấu trường La Mã, Quảng trường La Mã và Đồi Palatine, lối vào di tích nổi tiếng bắt đầu bằng cách nhanh nhẹn đi qua dòng người xếp hàng bên trong. Nhưng ngay cả khi du khách phải đứng xếp hàng thì cũng đừng quá lo lắng. Những điều du khách sẽ thấy khi bước vào nhà hát vòng tròn này hoàn toàn xứng đáng để chờ đợi. 

 

Du lich Chau Au

Hình ảnh bên trong Đấu Trường La Mã

Để tận hưởng tối đa vẻ đẹp của di tích này, hãy trả tiền để tham gia vào một chuyến tham quan khi vào bên trong. Bạn cũng có thể thuê một bộ hướng dẫn âm thanh để HDV du lịch Rome giới chi tiết những điều bí ẩn bên trong đấu trường Colosseum. Mặc dù nội thất của Đấu trường La Mã hiện nay phần lớn đã bị xuống cấp nhưng vẫn còn nhiều thứ để chiêm ngưỡng. Trung tâm của công trình là hypogeum, một phần của mạng lưới ngầm, bên trên là sàn của đấu trường. Đi vòng quanh những cột trụ và cây cối vào lúc thảnh thơi.

Bên ngoài đấu trường Colosseum

Du khách cũng có thể ghé thăm mạng lưới quanh co của những đường hầm dưới lòng đất - nơi các đấu sĩ tôi luyện trước khi đối mặt với đám đông - và mức thứ ba của Đấu trường La Mã. Phải có hướng dẫn viên đặc biệt và đặt trước chuyến ghé thăm này. Nếu du khách không dự tính trước chuyến ghé thăm này, hãy tản bộ xung quanh toàn bộ đại công trình bên ngoài để chiêm ngưỡng những mái vòm đá vôi ba tầng và ngắm xem toàn bộ cấu trúc hài hòa với nhau như thế nào. Đặc biệt, hãy chú ý đến các lớp dưới cùng của mái vòm, được xây dựng không vì mục đích thẩm mỹ mà là một phương tiện cần thiết để kiểm soát đám đông.

Xem thêm: Du lịch Bali 4 ngày 3 đêm

Mặc dù những cuộc chiến của võ sĩ giác đấu và cuộc săn động vật sống đã không còn, Đấu trường La Mã là vẫn được sử dụng cho một số buổi hòa nhạc lớn, vì vậy luôn luôn kiểm tra lịch trình trước khi bạn có kế hoạch du lịch Rome - đấu trường Coloseum.

Đấu trường La Mã ở trung tâm Rome. Điểm đỗ xe buýt và nhà ga tàu điện Colosseum đều nằm gần đó. Nếu bạn không trong đoàn Tour du lịch Châu Âu: Pháp – Thụy Sĩ – Ý 10 ngày 9 đêm bạn nên mua vé Oline Skip Line trực tiếp tại website http://www.rome-museum.com/colosseum-tickets.php

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng