Dành cả tuổi thanh xuân chỉ để thử các món mì trên Thế giới
Cùng dạo một vòng châu Á, châu Âu để tìm hiểu những món mì nổi tiếng, đầy hấp dẫn đại diện cho ẩm thực cho mỗi quốc gia này
Mì thịt bò Đài Loan
Mỗi khi du lịch Đài Loan bạn sẽ tìm cho mình món mì thịt bò chế biến kiểu Đài Loan đã có lịch sử lâu năm. Tại Đài Loan, thậm chí hàng năm còn có lễ hội tôn vinh món đồ ăn này. Mì thường có vị cay, nước dùng từ thịt và xương bò hầm, ăn kèm thịt bò, hành lá tuy đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
Món mì bò Đài Bắc
Bạn có một niềm đam mê lớn dành cho ẩm thực, thế thì không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tất cả những món mì ngon trên thế giới được. Những bát mì đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều hương vị trọn vẹn nhất
Mì xào Phúc Kiến, Malaysia
Món mì xào Phúc kiến là món ăn từng được nhiều chuyên gia ẩm thực và khách du lịch Singapore - Malaysia: đánh giá là một trong những món mì nổi tiếng nhất thế giới. Món mì này được làm từ mì trứng dai xào cùng tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và những gia vị đặc trưng của Malaysia. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến (Trung Quốc) nhưng món mì xào này được chế biến và mang những nét riêng độc đáo trong ẩm thực của người Malyasia.
Mì xào Malaysia
Ramen, Nhật Bản Ramen
Mì Ramen là món ăn truyền thống của người Nhật, được nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới ưa thích. Một tô mì Ramen đầy đủ gồm có nước dùng được ninh từ thịt hoặc cá, đi kèm với thịt lợn thái lát, rong biển khô, giá đỗ và hành lá. Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản nhớ thưởng thức nhé.
Mì Ramen Nhật Bản
Spaghetti, Ý
Có lẽ, bạn sẽ không phải bất ngờ hay cảm thấy xa lạ khi Spaghetti trở thành một trong số những món mì ngon nhất thế giới. Bởi lẽ, nó đã quá phổ biến trên thế giới. Món mì này có nhiều màu sắc xanh, đỏ, đen,… chính các nguyên liệu được thêm vào bột semolina đã tạo nên màu sắc sặc sỡ cuốn hút có những du khách tham gia tour du lịch Châu Âu chỉ để đến Ý thưởng thức món mì Spaghetti tại nguồn gốc xuất xứ của nó.
Món Spaghetti, chuẩn Ý
Pad Thai từ Thái Lan
Pad Thai là một món ăn đường phố nổi bật của Thái Lan. Pad Thai là một món xào bao gồm mì, bột me, trứng, đậu phụ, đường, tỏi, hẹ cùng với thịt gà hoặc tôm. Món ăn có thể thêm chút đậu phộng, chanh hoặc ớt băm để tăng thêm hương vị. Trong hành trình du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm đừng quên thưởng thức món này nhé, có thể bạn sẽ bị nghiện đó
Món mì Pad Thai
Mì lạnh Naengmyeon, Hàn Quốc
Đương nhiên không thể không nhắc đến món ăn quốc túy kinh điển của Hàn Quốc mỗi mùa hè này. Là món ăn được chế biến từ kiều mạch hoặc bột sắn dây. Thực khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái và dưa chuột. Vốn xuất thân từ Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc sẽ thưởng thức món này vào mùa hè trong khi Triều Tiên ăn vào mùa đông. Món mì cũng dùng loại sợi mì nhỏ, làm bằng tay, phục vụ theo truyền thống với bát kim đựng nước dùng ướp đá lạnh, kèm với gói nhỏ đựng mù tạt. Đọc đến đây bạn đã thèm chưa? hãy book ngay tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm đến Hàn để thưởng thức mòn ăn hấp dẫn ngay
Mì lạnh Naengmyon, Hàn Quốc
Batchoy từ Phillipines
Sợi mì trong một bát Batchoy khá giống với mì Ramen của Nhật Bản. Mì ăn kèm nước dùng từ tôm và xương lợn, trong một bát nhỏ có thể chứa đầy ắp thịt bò, thịt gà, tỏi và hành lá đây là món rất hấp dẫn với khách du lịch Philipines
Mì Baychoy, Philipines
Mie Goreng từ Indonesia
Mie Goreng là món ăn đường phố phổ biến ở Indonesia. Mì được xào cùng với nhiều loại thịt hoặc sải sản, các loại rau gia vị cũng vô cùng độc đáo với cà chua, hành lá, ớt jalapeno, giá đỗ, rau cải... Món ăn thường có vị cay, mặn bạn có thể thưởng thức nó trong hành trình du lịch Bali 4 ngày 3 đêm của mình
Mì Mie Goreng, Indonesia
Laksa từ Malaysia
Laksa đặc trưng bởi vị cay nóng. Có 2 loại laksa chính là cà ri laksa và asam laksa. Cà ri laksa có nước dùng chế biến từ cà ri cốt dừa . Asam laksa có nguyên liệu chính là các, các loại hải sản và nước me thơm. Tùy địa phương mà laksa có thể được gia giảm với đậu phụ, giá đỗ, tôm, sò, thịt gà, thịt lợn hay thậm chí một miếng tiết đông.
Mì Laksa, Malaysia
Phở từ Việt Nam
Du khách nước ngoài yêu quý phở và dùng một mĩ từ đặc biệt cho phở Việt Nam "Món ăn của thiên đàng". Món ăn truyền thống đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt có mặt ở khắp mọi nẻo đường với thành phẩn đơn giản là bánh phở, nước dùng cùng thịt và rau gia giảm. Bí quyết của bát phở ngon là ở vị nước dùng được ninh nấu kì công. Vị ngon của Phở từ lâu đã nức tiếng và được bạn bè quốc tế yêu thích. Trong các hành trình Du lịch Châu Âu hay đi du lịch Châu Á thì việc đầu tiên khi đặt chân về Hà Nội là thưởng thức món Phở yêu thích này
Phở món ăn yêu thích
Japchae từ Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc: Japchae sử dụng nguyên liệu là mì khoai lang xào cùng dầu mè. Món ăn Hàn Quốc còn có thêm sự kết hợp của cà rốt thái sợi, rau bi na, nấm và thịt bò. Vị đậm của của Japchae đến từ nước tương và thơm ngon đặc biệt hơn với vừng rang cùng ớt thái nhỏ.
Mì Japchae, Hàn Quốc
Mì Biang Biang của Trung Quốc
Mì Biang Biang là một loại mì khá phổ biến và xuất xứ từ vùng Quan Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, là loại mì ngon có tiếng được liệt kê vào danh sách những món mì không thể không thử khi du lịch Trung Quốc.
Mì Biang Biang không chỉ thu hút từ hương vị hấp dẫn đến từ sợi mì dai, dày làm từ bột gạo tẻ mà bên cạnh đó nó còn thu hút nhờ cái tên rất "khó". Đó chính là chữ "biang" chính là mô tả âm thanh phát ra khi nhào kéo bột mì, và đây chính là chữ khó viết nhất trong tiếng Trung, với gần đến 60 nét bút
Du lich Trung Quoc Mì Biang Biang
Ở Châu Á, mì là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất, các biến tấu của mì có thể được tìm thấy từ những góc phố nhỏ tới các bàn tiệc xa hoa. Các loại mì có thể là biểu tượng của hạnh phúc, sức mạnh và là một yếu tố quan trọng của ẩm thực Châu Á. Cũng chính vì thế trong những món mì trên chỉ duy nhất có một món đến từ Châu Âu.
Bạn đã ăn những món mì nào mà cảm nhận rất ngon và tròn vị, hãy comment để Vietstreet Travel bổ sung vào danh sách những món mì phải thử khi đi du lịch nhé.