Hướng dẫn làm tôm khô tẩm gia vị ngay tại nhà

 
Hướng dẫn làm tôm khô tẩm gia vị ngay tại nhà

Hướng dẫn làm tôm khô tẩm gia vị ngay tại nhà

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Tôm là loại hải sản giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, bởi là thực phẩm tươi sống nên khó bảo quản. Thay vì để ngăn đá, nhiều người sơ chế tôm tươi thành tôm khô để bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, tôm khô cũng là món ăn ngon được nhiều người a thích
Nguyên liệu chuẩn bị
Tôm tươi
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối
Các bước chế biến tôm khô tẩm gia vị
– Tôm khi mua về, rửa thật sạch với nước nhiều lần. Tiếp đến, tùy theo sở thích, có thể giữ nguyên cả con hoặc bóc lớp vỏ và cắt đầu tôm bỏ đi. Tôm bóc vỏ sẽ dễ ăn và ngon hơn.
– Lấy nồi nước bỏ thêm ít muối rồi đun sôi. Khi nước sôi đều, cho tôm đã sơ chế vào luộc chín. Đậy vung và đun khoảng 5-10 phút. 
– Khi tôm chín đều, vớt tôm ra rổ để ráo. Sau đó, cho tôm vào bát hoặc nồi, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Trộn đều để tôm ngấm đều những gia vị.
– Xếp đều tôm ra mâm, khay to rồi đem ra nắng phơi. Phủ lớp vải mỏng lên để tránh bụi bẩn và côn trùng. 
– Nên phơi tôm khoảng 2 – 3 ngày dưới nắng to để tôm khô hẳn. Khi thịt tôm có màu đỏ hồng, săn chắc lại, hương thơm tự nhiên và sờ thấy khô là được.
– Khi tôm được phơi nắng xong, cho tôm vào lọ hoặc túi nilon kín để bảo quản, dùng tiện lợi cho việc chế biến nhiều món ăn sau đó.
Một số chú ý khi phơi tôm
– Nên chọn ngày nắng to để làm món này. Lượng nắng vừa đủ, đều đặn sẽ làm tôm khô nhanh và đảm bảo thành phẩm.
– Phơi tôm ở nơi cao. Tránh các nơi thấp như mặt đường, có nhiều người qua lại. Điều này sẽ làm bẩn dễ dàng xâm nhập, hỏng món ăn.
Mẹo bảo quản tôm khô tẩm gia vị đúng cách
– Cho tôm vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rồi đóng kín nắp hộp lại. Để tôm khô ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
– Nếu bảo quản tôm nơi khô ráo, cần tránh tôm tiếp xúc với nắng trực tiếp. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng tôm khô. Nếu bảo quản tôm trong tủ lạnh thì để riêng, không để chung với các thực phẩm sống khác.
– Khi dùng tôm khô tẩm gia vị, nên lấy tôm cẩn thận, không để tôm dính với những loại đồ ăn khác. Khi lấy xong nên đóng nắp hoặc buộc chặt túi lại, tránh để ẩm mốc.
– Sau 2-3 tuần có thể đem tôm ra phơi lại để tránh ẩm mốc, hôi. Tuy nhiên, nên dùng tôm trong thời gian ngắn để đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon nhất.
Hướng dẫn cách làm chẩm chéo siêu ngon Tôm là loại hải sản giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, bởi là thực phẩm tươi sống nên khó bảo quản. Thay vì để ngăn đá, nhiều người sơ chế tôm tươi thành tôm khô để bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, tôm khô cũng là món ăn ngon được nhiều người a thích
Nguyên liệu chuẩn bị
Tôm tươi
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối
Các bước chế biến tôm khô tẩm gia vị
– Tôm khi mua về, rửa thật sạch với nước nhiều lần. Tiếp đến, tùy theo sở thích, có thể giữ nguyên cả con hoặc bóc lớp vỏ và cắt đầu tôm bỏ đi. Tôm bóc vỏ sẽ dễ ăn và ngon hơn.
– Lấy nồi nước bỏ thêm ít muối rồi đun sôi. Khi nước sôi đều, cho tôm đã sơ chế vào luộc chín. Đậy vung và đun khoảng 5-10 phút. 
– Khi tôm chín đều, vớt tôm ra rổ để ráo. Sau đó, cho tôm vào bát hoặc nồi, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Trộn đều để tôm ngấm đều những gia vị.
– Xếp đều tôm ra mâm, khay to rồi đem ra nắng phơi. Phủ lớp vải mỏng lên để tránh bụi bẩn và côn trùng. 
– Nên phơi tôm khoảng 2 – 3 ngày dưới nắng to để tôm khô hẳn. Khi thịt tôm có màu đỏ hồng, săn chắc lại, hương thơm tự nhiên và sờ thấy khô là được.
– Khi tôm được phơi nắng xong, cho tôm vào lọ hoặc túi nilon kín để bảo quản, dùng tiện lợi cho việc chế biến nhiều món ăn sau đó.
Một số chú ý khi phơi tôm
– Nên chọn ngày nắng to để làm món này. Lượng nắng vừa đủ, đều đặn sẽ làm tôm khô nhanh và đảm bảo thành phẩm.
– Phơi tôm ở nơi cao. Tránh các nơi thấp như mặt đường, có nhiều người qua lại. Điều này sẽ làm bẩn dễ dàng xâm nhập, hỏng món ăn.
Mẹo bảo quản tôm khô tẩm gia vị đúng cách
– Cho tôm vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rồi đóng kín nắp hộp lại. Để tôm khô ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
– Nếu bảo quản tôm nơi khô ráo, cần tránh tôm tiếp xúc với nắng trực tiếp. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng tôm khô. Nếu bảo quản tôm trong tủ lạnh thì để riêng, không để chung với các thực phẩm sống khác.
– Khi dùng tôm khô tẩm gia vị, nên lấy tôm cẩn thận, không để tôm dính với những loại đồ ăn khác. Khi lấy xong nên đóng nắp hoặc buộc chặt túi lại, tránh để ẩm mốc.
– Sau 2-3 tuần có thể đem tôm ra phơi lại để tránh ẩm mốc, hôi. Tuy nhiên, nên dùng tôm trong thời gian ngắn để đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon nhất.
Hướng dẫn cách làm chẩm chéo siêu ngon TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy