Bắp cải và những thông tin cần biết

 
Bắp cải và những thông tin cần biết

Bắp cải và những thông tin cần biết

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Bắp cải là rau quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Nó có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Không những vậy, đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe mà ít người biết đến. 
Bắp cải là rau gì?
Bắp cải hay còn được gọi là cải bắp, có tên gọi khoa học là Brassica oleracea thuộc nhóm Capitata, họ mù tạt Brassicaceae (hay Cruciferae). Đây là loại rau xanh đã có lịch sử hàng nghìn năm, xuất xứ ở vùng Địa Trung Hải
Rau bắp cải là loài cây thân thảo, thân to và cứng. Lá xếp ốp vào nhau thành đầu. Phiến lá có màu lục nhạt. Cây bắp cải vào năm thứ hai sẽ ra hoa, hoa có màu vàng, ra thành chùm ở ngọn.
Sự có mặt của những hợp chất chống viêm như glucosinolates có trong rau ăn lá này có thể  giúp giảm viêm loét dạ dày. Nước ép cải bắp còn là bài thuốc dùng để khắc phục các vết viêm loét trong niêm mạc dạ dày và đẩy nhanh quá trình hồi phục.
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải
Bắp cải là loại rau phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là rau trồng vào mùa đông tại miền Bắc. Loại rau này bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Cụ thể, trong 100g bắp cải có chứa:
Carbohydrate: 5,16g
Năng lượng: 22kcal
Chất béo: 0,09g
Protein: 1,14g
Chất xơ: 2,5mg
Axit folic: 38mcg
Vitamin B3: 0,234mg
Vitamin A: 98IU
Vitamin C: 32,6mg
Vitamin K: 69mcg
Natri: 16mg
Kali: 151mg
Canxi: 36mg
Sắt: 0,42mg
Magie: 11mg
Kẽm: 0,16mg
Phốt pho: 23mg
Bắp cải bao nhiêu calo? Ăn bắp cải có giảm cân được không?
Thông tin của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g bắp cải có chứa khoảng 24,6 calo, ngoài ra còn rất nhiều những thành phần dinh dưỡng khác như: 90g nước, 1.8g chất đạm, 5.4g tinh bột, 1.6g chất xơ, 54% vitamin C, 85% vitamin K, 6% vitamin B6, 7% mangan.
Nếu bạn đang thắc ăn bắp cải có giảm cân không thì câu trả lời là có, bởi trong bắp cải có chứa rất ít calo. Trung bình, cứ 100g bắp cải chỉ chứa 24,6 calo nhưng lại rất dồi dào chất xơ.
Khi ăn bắp cải sẽ thấy nhanh no và điều quan trọng là lượng calo nạp vào cơ thể rất ít, đồng thời lại có nhiều năng lượng dự trữ để tiêu hóa chất xơ. Vì vậy mà ăn bắp cải là một trong những phương pháp hiệu quả giúp giảm cân, giữ vóc dáng như ý muốn.
Xem thêm những công dụng của củ sen tươi TẠI ĐÂY

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo