Bạn đã biết hết các loại rau cải này chưa?

 
Bạn đã biết hết các loại rau cải này chưa?

Bạn đã biết hết các loại rau cải này chưa?

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Cải mơ
Rau cải mơ có hình dáng tương đối giống với cải canh nên nhiều người hay nhầm lẫn. Cải mơ có vị hơi đắng giống cải canh, nhưng lá cải mơ sẽ trơn nhẵn hơn và thường thấp hơn cải canh. Cải mơ có chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, nhiều vitamin và các khoáng chất nên thường dùng để chế biến các món canh, ăn lẩu…
Các loại rau cải – Cải bẹ xanh (cải bẹ đông dư, cải sen)
Loại cải này có lá hình tròn hoặc hình quạt, khá nhăn và khi ăn có vị đắng. Đây là loại rau cải thường được dùng để muối dưa hoặc có thể sử dụng nõn cải bẹ xanh để luộc hoặc xào ăn rất ngon.
Rau cải bó xôi (rau bina, chân vịt)
Cải bó xôi còn gọi được là rau chân vịt, có nguồn gốc từ các nước Trung Á và Tây Á. Đây là rau thân thảo, chiều cao từ 5-10cm và mọc thẳng đứng. Rau cải này thường cuống nhỏ và lá xanh đậm, mọc chụm lại tại gốc bé xíu, thân và lá giòn, dễ bị gãy, dập.
Cải cầu vồng (cải Thụy Sĩ)
Chính tên cũng đã phần nào diễn tả màu sắc của loại cải này. Rau cải cầu vồng có thân thảo với các màu sắc khác nhau giống 7 sắc cầu vòng, những lá mọc xen kẽ nhau, trên bề mặt lá khá nhăn nhưng sờ vào lại thấy mịn, trơn bóng. Cải cầu vồng thường được sử dụng để làm các món xào, ăn sống hoặc dùng gói bánh.
Các loại rau cải – Rau cải mèo
Cải mèo có màu xanh mướt, đây là một trong những món ăn đặc trưng của dân tộc Mông vùng núi cao. Cách trồng cải mèo rất đặc biệt, hạt giống cây sẽ gieo trồng tự nhiên để mọc thành cây chứ không trồng thành lối, hàng. Sỡ dĩ, rau này có tên như vậy là vì các lá cây được bao phủ bằng một lớp lông, lá có những đường viền
Cải mèo là loại rau rừng, đặc sản từ Sapa được nhiều người ưa thích. Rau cải mèo có vị hơi đắng, khá giòn và dai. Càng ăn sẽ càng cảm thấy được vị ngọt của rau. Rau cải này có thể chế biến được nhiều món ăn như: nấu canh, cải mèo luộc hay xào hoặc nhúng lẩu đều rất ngon.
Cải trời (cải hoang) – một trong các loại cải cho hàm lượng dinh dưỡng cao
Là rau được mọc hoang nhiều tại nước ta nhưng có nhiều dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh hiệu quả. Lá dài có lông, thân hơi cứng. Được coi là phương thuốc tốt trong Đông y để trị bệnh về tiêu hóa, bệnh lao, bướu cổ, giải độc,… Rau cải trời có thể ăn sống, ăn chung với các món kho,…
Cải đuôi phụng
Cải đuôi phụng là loại rau cải còn khá xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên loại rau cải này lại có thành phần dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe. Rau cải đuôi phụng vị ngọt thanh, mùi thơm, dễ ăn và chế biến. Cải này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, ngừa ho, ngăn ngừa ung thư gan,… Người ta hay dùng cải đuôi phụng để chế biến các món xào, ăn lẩu, nấu canh,…
Xem thêm các món ăn ngon từ su hào TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy