Ngày Tết miền Bắc dùng hoa gì sang trọng, ý nghĩa nhất

 
Ngày Tết miền Bắc dùng hoa gì sang trọng, ý nghĩa nhất

Ngày Tết miền Bắc dùng hoa gì sang trọng, ý nghĩa nhất

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Xuân về là dịp cho người người, nhà nhà nô nức chuẩn bị cho nhà mình các chậu hoa ngày Tết tràn ngập sắc xuân. Mỗi loại hoa lại mang ý nghĩa, biểu tượng riêng và đem đến nhiều giá trị cho người chơi hoa. Vậy Tết miền Bắc dùng hoa gì?
Hoa đào
Đây là loại hoa phổ biến trong gia đình xứ Bắc dịp Tết đến. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, tươi thắm, hợp không khí ngày xuân, hoa đào được nhiều người yêu thích vì nhiều ý nghĩa và sâu sắc như: xua đuổi các vận hạn, đem đến một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, hoa đào còn được xem là tinh hoa của Ngũ hành, có ý nghĩa cầu mong may mắn, phát tài và thịnh vượng.
Hoa đào có nhiều loại như: đào trắng, đào bích, đào thế, đào phai, đào cắm lọ, đào cảnh trồng chậu,… Một trong số loại đào quý được ưa thích có thể kể tới hoa đào dáng tròn với các nhánh phân bố đều đặn, cân đối. Chiều cao cây đào này khoảng 1,5 tới 2m, thích hợp trưng bày tại không gian sân vườn hoặc phòng khách gia đình
Hoa cúc
Ở Việt Nam, hoa cúc được xếp trong bộ tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) với đặc điểm “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”, mang ý nghĩa tượng trưng cho khí tiết kiên trung của người quân tử. Mỗi khi Tết đến, xuân về người ta sẽ để chậu cúc vàng trước nhà. Màu sắc của hoa cúc giúp ngày xuân thêm vui vẻ, ấm áp, kèm ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự sống, tăng phúc lộc và niềm vui. Hoa cúc trở thành lựa chọn không thể thiếu trong các gia đình Bắc mỗi khi Tết đến.
Hoa cúc đại đóa nở khoảng tháng 10 - tháng 11 âm lịch và nở rực rỡ vào tháng 12 âm lịch. Chính vì vậy, hoa được sử dụng nhiều dịp lễ Tết. Bắt đầu từ rằm tháng chạp đã thấy cúc đại đóa được bày ở nhiều nơi, người dân mua về thắp hương rằm, cúng Ông Công, ông Táo và quan trọn dùng trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Các chậu hoa cúc làm sáng bừng không gian nhà, sảnh, hiên nhà, cổng vào, mang đến không khí Tết và may mắn đến mọi gia đình.
Hoa hải đường
Hải đường là loài hoa quý vì hằng năm chỉ nở một lần vào mùa xuân, thường vào những ngày cận Tết. Vì vậy, theo quan niệm xưa, hải đường là hoa tượng trưng cho mùa xuân. Hơn nữa, hoa hải đường còn mang ý nghĩa cho giàu sang, phú quý, đủ đầy nên được nhiều người miền Bắc trưng bày trong nhà dịp Tết đến.
Hoa hải đường trồng nhiều tại vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ, thường có ba sắc hoa là hồng, đỏ, vàng, phổ biến nhất là đỏ và hồng. Đặc biệt dịp Tết, nhiều gia đình ưa thích hoa hải đường đỏ vì màu sắc đỏ thắm của hoa tượng trưng cho điều may mắn và tốt đẹp dịp năm mới.
Xem thêm những loại hoa Tết miền Nam TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng