Củ cải đỏ làm món gì ngon?

 
Củ cải đỏ làm món gì ngon?

Củ cải đỏ làm món gì ngon?

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Nộm củ cải đỏ
Gỏi củ cải đỏ là món khoái khẩu của nhiều người vì vị chua ngọt hấp dẫn. Củ cải đỏ rất dồi dào vitamin C và những nguyên tố vi lượng giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể người. Ăn gỏi củ cải đỏ thanh mát, sẽ hấp thụ được đầy đủ hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng từ món ăn hấp dẫn này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Củ cải đỏ
Tỏi
Nêm gia vị: Dấm, muối, tiêu, đường, dầu, ớt, chanh,…
Cách chế biến món ăn
Củ cải đỏ rửa sạch, để nguyên vỏ, thái dạng sợi. Khi thái củ cải đỏ, vẫn còn nguyên phần vỏ đỏ ở hai đầu kết hợp cùng với màu trắng ở giữa rất đẹp mắt.
Rắc đều muối lên củ cải, ướp khoảng 15 phút để củ cải tiết ra nước. Sau đó vắt nước muối ngâm trong củ cải bào sợi rồi cho đường vào ướp khoảng 10 phút. Tiếp tục, cũng vắt kiệt nước đường cho củ cải bớt nhão. Cuối cùng, cho tỏi băm, giấm, dầu hào, xì dầu vào trộn đều là có thể ăn ngay.
Chú ý: Củ cải đỏ ngon ngọt, làm salad cũng ngon và thanh mát. Bạn cũng có thể thêm thịt heo và tôm vào trộn cùng để tăng hấp dẫn cho món ăn này.
Củ cải đỏ hầm cánh gà
Chuẩn bị các nguyên liệu
Củ cải đỏ tươi: 700gr
Cánh gà: 8 miếng
Nấm hương: 8 miếng
Đậu Hà Lan
Hành lá, Gừng tươi
Nêm gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu ăn
Cách làm món ăn
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút.
Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Chọn củ cải to, gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn độ dày 2cm.
Hành thái nhuyễn. Nấm hương ngâm nước cho nở. Đậu Hà Lan nhặt và rửa sạch.
Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, cho nước ngập củ cải rồi đun sôi.
Nồi canh sôi, cho cánh gà vào, cho thêm rượu, xì dầu, đường, hạt nêm, để nhỏ lửa cho tới khi nước cạn bớt, củ cải chín mềm thì cho hành lá vào là hoàn thành.
Củ cải đỏ hầm thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bị
Củ cải
Thịt bò
Khoai tây, Cà chua, Cà rốt, Củ hành
Bắp cải, Cần tây, ớt
Các bước thực hiện món ăn
Thịt bò thái miếng to rồi cho vào nồi đảo đều với ít hạt nêm và dầu ăn.
Lần lượt cho những nguyên liệu còn lại, thái nhỏ… đầu tiên là hành tây và cà rốt, sau đó củ cải đỏ, cà chua, cuối cùng là khoai tây.
Cho nước vào nồi đun sôi.
Khi thịt bò sắp mềm, cho tiếp bắp cải cho vào nồi.
Vì cần tây và ớt chín nhanh nên cho các nguyên liệu này vào trước khi tắt bếp. Đun thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Bắc nồi xuống, cho canh ra bát và thưởng thức được rồi
Xem thêm những loại rau củ sạch TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo