Những dưỡng chất và công dụng của rau bina cho sức khỏe

 
Những dưỡng chất và công dụng của rau bina cho sức khỏe

Những dưỡng chất và công dụng của rau bina cho sức khỏe

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của rau bina
Sắt – Fe
Nếu thiếu chất sắt trong chế độ ăn uống có thể làm ảnh hưởng tới việc cơ thể dùng năng lượng hiệu quả. Rau bina là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời. Đảm bảo kết hợp những loại thực phẩm giàu vitamin C như hoa quả họ cam quýt với sắt thực vật như rau bina giúp cải thiện sự hấp thụ.
Canxi – Ca
Rau bina cókhoảng 250 mg canxi mỗi cốc. Rau này chứa hàm lượng oxalate cao, liên kết với canxi. Là nguyên nhân làm rau bina khó hấp thu canxi
Magiê – Mg
Rau bina cũng là một trong các nguồn magiê tốt nhất trong những loại rau thông thường. Nó giúp chuyển hóa năng lượng, duy trì chức năng cơ bắp và thần kinh, nhịp tim đều đặn, miễn dịch khỏe mạnh và ổn định huyết áp. Magiê cũng đóng trong hàng trăm phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể.
Lợi ích khi sử dụng rau bina
Nếu còn nhớ Popeye, hẳn bạn sẽ nhớ tới khung cảnh kinh điển mỗi khi chàng thủy thủ này cần sức mạnh đánh bại tên Pluto. Lúc đó, chỉ cần ăn 1 hộp rau bina Popeye lập tức có cơ bắp cuồn cuộn, trở thành người đàn ông mạnh mẽ.
Tăng cường cơ bắp
Cũng bởi chứa 1 lượng lớn khoáng chất (Fe, Mg) giúp hoạt động cơ bắp hiệu quả. Nó giúp phát triển cơ bắp, người tập gym nên dùng.
Hỗ trợ cho bệnh tiểu đường
Rau bina chứa chất chống oxy hóa gọi là axit alpha-lipoic, được chứng minh làm giảm glucose, tăng độ nhạy insulin và ngăn sự thay đổi oxy hóa, gây căng thẳng ở bệnh tiểu đường.
Những nghiên cứu về axit alpha-lipoic cũng chỉ ra giảm bệnh thần kinh ngoại biên và bệnh lý thần kinh tự trị ở người tiểu đường.
Phòng chống bệnh hen suyễn
Nghiên cứu trên 433 trẻ bị hen suyễn trong độ tuổi 6 tới 18 và 537 trẻ không mắc bệnh cho thấy nguy cơ mắc bị hen suyễn thấp hơn ở người có lượng chất dinh dưỡng cao.
Một trong các chất dinh dưỡng này là beta-carotene. Rau bina là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời.
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Rau bina và những loại rau xanh khác có chứa chất diệp lục. Một số nghiên cứu, gồm cả nghiên cứu năm 2013 được thực hiện ở 12.000 động vật, đã cho thấy diệp lục có hiệu quả trong ngăn ngừa tác dụng gây ung thư của những amin dị vòng. Nó được tạo ra khi nướng thực phẩm trong nhiệt độ cao. Việc này có thể góp phần ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư.
Hạ huyết áp hiệu quả
Vì có hàm lượng kali cao, rau bina được khuyên dùng cho người bị huyết áp cao. Kali có thể giúp giảm tác dụng của natri trong cơ thể. Lượng kali thấp có thể là yếu tố nguy cơ phát triển cao huyết áp như ượng natri cao
Da và tóc khỏe
Rau bina chứa lượng lớn vitamin A, điều tiết sản xuất dầu trong lỗ chân lông da và nang lông giúp giữ ẩm cho da và tóc. Chính dầu này có thể tích tụ gây mụn trứng cá. Vitamin A cũng cần cho sự tăng trưởng của tất cả những mô cơ thể, gồm cả da và tóc.
Tìm hiểu công dụng của tỏi đen TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy