Cách lựa chọn rau củ quả tươi ngon, không hóa chất

 
Cách lựa chọn rau củ quả tươi ngon, không hóa chất

Cách lựa chọn rau củ quả tươi ngon, không hóa chất

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Chọn rau củ sạch, không hóa chất luôn là băn khoăn của các chị em. Nếu không có kiến thức hoặc không biết chọn mua các loại rau, củ, hoa quả tươi ngon thì có thể bị nhiễm độc hoặc gây hại đến sức khỏe của người trong gia đình của bạn.
Chọn rau củ quả dựa vào hình dáng bên ngoài
Rau củ quả tươi có thể nhìn bằng mắt thường khi vẫn lành lặn, không trầy xước hay nát, phần cuống còn tươi (mới được hái xuống), không thâm nhũn, lá không quá xanh và non. Những loại rau, củ quả phải gọt vỏ trước khi nấu như: bầu, bí, mướp,… thường an toàn hơn những loại rau ăn lá.
Những loại rau phun thuốc kích thích thường lá xanh tươi tốt, cọng rất non, thân rau mập, những bó rau đó chỉ để từ sáng tới chiều có thể bị nẫu hoặc héo rũ.
Tránh mua hoa quả bị tiêm thuốc hoặc ủ hóa chất, thường có vẻ ngoài mập mạp. Đồng thời, cũng không nên chọn các trái hoặc rau củ kích cỡ quá lớn, da căng và có nhiều vết nứt dọc theo thân. Chỉ nên chọn các quả có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ một chút là các loại rau củ quả được trồng tự nhiên ít dùng hóa chất.
Dựa vào màu sắc để chọn rau củ quả tươi
Rau củ quả tươi thường màu sắc tự nhiên, không héo úa. Không có bất cứ màu sắc bất thường nào
Với các loại rau ăn lá: Không nên chọn các loại rau màu xanh quá đậm, lá bóng, thân mập mà nên chọn các loại rau có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.
Khi chọn các loại trái cây và củ: không nên chọn mua những loại củ quá xanh bóng hoặc màu sắc quá mướt.
Rau củ quả không dính chất lạ
Hiện nay, trên thị trường có nhiều người bán vì lợi ích mà dùng hóa chất vào những loại rau củ quả. Vì thế mà nhiều rau củ quả thường dính những chất bảo quản thực vật trên lá, cuống lá, cuống quả hoặc núm,… Đồng thời, xuất hiện nhiều vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ trên bề mặt rau hoặc củ. Nếu quan sát thấy những hiện tượng này thì không nên chọn mua .
Dùng tay sờ nắm để cảm nhận độ tươi của rau củ quả
Dùng tay cầm và sờ vào rau củ quả, nếu cảm giác nặng tay, giòn chắc và màu tươi thì đó là thực phẩm tươi sạch.
Còn nếu cầm lên thấy nhẹ tay, thân rau mềm và không còn độ tươi thì các thực phẩm đó đã phun thuốc trừ sâu hoặc đã dùng hóa chất.
Chọn rau củ quả tươi bằng mùi hương
Thông thường, rau củ quả tươi có mùi đặc trưng của từng loại, có thể gửi được mùi của nó khi cầm lên. Còn khi ngửi mà thấy có mùi lạ, mùi hắc hoặc mùi thuốc sâu hay hóa chất thì đó là rau củ quả không tươi ngon, cũng có thể là hoa của quả cũ và được người bán nhúng qua hóa chất để tươi ngon hơn.
Hướng dẫn bảo quản cà rốt tươi lâu nhất TẠI ĐÂY
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy