Tự làm Lưới an toàn ban công vô cùng đơn giản cho căn hộ của mình

 
Tự làm Lưới an toàn ban công vô cùng đơn giản cho căn hộ của mình

Tự làm Lưới an toàn ban công vô cùng đơn giản cho căn hộ của mình

Giá Bán: 180,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Hiện nay việc làm Lưới an toàn cho ban công hay cửa sổ, lô gia ở các chung cư là việc làm tất yếu để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân, tại sao phải làm thì ai cũng biết rất rõ là để chống rơi ngã, đơn giản thế thôi, khi có lưới an toàn rồi thì chúng ta yên tâm hơn không phải lo lắng đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, tránh những hậu quả không mong muốn mà đã từng xảy ra ở một số nơi.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thuê đơn vị nào đó về làm và cũng có tay nghề khoan cắt chút chút thì hoàn toàn có thể tự làm. Mình xin hướng dẫn để các anh chị biết cách làm như thế nào và cần chuẩn bị những gì, nghe chắc cũng khá đơn giản nhưng việc quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn khi làm nhé các anh chị, vì không quen có một số thao tác trên cao không để ý là nguy đấy nhé. Cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào nhé.

Những dụng cụ cần thiết để làm.


* Sợi lưới an toàn lõi inox bọc nhựa ngoài màu trắng loại 2,5 ly hoặc 3 ly tùy lựa chọn nếu cảm thấy cần thiết to hay nhỏ phù hợp với mục đích từng gia đình. Mình khuyên nên dùng loại sợi 3 ly, giá cao hơn chút mà chắc chắn hơn.

Dây cáp lõi inox bọc nhựa dùng làm lưới an toàn

* Thanh nẹp nhôm gắn tường để kéo lưới có sẵn các mắt dùng để móc các sợi lưới.

Thanh nẹp nhôm cố định có ốc vít để luồn dây cáp

* Thanh nẹp bảo vệ khi kéo lưới hoàn chình thì nẹp lại che thanh nẹp.

* Các loại ốc vít dùng cố định thanh nẹp ở các mũi khoan. Dùng ốc vít bằng sắt ( gọi là tắc kê sắt) hoặc dùng vít nở ở các đầu khoan, tùy loại tường mà sử dụng sao cho thấy chắc chắn chứ không lúc kéo dây là bung lên rồi mất công.

* Các loại máy móc như máy khoan, máy bắn vít, búa, tê, kìm, tuốc nơ vít, thang chữ A điều chỉnh được độ cao, dây an toàn, thước để đo tường rồi cắt nẹp....

Cách làm Lưới an toàn ban công.

Lưới an toàn ban công hay cửa sổ, lô gia thì cũng làm giống nhau, chỉ là ban công rộng hơn nên dùng nẹp dài hơn.

* Bước 1: Lắp thanh nẹp nhôm cố định vào tường.


Đặt thanh nẹp (có các lỗ đã khoan) sẵn lên tường đánh dấu rồi khoan tại các lỗ đã đánh dấu đó, khoan xong lấy vít cố định lại thanh nẹp. Nếu tường bê tông bạn nên dùng bằng vít nở sắt nhé cho chắc chắn, còn tường gạch thì dùng vít nở hay vít nở sắt kích thước nhỏ, sao cho chắc chắn là được.

Trên các thanh nhôm định hình đã có thiết kế sẵn các lỗ để bắt vít với khoảng cách từ 10 đến 20 phân bạn cần cố định các ốc vít xen kẽ nhau và điểm bắt đầu của dây là 1 ốc độc lập bên phải hoặc trái. Khi 2 thanh nẹp đã cố định chắc chắn vào tường rồi thì lấy dây cáp ra kéo.

* Bước 2: Kéo cáp.


Bạn tiến hành đi dây cáp bằng cách cố định 1 đầu dầy ở phía bên trái sau đó luồn dây qua 2 ốc vít gần nhau nhất rồ luồn lên và xuống cho đến khi hết. Tiếp đến bạn căng từng sợi cáp inox bằng cách cố định 1 đầu dây rồi xiết vít, cứ tiếp tục kéo căng sợi cáp rồi xiết ốc vít đến khi hết các con ốc.

Lưu ý trong quá trình kéo dây cáp bạn kéo với lực vừa phải, kéo dần từ dây cáp đầu đến cuối, kéo mạnh dần sao cho thấy dây cáp căng, nhưng cũng phải để ý đừng kéo mạnh quá lực để bung nẹp.

Khi kéo căng đến sợi cáp cuối cùng thì siết chặt vào một chỗ tại ốc vít rồi dùng máy khoan siết chặt các ốc vít trên nẹp để cố định dây.

Dây cáp sau khi móc và kéo xong

* Bước 3: Lắp ốp nẹp.


Lắp nẹp lại là xong, trước khi lắp ốp nẹp nên kiểm tra một lần nữa xem có chỗ nào dây trùng thì căng lại thêm ít nữa.

Bộ lưới an toàn cho ban công chung cư hoàn thiện

Như thế là đã hoàn thành bộ Lưới an toàn cho căn hộ rồi. Tự làm cũng không có gì khó, những người hay cầm khoan trong gia đình, hay làm thợ thì rất dễ, bỏ chút thời gian là tiết kiệm được khá chi phí rồi.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những điểm nên chú ý, mặc dù dễ nhưng bạn chưa từng làm những việc tương tự thì cũng sẽ khá nguy hiểm đấy. khi cắt thanh nẹp phải để ý cắt an toàn, khi khoan trên tường trên mà đứng trên thang cũng khá nguy hiểm, chưa nói nhiều chỗ đụng sắt cần khoan sắt rất mất thời gian và có kinh nghiệm chút chứ ở độ cao của các tòa nhà chung cư thì biết rồi, không được phép chủ quan đâu.

Nếu ai cảm thấy làm được hãy nên tự làm nhé, còn không bạn tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp cho an toàn, làm nhanh chóng, có kinh nghiệm xử lý với những vị trí khó, toàn bộ ban công, cửa sổ, lô gia chỉ trong một buổi là xong.

Tại TPHCM công ty Funismart chuyên thi công lắp đặt Lưới an toàn ban công, lưới an toàn cửa sổ, lưới an toàn lô gia, lưới an toàn cầu thang.... ở các chung cư, có kinh nghiệm lâu năm trong nghành luôn đáp ứng nhanh gọn nhất cho những nhu cầu về lưới an toàn. Bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp mà giá rẻ uy tín tại TPHCM, giá chỉ từ 180k/ m2 đến 230k/ m2, nếu làm nhiều sẽ được giảm giá, hãy gọi ngay Funismart:

SĐT 0912611212 gặp Huy để được tư vấn và lắp đặt.
Website; https://funismart.com/.
Địa chỉ: +120 Lê Văn Lương Tân Hưng Q7.
+ Số 7 Bùi Văn Ba Quận 7 hcm.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo