Yếu tố dẫn đến tỷ giá tiền ảo biến động theo thị trường.

 
Yếu tố dẫn đến tỷ giá tiền ảo biến động theo thị trường.

Yếu tố dẫn đến tỷ giá tiền ảo biến động theo thị trường.

Giá Bán: 100,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Yếu tố dẫn đến tỷ giá tiền ảo biến động theo thị trường.


Hiện nay, các loại tiền ảo đang ngày càng phổ biến trong hoạt động thanh toán, đầu tư. Để thuận tiện cho các giao dịch đầu tư, người ta sẽ dùng tỷ giá tiền ảo để đo lường giá trị của đồng tiền ảo. Cho nên không tránh khỏi tỷ giá tiền ảo tăng giảm liên tục thì hãy xem qua nó ảnh hưởng về những yếu tố nào nhé: 

 

1. Cung và cầu

Nguồn cung của bitcoin bị tác động bởi hai yếu tố:

  1. Đầu tiên, giao thức bitcoin cho phép bitcoin mới được tạo ra theo một tỷ lệ cố định. Các bitcoin mới được đưa vào thị trường khi các thợ đào xử lý các khối của giao dịch, và tỷ lệ mà bitcoin mới được tạo ra được thiết kế để chậm dần theo thời gian: tốc độ đã giảm dần từ 9,8% năm 2015, 6,9% năm 2016, 4,3% năm 2017. Điều này có thể dẫn đến một giả thiết rằng cầu bitcoin tăng nhanh hơn so với cung khiến đẩy giá 1 bitcoin tăng lên.

  2. Thứ hai, cung bitcoin bị ảnh hưởng bởi giá mà hệ thống cho phép tồn tại. Con số này là 21 triệu, nghĩa là một khi đạt đến con số này, hoạt động khai thác sẽ không thể tạo ra bitcoin mới. Thời điểm đó, hoạt động khai thác sẽ chỉ được hỗ trợ bởi phí giao dịch.

2. Sự cạnh tranh

 

 

Tính cạnh tranh giữa các đồng tiền ảo tác động đến giá 1 bitcoin

 

Dù bitcoin hiện nay là đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất, vẫn còn có hàng trăm đồng tiền điện tử khác mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn như ethereum, litecoin, chúng cũng được giao dịch trên sàn Coinbase.

Theo dõi các đợt chào bán coin ban đầu – Initial Coin Offerings- ICO sẽ giúp nhà đầu tư có được ý tưởng về số lượng các công ty có hứng thú gia nhập thị trường này trong năm tiếp theo. Có tương đối ít các rào cản gia nhập vào thị trường này.

Tuy nhiên, đặc tính đầu cơ và tình trạng gần như là hợp pháp của tiền điện tử khiến việc hiểu các quy tắc cạnh tranh tác động như thế nào đến giá trở nên khó khăn hơn. Điều này khiến các yếu tố khác, như độ nổi tiếng, là một lợi thế lớn của đồng bitcoin.

3. Mức phổ biến của các sàn giao dịch

 Cũng giống như các nhà đầu tư chứng khoán quen thuộc với các chỉ số như NYSE, Nasdaq, và FTSE, các nhà đầu tư tiền điện tử biết đến Coinbase và GDAX.

Bằng cách thu phí, các sàn giao dịch này cho phép các nhà đầu tư mua và bán bitcoin, ethereum, Litecoin, và các đồng tiền số sử dụng các loại lệnh khác nhau . Chúng hoạt động tương tự như các sàn giao dịch tiền tệ truyền thống, và cũng cho phép nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử/tiền tệ (ví dụ bitcoin/USD).

Sàn giao dịch càng phổ biến thì nó càng dễ dàng thu hút những người tham gia mới, tạo ra hiệu ứng mạng lưới. Điều này cho phép họ sử dụng điểm tựa thị trường của mình để đặt ra các nguyên tắc để một đồng tiền được thêm vào, do đó làm cho các đồng tiền có trên sàn phổ biến hơn.

4. Tính ổn định trong quản trị

Bitcoin không được quản lý bởi một cơ quan trung ương mà dựa vào các nhà phát triển và các thợ đào để xử lý giao dịch và giữ an toàn cho blockchain. Những thay đổi phần mềm đạt được bằng sự đồng thuận. Đặc tính định hướng theo đám đông này có thể gây ra những sự va chạm khi các thành viên của cộng đồng bitcoin thấy rằng các vấn đề cơ bản mất quá nhiều thời gian để giải quyết.

Vấn đề khả năng mở rộng là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra xích mích trong cộng đồng bitcoin. Số lượng các giao dịch có thể được xử lý phụ thuộc vào kích thước của các khối (block), với việc phần mềm bitcoin có thể xử lý được khoảng 3 giao dịch mỗi giây.

Thay đổi chính bản thân phần mềm được gọi là “hard fork”, dẫn đến sự ra đời của tiền điện tử mới, trước đây là tiền bitcoin (bitcoin cash) và vàng bitcoin (bitcoin gold). Các nhà đầu tư có thể cuối cùng đã quyết định rằng đồng tiền mới không có giá trị, khiến các đồng tiền này không tăng giá nhiều như bitcoin.

6. Sự kiện – tin tức

Thị trường Bitcoin bị ảnh hưởng bởi rất nhiều loại sự kiện khác nhau.

Nếu một quốc gia lớn thông báo rằng không chắc chắn về cách điều tiết bitcoin, như đã xảy ra với Trung Quốc, thì điều đó có thể khiến giá giảm. Điều tương tự có thể xảy ra trong các sự kiện hình sự. Khi trang web giao dịch ma túy Silk Road, nơi sử dụng bitcoin làm đồng tiền của mình đóng cửa, giá bitcoin đã giảm mạnh.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá tiền ảo hiện nay. Có số lượng nhất định bitcoin có sẵn, và chúng được sản xuất với tốc độ có thể dự đoán được. Quyền sở hữu của các bitcoin đó được phân phối không đồng đều. Một số đại gia bitcoin có rất nhiều. Điều đó, kết hợp với việc thiếu thanh khoản, giúp mọi người dễ dàng thao túng thị trường.

Trong một số trường hợp,giá có thể được điều khiển bởi các nhà giao dịch lớn bán bitcoin với khối lượng lớn. Nhà đầu tư có biệt danh BearWhale đã tạm thời đánh sập thị trường theo cách đó.

 

Trích nguồn: kiemtiem.com


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng