Tiền ảo là gì? Những đặc điểm chính của tiền ảo

Tiền ảo là gì? Những đặc điểm chính của tiền ảo

Giá Bán: 100,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tiền ảo là gì? Những đặc điểm chính của tiền ảoCó khá nhiều thông tin về tiền ảo hay Bitcoin đang xuất hiện khắp nơi. Tuy nhiên, có thể rất nhiều người chưa biết tiền ảo là gì, có những loại nào và đồng tiền ảo có hợp pháp tại Việt Nam không? Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu tiền ảo là gì và xem tương lai của nó sẽ ra sao nhé.


Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (Cryptocurrency) là một loại tiền tệ số. Nó được coi là một dạng tài sản, có chức năng như một phương tiện thanh toán. Nó được coi là đáng tin cậy dựa trên cở sở mã hóa số.Mục tiêu chính của mã hóa là luân chuyển thông tin an toàn và bảo mật. Ngành bảo mật được tạo nên bởi nền khoa học đa ngành với toán học là nền tảng. Nó là phương thức tính thống kê độ tin cậy dựa trên các thuật toán cao cấp và giao thức nền tảng của máy tính.

Tiền ảo, sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) và các dải số học phân cấp. Đồng nghĩa với việc không ai có thể giám sát được tính luân chuyển của nó trên mạng internet. Điều này áp dụng với tất cả mọi người.


Nhiều nhà đầu tư nhảy vào cuộc chơi Bitcoin khi bắt đầu tin vào tiềm năng của nó  /// Ảnh chụp màn hình


Những đặc điểm chính của tiền ảo

1. Không tin cậy

Các hệ thống quản lý mật mã là vô định, nghĩa là không có bên thứ ba tham gia. Thay thế sự tin tưởng bằng xác minh; mạng ngang hàng, trong đó tài sản được sở hữu và kiểm soát bởi từng cá nhân và được gửi trực tiếp với nhau mà không có sự cho phép và kiểm soát của một cơ quan quản lý (ví dụ như ngân hàng).

2. Không thay đổi

Theo bản chất, công nghệ blockchain làm cho các giao dịch tiền ảo không thể thay đổi. Không thể hoàn tác, đảo ngược, chi tiêu gấp đôi, ẩn, hoặc thay đổi. Làm cho tiền ảo minh bạch hơn tiền pháp định.

3. Phân quyền

Việc tạo ra các đơn vị tiền ảo mới được đưa vào hệ thống máy tính, không giống như chính phủ của quốc gia (hoặc cơ quan trung ương) có thể làm thay đổi giá trị của tiền pháp định bằng cách bơm tiền tệ mới vào lưu thông hoặc thay đổi lãi suất.

Theo thiết kế, tiền ảo mới được hệ thống tạo ra một cách có hệ thống và minh bạch. Take Bitcoin – cơ sở hạ tầng của nó đảm bảo chỉ có 21 triệu đơn vị sẽ tồn tại so với việc cung cấp các loại tiền tệ pháp định đơn giản như đồng Euro.


Tiền ảo hoạt động như thế nào?

Blockchain, công nghệ đột phá củng cố toàn bộ cuộc cách mạng mật mã.

Một blockchain là một mạng gồm vài nghìn máy tính (các nút – node) mà tất cả đều chia sẻ cùng một thông tin – đây là một sổ cái phân phối. Mỗi lần một giao dịch diễn ra trên mạng, 51% các node phải đồng ý rằng giao dịch là hợp pháp, do đó đạt được sự đồng thuận. Mỗi khối sau đó được niêm phong an toàn với lịch sử giao dịch và liên kết với một khối mới.

Miễn là 51% các node còn lưu trữ giao dịch đúng, bạn có một hệ thống ghi lại các giao dịch an toàn, không thiên vị hoặc gian lận. Blockchain có một số cách để khuyến khích người dùng để duy trì tính toàn vẹn của mạng lưới.

Bitcoin đưa ra phần thưởng cho các thợ mỏ, người giải quyết các câu đố toán học để mở rộng mạng lưới và xác minh các giao dịch. Quá trình này được gọi là Proof of Work, nhưng cuộc chơi đã thay đổi và một số cơ chế thay thế khác đã xuất hiện khi những blockchain mới đã được tạo ra. Một số hệ thống thống nhất khác được sử dụng hiện nay là Proof of Stake (PoS), Anti Bzetinee Byzantine (BFT), Directed Acrylic Graph (DAG) và Hybrid Consensus.

Đây là một lời giải thích đơn giản, nhưng vấn đề là blockchain tạo điều kiện cho một mạng lưới phân tán, không thay đổi và không tin cậy, nơi các giao dịch không thể bị giả mạo hoặc tăng phí giao dịch.


Xem thêm bài viết về luật tiền ảo ở Việt Nam để có cái nhìn khái quát hơn về các tiền ảo hiện nay trên thế giới.


Kết luận

Vì vậy nếu bạn có ý định tham gia đầu tư bitcoin thì hãy thật cân nhắc khi chọn sàn ủy thác khi được người khác mời mọc. Nhiều người không biết cứ nhầm tưởng những mô hình đó là đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên hoàn toàn không phải, đó là những mô hình mà bắt buộc bạn phải mua Bitcoin rồi đưa cho họ, họ sẽ cho bạn lãi hàng tháng.

Và chẳng may nếu bạn đầu tư phải vào những mô hình đa cấp lấy của người sau trả cho người trước thì rất nguy hiểm, lúc đó nếu không có ai vào sau bạn nữa thì nạn nhân chính là bạn. 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm