Tại sao tỷ giá các đồng tiền ảo, Bitcoin tăng?

Tại sao tỷ giá các đồng tiền ảo, Bitcoin tăng?

Giá Bán: 100,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tại sao tỷ giá các đồng tiền ảo, Bitcoin tăng?

 

Sau khi tìm hiểu tất cả các nguyên nhân cơ bản trả lời cho câu hỏi "tại sao tỷ giá các đồng tiền ảo lại tăng giá", chúng tôi đã xác định được ba yếu tố thiết yếu đóng vai trò quan trọng nhất dẫn đến sự tăng trưởng.

  1. Do lượng Cung và cầu

Các quốc gia và chính phủ có thể kiểm soát sự lưu thông tiền tệ của họ bằng cách điều chỉnh tỷ lệ chiết khấu, thay đổi yêu cầu về dự trữ hoặc tiến hành các hoạt động thị trường mở. Thông qua các công cụ tài chính này, ngân hàng trung ương có thể gây ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái.

Chúng ta đang chứng kiến Cục Dự trữ Liên bang hành động trong giai đoạn suy thoái kinh tế hiện nay liên quan đến đại dịch do vi-rút corona gây ra. Ngay sau khi cắt giảm lãi suất chuẩn, hơn 2,5 nghìn tỷ đô la thanh khoản đã được bơm vào thị trường. Lần đầu tiên trong lịch sử, bảng cân đối kế toán của Fed đã vượt quá 6 nghìn tỷ đô la. Trong tương lai, các đợt bơm thanh khoản lớn như vậy có thể dẫn đến tình trạng siêu lạm phát.

Nguồn cung Bitcoin bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố khác nhau. Thứ nhất, giao thức Bitcoin cho phép tạo ra các đồng Bitcoin mới với một tốc độ cố định. Khi các thợ đào xử lý các khối giao dịch, các đồng Bitcoin mới sẽ được bổ sung vào thị trường. Việc sản xuất các đồng coin mới sẽ chậm lại theo thời gian.

Điều đó có thể tạo ra một tình huống trong đó nhu cầu về Bitcoin gia tăng với tốc độ nhanh hơn so với sự gia tăng nguồn cung mà dẫn đến tăng giá trị Bitcoin. Số lượng Bitcoin được phát hành hàng ngày giảm dần theo thời gian do việc giảm một nửa phần thưởng khối được cung cấp cho các thợ đào Bitcoin. Vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng của các thợ đào đã giảm từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC mỗi khối.

Thứ hai, nguồn cung cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lượng Bitcoin được hệ thống cho phép. Con số này được cố định ở mức 21 triệu Bitcoin. Khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin đã được lưu hành trên thị trường, cơ chế lạm phát nhân tạo làm giảm một nửa phần thưởng khối sẽ ngăn chặn tác động của nó đến giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, theo tỷ lệ điều chỉnh phần thưởng khối hiện tại, những đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140. Nguồn cung cố định và nhu cầu ngày càng gia tăng khiến giá trị của Bitcoin tăng lên.

 

  1. Chi phí sản xuất

Mặc dù là tiền ảo, nhưng Bitcoin vẫn được sản xuất ra. Việc đào bitcoin được dựa trên một bài toán mật mã phức tạp mà các thợ đào cần giải quyết. Người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ này sẽ nhận được một Bitcoin mới được tạo ra. Ngoài đồng Bitcoin được tạo ra này, thợ đào còn nhận được phí giao dịch tích lũy kể từ khi khối cuối cùng được tìm thấy. Thiết bị đào có chi phí khá tốn kém, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong sản xuất Bitcoin là lượng tiêu thụ điện. Những quốc gia có giá điện rẻ là nơi hoạt động đào đang bùng nổ.

Không giống như các hàng hóa được sản xuất khác, việc sản xuất Bitcoin có đặc điểm độc đáo là thuật toán của Bitcoin chỉ có thể tìm thấy một khối Bitcoin sau mỗi mười phút. Điều đó có nghĩa là càng có nhiều nhà sản xuất (thợ đào) tham gia vào cuộc thi để giải bài toán này, thì độ khó càng tăng (và do đó sẽ tốn kém hơn) để giải quyết bài toán!

Chi phí tiêu thụ điện để sản xuất một Bitcoin (trước đợt giảm một nửa diễn ra vào tháng 5 năm 2020). Sau đợt giảm một nửa này, chi phí sản xuất tăng gấp đôi.

  1. Quy định và các vấn đề pháp lý

Sự lan truyền nhanh chóng của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã khiến các cơ quan quản lý phải tranh luận về cách phân loại các tài sản kỹ thuật số như vậy. Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phân loại tiền mã hóa là chứng khoán. Mặc dù giá trị thị trường của Bitcoin vẫn tăng, nhưng việc băn khoăn không rõ liệu các cơ quan quản lý có đề ra các quy tắc cho tiền mã hóa hay không đã tạo ra sự bất ổn. Tuy nhiên, thị trường đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm tài chính trong đó Bitcoin là một tài sản cơ sở. Ví dụ như các quỹ hoán đổi danh mục (ETF), hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác.

Điều đó có thể ảnh hưởng đến giá cả theo hai cách.

-Thứ nhất, nó cung cấp các kênh tiếp cận để giúp các nhà đầu tư đầu cơ vào Bitcoin, từ đó làm tăng nhu cầu. 

-Thứ hai, nó có thể làm giảm biến động giá bằng cách cho phép các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào tỷ giá trong bảng giá các loại tiền ảo trong tương lai.

Trích nguồn: kiemtien.com

 

 

 

 

 


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm