Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 20.000 đô la nhưng chiến lược HODL vẫn chiến thắng

 
Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 20.000 đô la nhưng chiến lược HODL vẫn chiến thắng

Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 20.000 đô la nhưng chiến lược HODL vẫn chiến thắng

Giá Bán: 1,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 20.000 đô la nhưng chiến lược HODL vẫn chiến thắng

Phần lớn những nhà đầu tư Bitcoin nắm giữ tiền điện tử trong quá trình hỗn loạn đều có lãi.

Việc từ bỏ những vị thế của Bitcoin (BTC) trên thị trường giao ngay sau khi nó khởi đầu sụp đổ dữ dội trong khoảng mức cao nhất mọi thời đại là một lời kêu gọi đầu tư tệ hại, ít ra là theo hành động giá trong lịch sử của nó.

Vòng đời mười một năm của tiền điện tử bậc nhất đã chứng kiến ​​nhiều chu kỳ tăng và giảm. Giá Bitcoin thường tăng theo đường parabol. Sau đấy, nó sẽ giảm có khi đến hơn một nửa lúc những trader có ích nhuận bán ra để chốt lời. Khi mà đấy, các trader chậm chân hay FoMo mua Bitcoin tiếp giáp với mức đỉnh tại thời khắc đó sẽ bị ôm ấp những khoản lỗ trong thời gian dài hơn.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín

Bạn có Bitcoin không? Rất có thể bạn đang có lãi

Tuy vậy, quỹ đạo giá lịch sử khái quát của Bitcoin vẫn bị lệch theo chiều ngược lại.

Bitcoin sẽ chạm đáy sau mỗi chu kỳ trong khoảng cải thiện tới giảm và khôi phục trở lại để tìm kiếm mức cao nhất mọi thời đại mới.

Biểu đồ khuông thời gian hàng tuần của Bitcoin cho thấy giá hình thành các mức cao hơn liên tục cách nhau theo năm – 500 đô la Mỹ vào tháng 11 năm 2015, 768 đô la vào tháng 6 năm 2016, 2.998 đô la Mỹ vào tháng 6 năm 2017, 19.891 đô la vào tháng 12 năm 2017, 41.986 đô la vào tháng 1 năm 2021 và 64.899 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Những chu kỳ cải thiện và giảm của Bitcoin trong các năm mới đây | Nguồn: TradingView

PlanB, người tạo ra mô phỏng Stock to Flow (S2F) được lưu hành đa dạng dự báo giá Bitcoin ở mức 288.000 đô la vào năm 2024, kể tới khả năng trả lại lợi nhuận của tiền điện tử cho các nhà đầu tư nhẫn nại trong một tweet vào sáng thứ Sáu (28/5). Anh chú ý rằng không có một nhà đầu tư nào nắm giữ Bitcoin hơn 4 năm lại bị thua lỗ.

Anh trích dẫn con đường làng nhàng động 200 hàng tuần như một sàn giá vô hình giữ khuynh hướng tăng cường giá của thị trường Bitcoin cao hơn trong các đợt điều chỉnh giảm giá. Giá Bitcoin đã rà soát làn sóng hỗ trợ nói trên về những động thái đi xuống của nó, chỉ để khôi phục sau ấy lên mức cao mới hơn.

Sự chuyển đổi màu đỏ sang màu cam trong biểu đồ trên cho thấy sự cạn kiệt trong xu thế tăng cường giá của Bitcoin sau đợt bùng nổ giá công đoạn 2020-2021 | Nguồn: PlanB

Xem thêm: nạp tiền binance

Tuyên bố xuất hiện khi giá Bitcoin có biểu hiện suy yếu. BTCUSD đạt đỉnh sắp 65.000 đô la Mỹ vào giữa tháng 4 và điều chỉnh xuống mức thấp 30.000 USD gần một tháng sau đấy. Tính hết ngày 28 tháng 5, giá thầu của Bitcoin giữa những trader là sắp 37.000 đô la Mỹ.

Trong khi đấy, các Công trình dài hạn của PlanB khiến Bitcoin giống như một tài sản có thể hút vốn khỏi những thị trường truyền thống. Ông trước ấy đã dự báo rằng mọi người sẽ tìm Bitcoin vì sự khan hi hữu cơ bản của nó – có thể chỉ có 21 triệu BTC tồn tại.

“Bạc, vàng, tất cả các nước có lãi suất âm (sắp tới là châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ), tất cả các nước bị tất cả các nước khác cấm vận (Venezuela, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v.), những tỷ phú và triệu phú phòng ngừa rủi ro bằng việc nới lỏng định lượng (QE), và các nhà đầu tư doanh nghiệp phát hiện ra tài sản hoạt động tốt nhất trong 10 năm qua sẽ tác động tới mọi người để kiếm tìm sự an toàn bằng Bitcoin”, PlanB đã viết trong bài báo năm 2019 của mình, “Mô hình hóa trị giá Bitcoin với sự khan hiếm”, khi anh hình dung mức vốn hóa thị trường ngàn tỷ USD cho tiền điện tử.

Bitcoin vẫn đi theo quỹ đạo giá của mô phỏng Stock-to-Flow | Nguồn: ByBt.com, PlanB

Mô hình này khuyến khích những nhà đầu tư đã mua Bitcoin với giá khoảng 65.000 USD để nắm giữ tài sản ngay cả lúc họ phải mất hơn bốn năm để thực hiện khoản đầu tư của mình. Điều đó chỉ có thể ứng dụng nếu Bitcoin tiếp diễn tuân theo quỹ đạo mô phỏng giá S2F.

“Mô hình stock-to-flow thường được sử dụng để đo lường sự khan hãn hữu hàng hóa nhưng cũng có thể được áp dụng cho Bitcoin để tạo ra những hiểu biết bổ ích về nguồn cung của BTC”.

Nguồn: Grayscale

Biểu đồ đường cong logarit dựa trên cùng một mô hình cải thiện giá dự đoán tỷ giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 20.000 đô la Mỹ hoặc thấp hơn. Mục tiêu giảm giá xuất hiện sau lúc phác thảo đồ thị Fibonacci giữa dải trên và dải dưới của trục đường cong. Độ lệch trên cộng của nó là gần 111.590 USD, khi mà mức thấp nhất là khoảng 17.150 USD.


Bộ dao động Bitcoin và quỹ đạo đường cong giá cho thấy dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá | Nguồn: Bybt.com

Ý nghĩa lịch sử của tuyến phố cong logarit trong việc dự báo đáy và đỉnh của giá khiến nó đủ liên quan để các nhà đầu tư trông thấy các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn tiềm năng của họ.

Xem thêm: rút tiền từ binance về ngân hàng

Quá viển vông ?

Mặc dù độ chuẩn xác của mô phỏng S2F và những công cụ phái sinh đã thu hút sự chỉ trích vì các biểu lộ cải thiện giá phi thực tế của nó đối với các tài sản khan hiếm. Charlie Morris, đồng sáng lập và CIO của tổ chức dữ liệu tiền điện tử ByteTree đề cập vào tháng 11 năm ngoái rằng, “nguồn cung thấp hơn của Bitcoin so với nhu cầu cao hơn không đảm bảo giá cao hơn”.

Morris lập luận rằng mọi người vẫn có thể bán Bitcoin trong khoảng nguồn cung đang hoạt động hiện có để tạo ra nhu cầu của thị trường.

Nico Cordeiro, giám đốc đầu tư và quản lý quỹ tại Strix Leviathan cũng chỉ trích khẳng định mấu chốt của những mô phỏng định giá Bitcoin dựa trên sự khan thảng hoặc, chú ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy nguồn cung quyết định trị giá thị trường bằng đô la Mỹ của hàng hóa tiền tệ (vàng, bạc hoặc Bitcoin).

Thành tích trong kí vãng không đảm bảo cho kết quả trong tương lai. Nhưng với đà cải thiện của Bitcoin giữa những công ty trong bối cảnh các tuyển lựa thay thế đầu tư an toàn bổ ích suất thấp hơn (trái phiếu chính phủ, đô la, v.v.), nó có vẻ quyến rũ đa dạng người chỉ “hold” cho đến lúc có dự đoán mới.

Xem thêm: cách nạp tiền vào sàn huobi


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng