Bất kỳ tin tiêu cực nào cũng có thể kéo tụt giá Bitcoin

 
Bất kỳ tin tiêu cực nào cũng có thể kéo tụt giá Bitcoin

Bất kỳ tin tiêu cực nào cũng có thể kéo tụt giá Bitcoin

Giá Bán: 12,300,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bất kỳ tin tiêu cực nào cũng có thể kéo tụt giá Bitcoin

Những thông tin bị động liên tiếp đè nặng lên Bitcoin trong tháng 5. Chuyên gia quốc tế Tìm hiểu đây là thời điểm nhạy cảm của thị trường do giới đầu tư chưa vững chắc về mức đáy.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 29/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời khắc mất mốc 35.000 USD/đồng, rơi xuống mức 34.741 USD/đồng. Giá sau đó trở lại hơn 36.000 USD/đồng, giảm 5,08% so với một ngày trước đấy.

Trị giá vốn hóa thị trường của Bitcoin bị thu hẹp còn 680 tỷ USD. Mức tăng cường tính trong khoảng hồi đầu năm 2021 giảm còn 24,72%.

Ngoài Bitcoin, giá của những loại tiền mã hóa khác cũng nhất tề lao dốc. Giá Ether – đồng tiền mã hóa to thứ hai thế giới – giảm 7,9% so với một ngày trước đấy xuống hơn 2.500 USD/đồng. Dogecoin cũng chứng kiến mức sụt giá 5,48%. Đồng tiền đã tăng giá phi mã hơn 6.500% bắt đầu từ đầu năm.

Chuyên gia vốn đầu tư Edward Moya tại hãng giải đáp Oanda (Mỹ) Nhận định rằng những nhà đầu tư vẫn chưa biết giá Bitcoin có thể giảm tới mức nào. Như thế nên, bất cứ thông báo bị động nào cũng có khả năng kéo tụt giá của tiền mã hóa.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín

Giá Bitcoin biến động mạnh sau lời cảnh báo của Thống đốc ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda. Ảnh: Coin Desk.

“THÁNG THẢM HỌA CỦA BITCOIN”

“Tháng 5 là tháng thảm họa của Bitcoin”, chuyên gia tài chính Edward Moya bình luận. Sau lúc tăng cường lên mức kỷ lục sắp 65.000 USD/đồng, giá Bitcoin sụp đổ do CEO Tesla Elon Musk tuyên bố hãng xe điện trợ thời giới hạn chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường.

Tính trong khoảng đầu tháng 5 cho đến nay, giá Bitcoin đã sụt giảm hơn 37%. So với mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng thiết lập hôm 14/4, đồng bạc mã hóa to nhất toàn cầu mất giá gần 44%.

“Tuyên bố của Musk đưa các lo ngại ESG (tiêu chuẩn môi trường, phường hội và quản trị) trở lại. Cùng với đó là sự đàn áp thẳng cánh của chính phủ Trung Quốc. Cơn hoảng loàn bán tháo dỡ đã tác động tới các nhà đầu tư mới”, vị chuyên gia giảng giải.

Sau khi chính quyền Bắc Kinh siết chặt lệnh cấm với hoạt động khai thác Bitcoin, đa dạng tổ chức, xưởng khai thác quy mô to đã tháo chạy khỏi Trung Quốc để chuyển tới Mỹ và Canada.

Hôm 21/5, một trang web của chính phủ Trung Quốc đã đăng Thống kê cuộc họp của Ủy ban dài lâu và lớn mạnh nguồn vốn thuộc Quốc vụ viện do Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc chủ trì.

Con số nhấn mạnh “cần cảnh giác và kiếm tìm những rủi ro tiềm ẩn”, “áp quy định lên hoạt động khai thác, thương lượng Bitcoin và ngăn chặn rủi ro cá nhân lây lan sang toàn phố hội”.

Giới Quan sát dự báo Mỹ cũng có thể tăng giám sát do tính biến động mạnh và quy mô của thị trường tiền mã hóa càng ngày càng tăng cường.

Bộ trưởng nguồn vốn Mỹ đã phổ biến lần đưa ra quan điểm thụ động về Bitcoin. Bà Janet Yellen đặt câu hỏi về tính hợp pháp và lâu bền của đồng tiền mã hóa rộng rãi nhất toàn cầu. &Ldquo;Tôi e rằng nó thường được dùng cho các mục đích tài chính trái phép”, bà chỉ trích.

Xem thêm: cách nạp tiền binance

THỜI ĐIỂM NHẠY CẢM

Bà Yellen Đánh giá Bitcoin “là cách thực hiện giao dịch khôn xiết kém hiệu quả”. Bà click mạnh rằng “lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý những thương lượng đấy thật sự rất đáng ngạc nhiên”.

Trong khi đấy, các đơn vị đầu tư có quan điểm khác nhau đối với triển vẳng của Bitcoin. 1 Số vẫn tin vào mai sau của tiền mã hóa về dài hạn.

“Các nhà thương lượng tiền mã hóa vẫn chưa cứng cáp về mức đáy có thể có của Bitcoin. Và thị trường đang mẫn cảm với bất cứ thông báo nào xuất hiện trên những công cụ truyền thông”, ông Moya bình luận.

“Giá Bitcoin sụt giảm sau lời cảnh báo của Thống đốc BOJ Kuroda về Bitcoin”, vị chuyên gia san sớt. Các thị trường tiền mã hóa nhất tề lao dốc sau khi Thống đốc ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda phân trần sự hoài nghi về tính bổ ích của lĩnh vực công nghiệp tiền mã hóa.

Chuyên gia nguồn vốn Edward Moya cho biết:

Các nhà đàm phán tiền mã hóa vẫn chưa vững chắc về mức đáy có thể có của Bitcoin. Và thị trường đang mẫn cảm với bất cứ thông báo nào xuất hiện trên những dụng cụ truyền thông

Xem thêm: cách rút tiền từ binance

“Hầu hết thương lượng là đầu tư và tính biến động vô cùng cao. Chúng sắp như không được sử dụng như một dụng cụ thanh toán”, ông Kuroda bình luận trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

“Nhìn vào sự bất ổn trên thị trường tiền mã hóa, chúng ta có thể sẽ chứng kiến các ngày cuối tuần biến động dữ dội của Bitcoin và các loại tiền khác”, bà Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, Tìm hiểu.

Bà khẳng định ngưỡng 30.000 USD/đồng là cột mốc quan trọng. &Ldquo;Đà giảm sẽ mở rộng ví như giá Bitcoin mất mốc đó”, bà Ozkardeskaya nói thêm.

“Tuy nhiên, lời cảnh báo của ông Kuroda chẳng hề là điều đáng sửng sốt. Bitcoin là loại dụng cụ thanh toán hợp pháp tại Nhật Bản. Số lượng trao đổi Bitcoin đang ngày một tăng cường. Đất nước đã ngăn chặn những bê bối tiền mã hóa và bảo đảm rằng tất cả sàn giao dịch đều được cấp phép”, ông Moya Tìm hiểu.

Theo ông, giá Bitcoin có thể bớt biến động hơn sau lúc những chính phủ áp đặt các quy định nhằm khắc phục những hành vi như lừa đảo và đầu tư.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng binance


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy