Tuổi thọ đèn LED: Tất cả những điều bạn cần biết

 
Tuổi thọ đèn LED: Tất cả những điều bạn cần biết

Tuổi thọ đèn LED: Tất cả những điều bạn cần biết

Giá Bán: 99,999đ

Thông Tin Sản Phẩm
Tuổi thọ của đèn LED hiện tại đang được tính bằng tiêu chuẩn L70. Theo tiêu chuẩn này khi ánh sáng giảm xuống còn 70% so với ban đầu, tuổi thọ đèn LED được coi là kết thúc.

Khi nhắc đến tuổi thọ, có thể bạn có thể liên tưởng ngay đến sự khởi đầu và kết thúc của một thứ gì đó. Trong ngành công nghiệp chiếu sáng, việc xác định tuổi thọ có hơi khác một chút. Tuổi thọ của đèn có thể được xác định khi nó bị bể, nó bị cháy,… những hình ảnh mà chúng ta quen thuộc, nhưng với đèn thì một bóng đèn cũng được xem là đã hết tuổi thọ khi lượng ánh sáng chúng phát ra không còn hữu ích nữa. Có nhiều yếu tố để xác định ánh sáng phát ra có còn hữu ích hay không như loại đèn, công suất, lumen, và một vài thứ khác nữa.

Như vậy, hôm nay cùng với Dekko Light, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi thọ đèn LED, và cách xác định tuổi thọ của chúng khác như thế nào so với các loại bóng đèn truyền thống.

TUỔI THỌ CĂN BẢN: LUMEN VÀ WATT
Khía cạnh quan trọng nhất để hiểu được tuổi thọ của đèn LED đó chính là sự khác biệt của lumen và watt. Mọi bóng đèn đều có nhiều mức watt khác nhau, và mức watt này chỉ đơn giản là mô tả lượng năng lượng cần thiết để phát ra ánh sáng.

Ví dụ, một bóng đèn với công suất thấp (watt thấp) sẽ xài ít năng lượng hơn là bóng đèn có công suất cao (watt cao). Nói đến việc sử dụng năng lượng thì đây chính là một trong những ưu điểm hấp dẫn nhất của đèn LED vì chúng chạy với công suất thấp hơn nhiều bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang. Điều này có nghĩa là sử dụng năng lượng ít hơn, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu ít tiền hơn để tạo ra ánh sáng.

Trong khi watt là một thước đo quan trọng để xác định năng lượng tiết kiệm được, lumen nhảy vào như một con số để đảm bảo bạn nhận được những gì từ mức watt đó. Lumen là thước đo lượng ánh sáng phát ra từ một bóng đèn. Một bóng đèn có lumen càng cao, thì bóng đèn đó phát ra càng nhiều ánh sáng (hay càng sáng). Nhìn chung đèn LED cung cấp nhiều lumen trên watt hơn bóng đèn truyền thống như các đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Có thể hiểu là bạn sẽ nhận được bóng đèn sáng hơn với công suất thấp hơn khi sử dụng đèn LED.

TUỔI THỌ ĐÈN LED VÀ SỰ SUY GIẢM LUMEN
Tuổi thọ đèn LED được quyết định bởi lượng lumen bị suy giảm. Tất cả mọi bóng đèn đều mất đi ánh sáng theo thời gian và tuổi thọ được quyết định khi ánh sáng không còn đủ hay không còn hữu ích nữa. Câu hỏi đặt ra là, mất bao nhiêu được coi là không còn hữu ích?

Theo Hiệp Hội Kỹ Thuật Chiếu Sáng (IES), tuổi thọ của đèn LED được coi là hết khi lượng lumen bị suy giảm đi 30% được gọi là tiêu chuẩn L70. Tuy nhiên đây chỉ là một tiêu chuẩn để xác định tuổi thọ đèn. Nếu đèn LED vẫn đưa ra đủ lượng ánh sáng cần thiết cho ứng dụng hiện tại của nó, tuổi thọ của đèn chắc chắn là vẫn còn. Bằng cách nói này, tuổi thọ đèn LED sẽ chủ động hơn phụ thuộc vào một trường và ứng dụng của ánh sáng.

Tuy khi đèn LED cũng có sự suy giảm về ánh sáng, nhưng chúng diễn ra với tốc độ chậm hơn rất nhiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ đèn LED có thể cao gấp 10 lần so với bóng đèn truyền thống, và trung bình tuổi thọ nằm trong khoảng 50,000 giờ – 100,000 giờ!TÓM LẠI
Tổng kết lại, chúng ta đã biết watt và lumen không có sự tương đồng với nhau, ngoài ra bất kể loại đèn nào cũng có sự suy giảm về ánh sáng, và sự suy giảm của đèn LED diễn ra với tốc độ rất chậm. Cuối cùng tuổi thọ của đèn LED được đánh giá bằng tiêu chuẩn L70 tức là lượng lumen còn lại 70% so với ban đầu.

HÃY CHUYỂN SANG SỬ DỤNG ĐÈN LED VỚI DEKKO PHÚC HÀ
Là một nhà nghiên cứu và sản xuất đèn LED, chúng tôi có lợi thế hiểu về đèn LED rất nhiều với từng loại công trình và ứng dụng cụ thể. Hiện tại DEKKO LIGHT đang tập trung vào dòng sản phẩm đèn LED công suất lớn dành cho công nghiệp như đèn LED High Bay, đèn đường LED, và các loại đèn pha LED ứng dụng vào nhà xưởng, nhà máy, đường phố, và các công trình chiếu sáng trong nhà ngoài trời.

Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 19001998 ngoài ra bạn có thể xem qua các dự án mà chúng tôi đã thực hiện
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng