Thông tin về các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường

 
Thông tin về các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường

Thông tin về các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường

Giá Bán: 50,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường chiếu sáng từ lâu, nhưng thông tin, tiện ích của đèn tuýp led vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết tới.

Hiện tại, hầu hết tại các gia đình ở Việt Nam thì bóng đèn tuýp huỳnh quang vẫn đang được sử dụng rất nhiều. Các loại bóng đèn thông dụng nhất là đèn huỳnh quang T5 – 28W, T8 - 36W và T10 – 40W. Tuy vậy, không nhiều người biết đến những nhược điểm lớn của dòng sản phẩm này. Ngoài việc tiêu thụ một lượng điện lớn, chúng còn thải ra rất nhiều chất độc ảnh hưởng đến người dùng, do chứa thủy ngân trong thành phần.

Để giải quyết được vấn đề này, các chuyên gia trong ngành đã cho ra đời bóng tuýp led với nhiều ưu điểm vượt trội so với đèn huỳnh quang. Không chỉ giải quyết được việc tiết kiệm điện, mà còn đáp ứng được về an toàn môi trường, vấn đề được đặt nhiều quan tâm hàng đầu hiện nay.

Những loại đèn led tuyp được nhiều người sử dụng

Có khá nhiều chủng loại đèn led tuyp trên thị trường. Dựa vào kích thước, hình dáng của đèn, ta có thể phân loại ra các mẫu như sau

Đèn tuýp LED T8

- Loại bóng đèn được tin dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay với người tiêu dùng. Đèn có hình dáng thiết kế giống với đèn T8 huỳnh quang. Điều này là do mong muốn sản phẩm có thể dễ dàng thay thế các loại đèn huỳnh quang, nhưng vẫn đem lại cảm giác gần gũi, thân quen cho người sử dụng.- Chuẩn lắp tiếp điện: Bóng đèn tuýp LED T8 được thiết kế có cùng chuẩn chân với bóng đèn tuýp huỳnh quang, để có thể thay thế cho loại đèn này một cách dễ dàng và thuận tiện nhất mà không phải thay đổi nhiều. Các loại máng đèn cũ đều có chân cắm tương thích với chuẩn đèn này.

- Cấu tạo và vật liệu của đèn: Đèn LED T8 có hình dạng giống với đèn tuýp huỳnh quang. Cấu tạo của lớp vỏ bên ngoài làm bằng hợp kim nhôm, giúp bảo vệ các bộ phận bên trong cũng như tản nhiệt cho các chip LED. Ngoài ra, phần nắp chụp của đèn cũng có nhiệm vụ này, dạng  trong suốt hoặc trắng đục. Cũng có một số dòng sản phẩm dùng vật liệu là ống thủy tinh, nhưng không được dùng nhiều do có độ bền không cao.

Đèn tuýp LED T8 tích hợp sẵn máng
 
- Sở hữu hình dáng gọn nhẹ và linh hoạt, sản phẩm có thể được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau. Để tiện dụng hơn cho việc lắp đặt, đèn và máng đèn đã được chế tạo thành một bộ liền khối, chứ không phải dạng rời nhau. Tuy hình dáng không còn là tiết dạng tròn, nhưng bộ đèn vẫn có nét tương đồng với bóng đèn led tuýp T8. Do đó, chúng được biết đến với các tên đèn tuýp LED T8 liền máng.

 Tại sao phải thay đèn huỳnh quang bằng tuyp led

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về câu hỏi này, thì sau khi đọc được những thông tin sau, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có cái nhìn khác về sản phẩm áp dụng công nghệ mới này.

· Lượng điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn đến 80% so với các loại đèn truyền thống

· Thời gian sử dụng lên đến 50.000 giờ

· Tản nhiệt tốt, tuổi thọ lâu dài, bền bỉ

· Không phát các chất độc hại, bảo vệ môi trường và người dùng

· Độ sáng đạt 100% ngay khi bật, trong bất kỳ thời điểm nào

· Ánh sáng tự nhiên, nhẹ dịu, hiệu suất phát sáng cao

· Độ giảm của quang thông khi sử dụng thấp

Với những ưu điểm ở trên, bạn có thể thấy đây chính là giải pháp tốt nhất cho việc tiết kiệm điện cũng như đảm bảo cho môi trường được xanh, sạch, đẹp.

Giá đèn tuýp LED như thế nào ?
 
Với mọi sản phẩm thì điều đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm chính là giá thành của nó. Giá đèn tuýp LED cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, các sản phẩm được sản xuất cũng có nhiều loại khác nhau, từ cao cấp cho đến rẻ tiền.

Dekko Phúc Hà có một lời khuyên dành cho bạn. Hãy là người tiêu dùng thông thái, đừng vì cái lợi trước mắt mà gặp phải những hậu quả về sau. Tiền nào thì của nấy, đèn giá rẻ thì tất nhiên chất lượng của nó cũng không thể tốt được. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin như sauCấu tạo của một bóng đèn led thì gồm 3 bộ phận chính:

- Bộ nguồn của đèn (Driver LED): chức năng chính là để chuyển đổi từ nguồn AC sang DC cho chip LED. Với những chiếc đèn tốt sẽ sử dụng bộ nguồn có xung nhịp tốt và ổn định, chính vì thế nên thường có giá khá cao. Với các loại đèn giá rẻ thì thường dùng các bộ nguồn kém chất lượng để giảm được chi phí sản xuất.

- Chip LED: bộ phận chiếu sáng chính của đèn nên không cần bàn cãi về độ quan trọng cũng như giá thành của nó. Chip càng tốt thì giá càng cao và ngược lại.

- Vỏ đèn giúp tản nhiệt: các loại đèn chính hãng chất lượng cao thường sử dụng vỏ nhôm để đáp ứng việc tản nhiệt tốt. Còn đèn rẻ tiền dùng vỏ nhựa nên chất lượng không đảm bảo.

Như vậy, với bài viết trên đây, Dekko Phúc Hà hi vọng bạn đọc đã biết thêm được những thông tin về các loại đèn tuýp led có trên thị trường. Qua đó, có thể đánh giá, đưa ra những quyết định tốt nhất cho căn hộ của mình. Chúc các bạn thành công.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng