Nguyên nhân do đâu mà cồn 70% được sử dụng rộng rãi như chất khử trùng hiện nay

 
Nguyên nhân do đâu mà cồn 70% được sử dụng rộng rãi như chất khử trùng hiện nay

Nguyên nhân do đâu mà cồn 70% được sử dụng rộng rãi như chất khử trùng hiện nay

Giá Bán: 700,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Về chất khử trùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong các ngành công nghiệp dược phẩm, bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác là cồn 70%. Nó được sử dụng để khử trùng tay và thiết bị phẫu thuật và các thiết bị phẫu thuật.

Xem thêm: dung dịch sát khuẩn

Bạn có biết cồn 70 độ hoạt động như một chất khử trùng tiêu diệt tất cả các vi sinh vật bề mặt. Dung dịch cồn 70% giết chết vi sinh vật bằng cách hòa tan màng plasma của thành tế bào. Màng huyết tương của vi khuẩn gram âm bao gồm một lớp peptidoglycon mỏng dễ bị phá hủy bởi rượu.

Nước đóng vai trò quan trọng quan trọng được sử dụng để làm biến tính protein của màng tế bào và đóng vai trò là chất xúc tác trong phản ứng. Thời gian tiếp xúc của cồn với sinh vật cũng đóng một vai trò quan trọng. Dung dịch cồn 70% cần nhiều thời gian hơn trong quá trình bay hơi từ bề mặt, làm tăng thời gian tiếp xúc. Do đó, cồn 70% đáp ứng cả hai yêu cầu.

Tham khảo: (Staphylococcus aureus bị giết trong vòng chưa đầy 10 giây với dung dịch Isopropyl Alcohol 50% và không bị giết trong 2 giờ với dung dịch 90%: nhấn mạnh tầm quan trọng của nước trong việc tiêu diệt vi sinh vật (Tainter et al., 1944))

Do đó, dung dịch cồn 70% trong nước có hiệu quả hơn 100% cồn tuyệt đối và có khả năng khử trùng nhiều hơn. Do đó, cồn 70 phần trăm được gọi là “cồn dược phẩm”.

Các loại cồn này có khả năng diệt khuẩn nhanh hơn là vi khuẩn chống lại các dạng vi khuẩn sinh dưỡng; Chúng cũng là tuberculocidal, diệt nấm và virucidal nhưng không phá hủy bào tử vi khuẩn. Hoạt tính của chúng giảm mạnh khi pha loãng nồng độ dưới 50% và nồng độ diệt khuẩn tối ưu là 60-90 độ.

Nồng độ nước 30% là nồng độ quan trọng đối với cồn sát khuẩn do đó, cồn 70% được sử dụng làm chất khử trùng (Dr.Nishod Saxena)

Staphylococcus aureus bị giết sau 1 phút; Escherichia coli bị giết trong 5 phút; nuôi cấy vi khuẩn Bacillus subtilis và Clostridium novyi không bị giết trong 60 phút; rượu bị ô nhiễm bởi sinh vật hình thành bào tử hoại sinh: không giết chết bào tử vi khuẩn (Powell, 1945).

Cồn isopropyl và cồn ethyl đã được loại trừ là chất khử trùng mức độ cao do không có khả năng làm bất hoạt bào tử vi khuẩn và do rượu isopropyl không có khả năng làm bất hoạt virus hydrophilic (ví dụ như virus bại liệt, virus coxsackie).

Ngâm trong dung dịch 70% 15 phút tiêu diệt vi khuẩn thực vật trên còng ống nội khí quản (Zieglar & Jacoby, 1956).

Một người Spa Spa đã chứng minh bằng cách sử dụng xét nghiệm vòng lặp mucin rằng 70% isopropyl alcohol đã phá hủy 104 M. tuberculosis trong 5 phút.

Công thức làm dung dịch sát khuẩn tay nhanh

2/3 cốc cồn y tế ethanol (99 độ)

1/3 cốc gel lô hội trơn (càng ít phụ gia thì càng tốt). Một số người có thể chọn sử dụng glycerine thực vật thay thế (tôi đã làm – xem ở trên).

8-10 giọt tinh dầu, nếu có (xem xét những loại có hướng thơm tự nhiên và có tính sát khuẩn như hoa oải hương, húng tây, đinh hương, lá quế, bạc hà, v.v.)

Bát/chén

Thìa/muống

quặng đong

chai nhựa có đầu bơm hoặc mực (đã được làm sạch)

--> Công thức này dùng 2 phần cồn và 1 phần gel nha đam vs tinh dầu. Ví dụ: 1000ml cồn 99 độ (nguyen chất) thì pha thêm 500ml gel lô hội hoặc glycerin.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website: https://adongpharma.com.vn/

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ