Bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu khỏi bệnh

 
Bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu khỏi bệnh

Bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu khỏi bệnh

Giá Bán: 700,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Bệnh viêm tai giữa là một trong những căn bệnh về tai mũi họng phổ biến nhất hiện nay, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng nếu được người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không biết hoặc điều trị không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh như: Viêm xương chũm, áp xe não, liệt dây thành kinh số 7...Vậy bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi hoàn toàn ? hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.
[IMG]

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tai giữa thường gặp nhất

Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa, nhưng chủ yếu vẫn là do:

⇒ Do tình trạng viêm nhiễm: Ống vòi nhĩ bị tắc, cảm cúm gây nên việc nghẹt mũ và vi khuẩn lây lan lên tai gây viêm tai giữa.

⇒ Do cấu trúc tai: Ở trẻ vòi nhĩ ngắn hơn vòi nhĩ người lớn, đặc biệt trẻ ở tư thế khóc hay nằm ngửa nên dễ lây vi khuẩn lên tai…

⇒ Do thói quen xấu: nhưthường ngoáy tai làm tổn thương tai.

⇒ Do hệ thống niêm mạc đường hô hấp: khi thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ thay đổi thất thường cũng là điều kiện sản sinh vi khuẩn gây ra viêm tai giữa.

Điều trị viêm tai giữa bao nhiêu lâu thì khỏi bệnh

Các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho rằng, bệnh viêm tai giữa nếu không sớm có biện pháp can thiệp, sẽ không thể tự khỏi, thậm chí càng tiến triển nghiêm trọng hơn. Từ đó, gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như: Viêm tai giữa có mủ, điếc tai, viêm nhiễm các vùng xung quanh, ảnh hưởng lên não, viêm màng não hoặc áp xe não, đe dọa tới tính mạng…

Hơn nữa, việc chữa trị viêm tai giữa bao lâu khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

⇒ Bệnh nặng hay nhẹ: Với trường hợp bệnh nhẹ thì việc chữa trị đơn giản hơn nên nhanh khỏi hơn, còn nếu như bệnh nặng hơn hoặc đã có biến chứng sẽ có thời gian điều trị cũng như thời gian hồi phục lâu hơn.

⇒ Cơ sở chữa bệnh: Nếu điều trị ở những nơi kém chất lượng, máy móc thiết bị lạc hậu, tay nghề chuyên gia kém...thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn và rất tốn kém chi phí.

⇒ Cơ địa của mỗi người: Các chuyên gia chuyên khoa cũng không thể khẳng định được thời gian hồi phục là bao lâu sau khi điều trị, vì nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

⇒ Chế độ sinh hoạt của người bệnh: Trong quá trình điều trị mà người bệnh chú ý giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ, tránh tiếng ồn, tránh tiếp xúc với môi trường độc hại, tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa…thì thời gian hồi phục bệnh cũng sẽ nhanh hơn.
[IMG]

Một số lưu ý khi bị viêm tai giữa:

Khi chảy mủ tai nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa Tai- Mũi - Họng để khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra biến chứng.

Không nên tự ý mua thuốc nhỏ hay thổi thuốc vào tai để điều trị viêm tai giữa.

Hỉ mũi đúng cách và nhẹ nhàng, nhằm tránh cho vi khuẩn có thể từ vùng mũi họng vào tai giữa.

Nếu sử dụng bình bú, các mẹ nên chú ý cho trẻ nằm cao, sẽ không làm sữa chảy vào tai gây viêm tai giữa.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu thì khỏi hoàn toàn? Hãy nhấp vào bệnh viện tai mũi họng Hoàn Cầu để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy