Thông tin về u nang Nabothian

 
Thông tin về u nang Nabothian

Thông tin về u nang Nabothian

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

U nang Nabothian là u nang cổ tử cung nên chị em cần phải hiểu các thông tin về căn bệnh này để có biện pháp kịp thời.

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ U NANG NABOTHIAN

Để rõ hơn về u nang Nabothian chúng ta cùng lần lượt đi vào một số thông tin liên quan như sau:

1. Nguyên nhân nào gây u nang Nabothian?

U nang Nabothian được hình thành khi mà tuyến sản xuất dịch nhầy cổ tử cung bị che phủ từ các tế bào da, bị tắc nghẽn. Chính các tế bào da bịt kín đi tuyến và khiến cho dịch nhầy tích tụ lại ở bên trong. Điều này gây ra hình thành các túi chứa dịch nhỏ có màu trắng ở cổ tử cung.

Một trong số các nguyên nhân gây hình thành u nang Nabothian đó là sinh con cùng với tổn thương ở cổ tử cung. Vì trong quá trình sinh nở thì tế bào da thừa nó có thể phát triển bên trên tuyến sản xuất dịch nhầy và làm cho dịch không thoát ra ngoài, tích tụ lại từ đó gây u nang.

Chính các tổn thương ở quanh cổ tử cung gây ra phát triển mô thừa trên các tuyến này trong quá trình lành lại làm cho dịch nhầy bị ứ đọng. Điều này gây xuất hiện u nang Nabothian.


2. Yếu tố nguy cơ

Những chị em phụ nữ đang mang thai hay trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ bị u nang Nabothian cao hơn. Độ tuổi sinh sản đây chính là giai đoạn bắt đầu từ tuổi dậy thì đồng thời kết thúc khi mãn kinh. Vì vậy có thể là cuối độ tuổi 40 hoặc là 50.

Nguy cơ hình thành u nang Nabothian cũng tăng cao ở các chị em phụ nữ bị một dạng tân sinh ảnh hưởng cho sự sản xuất dịch nhầy trong cổ tử cung. Tình trạng này gây ra sự hình thành u nang giống như là u nang Nabothian, rất hiếm gặp nhưng cũng không nguy hiểm.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/u-nang-nabothian-la-gi-nguyen-nhan-va-trieu-chung.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng