Tiền mãn kinh có mang thai không?

 
Tiền mãn kinh có mang thai không?

Tiền mãn kinh có mang thai không?

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Tiền mãn kinh là khoảng thời gian từ 2 - 10 năm trước khi bước vào thời gian mãn kinh. Vậy trong lúc tiền mãn kinh có mang thai không? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

VẬY TIỀN MÃN KINH CÓ THAI KHÔNG?

Ở giai đoạn tiền mãn kinh thì chị em lúc đó gặp phải một số rối loạn cơ thể cũng như sự thay đổi của kinh nguyệt. Ví dụ như là kinh nguyệt không đều, tăng hay giảm lượng máu kinh bất thường… Do đó khi mới bị mất kinh vài tháng ở giai đoạn này thì chưa chắc đã là bị mãn kinh thật sự.

Chị em do vậy ở giai đoạn này cũng cần phải ngừa thai tiếp 12 tháng để không gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Do vậy tiền mãn kinh có thai không thì sẽ là có, dù khả năng ít nhưng không phải không xảy ra.

Bởi vì ở giai đoạn tiền mãn kinh thì chị em lúc đó vẫn có kinh nguyệt và buồng trứng vẫn hoạt động. Trong giai đoạn này chị em thấy kinh nguyệt chưa hết hẳn và tháng có tháng không.

Trước khi ngừng hẳn thì buồng trứng có thể hoạt động hết công suất, một vài nang trứng có thể chín và rụng một cách bất chợt. Do đó ở giai đoạn này chị em tuyệt đối không chủ quan, thay vào đó nhớ áp dụng cách tránh thai hợp lý.


TRÁNH THAI TUỔI TIỀN MÃN KINH RA SAO?

Chị em ở tuổi tiền mãn kinh cần chú ý có biện pháp tránh thai đảm bảo an toàn, hiệu quả và thích hợp. Như vậy mới có thể kiểm soát được việc mang thai đến thời kỳ mãn kinh nếu như không muốn mang thai độ tuổi trung niên. Giai đoạn này chị em có thể áp dụng một số cách tránh thai bao gồm:

Nội tiết tố

Thuốc tránh thai này được dùng đường ống ngừa thai, có sự phối hợp giữa Estrogen - Progesterone hoặc thuốc ngừa thai progesterone. Ngoài ra có thể dùng đường khác như là tiêm, miếng dán hay là đặt vòng.

Dụng cụ tử cung có hoặc không chứa nội tiết tố

Trong thời gian 3 đến 6 tháng đầu khi ngừa thai cách này có thể có ra ít máu, ra kinh nhiều đồng thời gây đau bụng kinh nhiều hơn.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/giai-thich-tien-man-kinh-co-thai-khong.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy