HPV gây ung thư miệng lây lan như thế nào?

 
HPV gây ung thư miệng lây lan như thế nào?

HPV gây ung thư miệng lây lan như thế nào?

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Mối liên hệ giữa HPV và ung thư miệng chỉ mới được phát hiện ra gần đây nên có thể nhiều người vẫn chưa biết con đường lây lan của loại virus này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

VẬY HPV GÂY UNG THƯ MIỆNG LÀ GÌ VÀ CÁCH LÂY LAN RA SAO?

Sự hiện diện virus gây u nhú ở người - HPV là một trong số các nguyên nhân gây ung thư miệng cùng hầu họng. Vị trí gây bệnh chủ yếu xuất hiện đó là hốc amidan, amidan, đáy lưỡi. Bên cạnh đó thì virus HPV còn gây ra một số nhỏ ung thư vị trí trước miệng.

HPV được đánh giá chính là một trong số các virus gây bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất. Virus HPV lây truyền giữa người cùng người qua tiếp xúc da với da và đồng thời còn qua đường tình dục.

HPV có thể gây ra các ảnh hưởng cho bộ phận sinh dục, miệng hoặc là cho hầu họng. Hiện tại đã có hơn 200 chủng HPV khác nhau được ghi nhận nhưng hầu hết là loại vô hại và không gây ung thư. Trong số này còn có 9 loại được biết đến gây ung thư còn 6 loại nghi ngờ gây ung thư.

Một số các trường hợp bị nhiễm HPV sinh dục có thể không gây ra bất cứ một bệnh lý nào. Thế nhưng có một số loại HPV có thể sẽ gây mụn cóc sinh dục thậm chí còn gây ung thư cổ tử cung hoặc hậu môn, miệng họng… Trong ung thư miệng thì chủ yếu là loại virus HPV 16.

Có thể người bệnh nhiễm HPV khi quan hệ tình dục qua đường @m đạo, qua hậu môn hay đường miệng cùng người mang virus. Với ung thư miệng thì một số nghiên cứu cho rằng do lây qua đường tình dục bằng miệng nhưng vẫn chưa có bằng chứng xác thực.

Đồng thời thì HPV có thể lây truyền kể cả khi người bị nhiễm mà chưa có triệu chứng. Bất cứ ai từng có hoạt động quan hệ tình dục thì đều có nguy cơ bị nhiễm HPV. Ngay cả khi là chỉ quan hệ tình dục với một người. Ngoài ra người bệnh có thể nhiều năm sau khi có quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh mới phát hiện được.


YẾU TỐ NGUY CƠ LÀM TĂNG KHẢ NĂNG NHIỄM HPV GÂY UNG THƯ MIỆNG

Bị HPV gây ung thư miệng có thể gia tăng bởi một số các yếu tố đó chính là:

Số lượng bạn tình

Nếu như số lượng bạn tình càng nhiều thì nguy cơ bị nhiễm virus HPV sinh dục càng tăng. Đặc biệt là khi có quan hệ tình dục bằng miệng vì chính điều này gây tăng khả năng lây nhiễm nếu bị nhiễm trùng miệng. Ngoài ra chính việc quan hệ tình dục cùng nhiều bạn tình cũng làm tăng cao nguy cơ bị bệnh.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/tim-hieu-hpv-gay-ung-thu-mieng-nhu-the-nao.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp