Tác dụng phụ khi dùng thuốc đau bụng kinh

 
Tác dụng phụ khi dùng thuốc đau bụng kinh

Tác dụng phụ khi dùng thuốc đau bụng kinh

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Có không ít chị em mỗi khi đến kỳ kinh là lại bị hành hạ bởi cơn đau bụng. Từ đó mà nhiều chị em lựa chọn thuốc đau bụng kinh để chấm dứt cơn đau. Nhưng thuốc đau bụng kinh lại có nhiều tác dụng phụ hơn chị em tưởng.

VẬY TÁC DỤNG PHỤ THUỐC ĐAU BỤNG KINH LÀ GÌ?

Nhiều người chọn thuốc giảm đau nhằm mong muốn chấm dứt cơn đau nhanh chóng hơn. Nhưng cần chú ý rằng song song với công dụng thì tác dụng phụ thuốc đau bụng kinh cũng làm cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng.

1. Tác dụng thuốc đau bụng kinh ra sao?

Đau bụng kinh chính là tình trạng phổ biến, hầu như bé gái và chị em bị đau với cường độ khác nhau trong một chu kỳ. Ở một số trường hợp thậm chí rằng họ còn trải qua những cơn đau mà chẳng thể đi làm, đi học được.

Thường chị em bị đau bụng kinh thì tử cung sản xuất nhiều chất truyền tin hóa học prostaglandin. Đây đều là các chất có thể gây chuột rút đau đớn ở bụng dưới và có thể lan ra lưng hoặc ra đùi. Các khối u lành tính như là u xơ đôi khi nó cũng đóng một vai trò nào đó.

Dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) sẽ giúp giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt là loại thuốc Naproxen, Diclofenac hay Iuprofen. Thuốc hoạt động dựa vào việc ức chế sản xuất prostaglandin và giúp giảm đau bụng kinh dựa theo cách này. Nhưng người bệnh khi đó có thể trải qua một số tác dụng phụ của thuốc gây ra tùy từng trường hợp.


2. Tác dụng phụ thuốc đau bụng kinh

Uống thuốc đau bụng kinh có thể gây ra một số tác dụng phụ. Theo như các nghiên cứu thì tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra như sau: Bị đau dạ dày; Bị buồn nôn; Bị đau đầu; Bị buồn ngủ.

Ngoài ra có thể gặp phải một số tác dụng phụ ít gặp đó là: Bị bất thường ở chức năng gan; Bị xuất hiện rối loạn đông máu; Da phồng rộp và bị bong tróc nhiều; Có nổi phát ban dát sần; Bị nổi mụn mủ và viêm da dị ứng; Bị phù mạch… Ngoài ra có thể rối loạn về máu như là giảm tiểu cầu trong máu; Bị giảm bạch cầu trung tính hay giảm bạch cầu hạt; Sưng dây thanh. Thậm chí rằng còn có thể rơi vào tình trạng suy gan cấp tính.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/tim-hieu-cac-tac-dung-phu-thuoc-dau-bung-kinh.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp