Testosterone thay đổi theo độ tuổi

 
Testosterone thay đổi theo độ tuổi

Testosterone thay đổi theo độ tuổi

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Testosterone là một hormone rất quan trọng ở nam giới, có liên hệ mật thiết với ham muốn tình dục. Tìm hiểu xem testosterone thay đổi như thế nào theo từng độ tuổi thông qua bài viết dưới đây.

TESTOSTERONE THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO THEO TỪNG ĐỘ TUỔI?

Mức testosterone khi ở trong bụng mẹ

Hormone testosterone rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi trong bụng mẹ, nó ảnh hưởng đến chức năng não phải và trái của trẻ. Đồng thời nó cũng có thể kiểm soát được sự phát triển của hệ sinh dục nam.

Trong giai đoạn này thì nồng độ testosterone bình thường khỏe mạnh sẽ dao động trong một khoảng hẹp. Nếu testosterone tăng cao thì có thể sẽ dẫn đến chứng tự kỷ về sau ở trẻ.


Mức testosterone ở tuổi vị thành niên và đến đầu giai đoạn trưởng thành

Tuổi vị thành niên (từ 10 – 19 tuổi) và đầu giai đoạn trưởng thành (từ khoảng những năm đầu của độ tuổi 20). Đây là khoảng thời gian mà mức testosterone tăng cao nhất.

Đối với nam giới thì giai đoạn dậy thì là giai đoạn mà cơ thể có những dấu hiệu thay đổi rõ rệt về testosterone. Chằng hạn như giọng nói sẽ trở nên trầm hơn, vai rộng hơn và những đường nét trên khuôn mặt cũng sẽ trở nên nam tính hơn.

Mức testosterone ở giai đoạn trưởng thành

Theo đó thì sau tuổi 30, nồng độ testosterone được tạo ra chủ yếu là ở buồng trứng và nồng độ cũng sẽ giảm sau thời kỳ mãn kinh, bắt đầu ở tuổi 45 cho đến 55 tuổi.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/testosterone-thay-doi-nhu-the-nao-theo-tung-do-tuoi.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo