Tác dụng phụ của testosterone dạng bôi

 
Tác dụng phụ của testosterone dạng bôi

Tác dụng phụ của testosterone dạng bôi

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Testosterone chính là hormone nam có vai trò quan trọng đến tình trạng sức khỏe cùng chức năng tình dục, sinh sản và đặc biệt là những đặc điểm nam tính của nam giới. Tuy nhiên ở một số người sẽ bị thiếu hụt hormone này và cần được bổ sung nhằm cải thiện chứng suy sinh dục ở nam giới mà testosterone dạng bôi là một trong những cách đó. Mặc dù là thuốc nhưng testosterone dạng bôi cũng có những tác dụng phụ nhất định.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA TESTOSTERONE DẠNG BÔI LÀ GÌ?

Với testosterone dạng bôi có thể dùng điều trị hiệu quả chứng suy sinh dục ở nam giới. Thế nhưng nó lại đi kèm một số các tác dụng phụ không như mong muốn.

1. Tác dụng phụ về da

Tác dụng phụ phổ biến nhất của testosterone dạng bôi chính là các phản ứng da. Bởi vì testosterone được bôi trực tiếp lên da do vậy chỉ phản ứng ở vị trí bôi. Những hiện tượng có thể gặp đó là bị nóng rát, phồng rộp, đau nhức, ngứa, đỏ, sưng, phát ban, khô da hoặc nổi mụn.

Ngoài ra cần chú ý luôn làm da sạch trước khi bôi, không bôi lên vết thương hở. Chú ý thực hiện đúng chỉ dẫn ở bao bì và báo cáo cho bác sĩ nếu xảy ra bất cứ phản ứng nào bất thường.

2. Thay đổi thói quen đi tiểu

Tác dụng phụ của testosterone dạng bôi đó là gây thay đổi thói quen đi tiểu, vì nó có sự ảnh hưởng đến đường tiết niệu. Một số người khi dùng sẽ đi tiểu nhiều hơn so với bình thường kể cả là ban đêm. Ngoài ra một số người còn thấy buồn tiểu gấp dù cả khi bàng quang không đầy. Một số triệu chứng liên quan đến hệ tiết niệu đó là có thể lẫn cả máu trong nước tiểu.


3. Sự thay đổi ở ngực

Nếu bị thiếu hụt testosterone hoặc là suy sinh dục sẽ làm cho mô vú phát triển một cách bất thường để gây chứng to vú ở nam giới. Thế nhưng dùng testosterone dạng bôi điều trị thiếu hụt testosterone cũng gây ra một số thay đổi không mong muốn ở ngực. Nguyên nhân là vì cơ thể bị biến đổi một phần testosterone thành dạng hormon estrogen gây ra sự phát triển mô vú.

Các thay đổi ở ngực có thể xảy ra khi dùng testosterone dạng bôi đó là ngực tăng nhạy cảm, sưng đau và căng tức. Vì vậy khi thấy bộ ngực có sự thay đổi bất thường khi dùng thì cần liên hệ bác sĩ.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/phan-tich-tac-dung-phu-cua-testosterone-dang-boi.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng