Hội chứng Asherman ở nữ giới

 
Hội chứng Asherman ở nữ giới

Hội chứng Asherman ở nữ giới

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Hội chứng Asherman là một hội chứng gây ảnh hưởng lên khả năng sinh sản ở phụ nữ, có thể gây khó thụ thai thậm chí là vô sinh.

KHÁI QUÁT VỀ HỘI CHỨNG ASHERMAN

Hội chứng Asherman ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của chị em phụ nữ, cùng với nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu có xuất hiện ở thai kỳ.

Thế nào là hội chứng Asherman?

Hội chứng Asherman được định nghĩa là một tình trạng xảy ra ở tử cung, trong đó mô sẹo hình thành trong buồng tử cung của người phụ nữ. Mặc dù Asherman không quá phổ biến nhưng nhiều trường hợp đã trở nên nghiêm trọng.

Trong những trường hợp đơn giản thì mô sẹo trong buồng tử cung chỉ gây dính ở một số vùng nhỏ của tử cung. Các ca bị nặng hơn thì mô sẹo khiến cho toàn bộ thành trước và thành sau của tử cung dính liền vào nhau. Mô sẹo này có thể hình thành rải rác hoặc tạo thành những cụm, mảng lớn.


Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ

Theo các chuyên gia Phụ khoa, hều hết các trường hợp bị hội chứng Asherman là do bội nhiễm trong quá trình cạo niêm mạc tử cung. Thông thường nguyên nhân chính là sảy thai tự nhiên hoặc phá thai. Bên cạnh đó, một số vấn đề khác cũng gây nên hội chứng Asherman như:

+ Sự chậm trễ trong việc tách dính

+ Ảnh hưởng của thủ thuật phẫu thuật vùng chậu sau

+ Mổ lấy thai, phẫu thuật bỏ u xơ tử cung hoặc polyp

+ Hậu quả của nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh lao, nhiễm khuẩn sinh dục

Bác sĩ chuyên Sản – Phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết những yếu tố nguy cơ khác thuận lợi cho việc hình thành mô sẹo Asherman. Đó là: người đã từng phẫu thuật, phá bỏ thai, sẩy thai,… Vì thế chị em nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên nếu rơi vào những tình huống này.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/hoi-chung-asherman-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy