Ip67 là gì?

 
Ip67 là gì?

Ip67 là gì?

Giá Bán: 10,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Ip67 là gì? Chuẩn IP là chỉ số biểu thị khả năng kháng bụi và nước của smartphone, trong đó IP67 là chuẩn mới nhất hiện nay và đều được trang bị trên hầu hết các smartphone flagship cao cấp nhất.

Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chuẩn IP67, một trong những tiêu chuẩn quan trọng rất thường có mặt trên các smartphone flagship hiện nay.

Tiêu chuẩn ip67 là gì? Những thông tin quan trọng của tiêu chuẩn IP

Chuẩn IP là gì?

IP là viết tắt cho “Ingress Protection” hoặc “International Protection” – tên một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ linh kiện điện của các thiết bị điện tử, ví dụ như khả năng bảo vệ phần cứng của smartphone chống lại những yếu tố môi trường như bụi và mưa. Tên và hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn IP được quy ước và phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).

Hệ thống xếp hạng này bao gồm kí tự chữ hoặc số, mỗi kí tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau. Trong trường hợp máy hoàn toàn không có khả năng chống chịu các yếu tố liên quan, chữ số tương ứng được thay bằng chữ “X”, ví dụ như IPX6.

Cụ thể hơn, chữ số đầu tiên đại diện cho khả năng kháng lại của thiết bị đối với tác động từ các vật thể rắn bao gồm ngón tay, dụng cụ gia dụng, dây điện cho đến những hạt bụi bẩn hơn. Để cho dễ hiểu hơn thì bạn có thể xem chữ số này đại diện cho khả năng chống bụi của máy, số càng cao tức là kháng bụi càng tốt.

Chữ số thứ hai đại diện cho khả năng chống lại sự xâm nhập của nước, hay nói cách khác là kháng nước. Cũng tương tự như trên, số càng cao nghĩa là thiết bị kháng nước càng tốt.

Vậy con số “xy” của IPxy có ý nghĩa gì?

Chuẩn IP67 nghĩa là gì?

Như vậy thông qua định nghĩa bên trên, ta có thể hiểu được thiết bị đạt chuẩn IP67 nghĩa là thiết bị đó sẽ có khả năng kháng hoàn toàn bụi bẩn, và có khả năng kháng nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút.

Tuy vậy, những thông số chỉ chính xác trong điều kiện tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm, nghĩa là trên thực tế tùy vào môi trường mà khả năng kháng nước của thiết bị sẽ kém hơn nhiều. Với chuẩn từ IP67 trở lên thì hầu hết các thiết bị vẫn sẽ có thể hoạt động bình thường nếu lỡ bị rơi xuống nước sạch nhưng được vớt lên ngay và được xử lí làm khô đúng cách, hoặc các "tai nạn" thông thường như làm đổ nước lọc, nước ngọt hay bia lên điện thoại cũng thường sẽ không làm thiết bị bị hư hỏng dễ dàng.

Hiện nay hầu hết các smartphone tầm trung trở lên - ví dụ như Samsung Galaxy A72 đều đạt mức ít nhất là IP67, trong đó các flagship như Samsung Galaxy S20+ hay iPhone 12 Pro Max có thể đạt mức IP68.  Xem thêm sieuthibachhoa.net

 

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo