Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc hồ cá koi

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc hồ cá koi

Giá Bán: 50đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hồ cá koi Nhật Bản có đạt tiêu chuẩn hay không phụ thuộc rất lớn vào hệ thống lọc nước bể cá.


Với mong muốn ngôi nhà của mình có các kiểu dáng thiết kế đẹp mắt – độc – khác lạ thì vài năm gần đây có những bạn mong muốn trong ngôi nhà mình có một hồ cá koi Nhật. Khi thiết kế hồ cá koi tại nhà thì một trong những chú ý đầu tiên bạn nên chú ý chính là thiết bị lọc nước hồ cá chép koi sao cho hồ trong sạch để tạo môi trường sống sạch cho quá trình sinh trưởng của cá chép koi. 

1. Quy tắc vận hành của thiết bị lọc nước hồ cá koi

Chất cặn và chất thải cá koi trong bể cá koi sẽ hút qua ống hút để dưới phần đáy bể ( hút đáy). Các các chất bẩn nổi lên trên bề mặt nước nhanh chóng được hút hết qua ống hút mặt để đến hồ lọc nước.


- Khi chất thải vào trong bể lọc thì những cặn bẩn sẽ đi qua thiết bị lọc thô. Ở đây, các cặn bẩn sẽ được vật liệu lọc lưu giữ lại và một phần sẽ lắng xuống bên dưới đáy ngăn lọc thô (chúng ta sẽ chọn dùng thiết bị xả cặn để xả phần chất bẩn đó đi). Xây hồ cá koi thì loại vật liệu lọc phần lọc thô này hay dùng đó là bùi nhùi hay là những loại vật liệu lọc bể cá cảnh khác. Ngay sau khi chảy qua bộ phận lọc thô những cặn bẩn chẳng hạn như: chất thải của cá, rác, thức ăn dư thừa…. sẽ được giữ lại và dòng nước sẽ tiếp tục đi qua


- Ngăn lọc tinh – Tại đây sẽ có các loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch. Các chất liệu lọc nước này có tác dụng chính là chỗ sống của vi sinh vật có lợi cho cá và phân hủy các chất hữu cơ loại có kích thước quá nhỏ mà ở phần lọc thô chẳng giữ lại được như: Phần nhớt cá, chất thải cá chép koi liền hòa tan vào nước, nước thải của cá chép koi, các chất amoniac trong nước gây độc cho nước… đều sẽ được vi sinh vật phân hủy hết. Đồng thời tại đây tất cả những cặn bẩn có dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống đáy hồ. Chúng sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.


- Nước sạch chảy qua đến ngăn cuối cùng ở đây có chứa thêm than hoạt tính để có thể lọc tất cả các chất độc hại trước lúc nước được máy bơm hút chảy về bể chính


- Máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc mang về bể chính theo như 3 đường:


+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy những chất cặn bẩn dưới đáy về ống hút sang bể lọc nước


+ Đẩy mặt: Đẩy các chất cặn trôi nổi bên trên mặt nước ở vị trí hút mặt


+ Đẩy lên thác: Đẩy lên núi đá non bộ tạo ra thác và có nhiều oxy cho hồ cá 

2. Cách khắc phục lỗi về hệ thống lọc nước bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi chẳng tốt hoặc không có dẫn đến bể cá thường bị tình trạng vẩn đục và xuất hiện mùi hôi tanh. Phương pháp hạn chế đó là chuẩn bị lại thiết bị lọc để đạt hiệu quả theo nguyên lý trên hoặc liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Thi công hồ cá koi không có hệ thống đẩy tạo dòng đẩy các chất thải cặn bẩn của cá koi đến ống hút hay là máy bơm để tiến hành hút sạch các chất cặn bẩn vào hồ lọc. Dẫn tới các cặn bẩn và phân cá koi bị đọng xuống đáy không được hút vào nước tạo điều kiện cho rêu tảo độ hại và mầm bệnh nguy hiểm.


Cách hạn chế tạo ra dòng đẩy bên dưới đáy và trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hoặc là máy bơm nước để đi tới bể lọc.


- Thiết bị bơm chẳng đúng công suất sẽ làm cho hệ thống lọc không phát huy hết được công dụng


Bể cá koi không được trang bị hệ thống lọc sẽ làm nước nhanh bị vẩn đục, tạo điều kiện cho rêu và nấm phát triển rất nhanh. Biện pháp để hạn chế là lắp thêm bộ lọc cho phù hợp với bể cá của bạn.


Bên trên đây đó là một vài lưu ý để giúp cho các bạn chắc chắn thiết kế hồ cá koi đẹp. Để đăng ký cải tạo và thi công hệ thống lọc cho bể cá koi của bạn nên liên hệ đến Công ty Cát Tường Koi để được tư vấn và xây dựng.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm