JD là gì? Giải thích JD là gì?

 
JD là gì? Giải thích JD là gì?

JD là gì? Giải thích JD là gì?

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

JD là từ viết tắt của Job Description. JD là bản mô tả công việc thường bao gồm: Nhiệm vụ, trách nhiệm và điều kiện làm việc chính của các ứng viên khi được tuyển dụng. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết và giải thích cho bạn hiểu JD là gì. Hãy cùng tác giả bóc tách vấn đề để hiểu rõ JD là gì nhé

Tóm tắt nội dung

1. jd là gì?

Phân tích công việc trong tiếng Anh được gọi là job analysis. Phân tích công việc là một quá trình xem xét cẩn thận một công việc, thu thập các tư liệu và đánh giá một cách có hệ thống các thông tin quan trọng có liên quan đến các công việc cụ thể. Phân tích cũng xác định được các ứng viên tiềm năng, lý tưởng cho công việc.

Những người đang tìm việc hãy xem kỹ job description (jd) trước khi quyết định có nộp đơn hay không? Vì vậy, việc nắm bắt nội dung phù hợp là rất quan trọng nếu bạn muốn tuyển dụng một người phù hợp.

Để trả lời câu hỏi jd là gì thì chúng ta còn có thể mô tả như sau:

job description là một tài liệu nhằm cung cấp cho người xin việc (ứng viên) một phác thảo về các nhiệm vụ và trách nhiệm chính của vai trò mà nhà tuyển dụng đang ứng tuyển.”

“job description thường do cá nhân trong tổ chức chịu trách nhiệm giám sát quá trình lựa chọn cho vai trò soạn thảo.” Bộ phận nhân sự (HR) của công ty hoặc thậm chí một nhà tuyển dụng bên ngoài cũng có thể viết mô tả công việc job description.

jd là gì? job description là gì
(jd là gì? job description là gì)

2. Tầm quan trọng, mục đính vài trò và trách nhiệm của jd

Tầm quan trọng của job description

Job description (jd) là điều quan trọng nhất mà một ứng viên nhận được về một danh sách việc làm. Job description cung cấp tất cả các chi tiết liên quan và cần thiết về một công việc. Các chi tiết có thể giúp người ta quyết định xem công việc đó có phù hợp hay không. Bằng cấp, vai trò, trách nhiệm, v.v. được bao gồm trong tài liệu mô tả công việc.

Job description vẽ nên một bức tranh rõ ràng về những gì được mong đợi từ vai trò cụ thể. Jd tạo cơ hội cho một ứng viên chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Job description cũng giúp các công ty xác định tất cả các kỹ năng cần có của một ứng viên phù hợp.

Mục đích chính của việc tạo jd là gì?

Mặc dù mục đích chính của việc tạo ra một bản JD là để tìm và thuê một nhân viên mới đủ điều kiện nhưng đó không phải là chức năng duy nhất mà nó có thể thực hiện.

Tạo job description cho bất kỳ vị trí nhất định nào trong công ty sẽ giúp những người còn lại trong nhóm và ban quản lý thực sự hiểu công việc đó đòi hỏi là gì. Nó cũng giữ một giá trị liên tục trong suốt vòng đời việc làm cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời nó quyết định đến tiền công, việc tính lương và trả lương cho nhân viên

Từ góc độ nhân viên, bất kỳ ai thành công trong việc được chọn để hoàn thành vị trí, job description là điểm tham chiếu chính xác cho trách nhiệm của họ và mức độ hiệu quả dự kiến ​​- khi nói đến đánh giá, thẩm định hoặc đàm phán thăng chức, bản JD có thể là được sử dụng như một phong vũ biểu cho biết bạn đã làm tốt như thế nào trong công việc mới của mình.

Tương tự, từ quan điểm quản lý (đặc biệt nếu quản lý trực tiếp là người tương đối mới, họ có thể sử dụng job description việc để đánh giá mức độ hoàn thành của nhân viên mới và liệu họ có đáp ứng được những kỳ vọng đã đặt ra trong địa điểm đầu tiên.

Vai trò và trách nhiệm của jd

Job description có thể bao gồm các mối quan hệ với những người khác trong tổ chức: Cấp giám sát, các yêu cầu của người quản lý và các mối quan hệ với các đồng nghiệp khác.

6
(Tầm quan trọng của job description)
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng