Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách

 
Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách

Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách

Giá Bán: 55,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách

Hệ thống giao dịch dùng pivot point kết hợp TDI indicator

Pivot point là một trong những công cụ nổi tiếng được các trader trên thế giới và Việt Nam ưa dùng. Bởi lẽ, sự tính toán các đỉnh đáy ngắn hạn của nó là khá chính xác và trader có thể tận dụng Pivot Point để giao dịch scalping cũng như giao dịch theo xu hướng đều được.

Cách đây vài hôm bác @Cọp ăn chay có hỏi tôi về chiến lược Pivot. Thực tình thì tôi cũng đã từng kinh qua công cụ này, nó rất tốt, nhưng cảm thấy không có duyên với em nên đã chia tay từ rất lâu. Hôm nay vô tình lục trong đống tàng kinh các ra được 1 tài liệu về Pivot Point. Thôi thì The Blade lại tiếp tục gả cưới một em xinh tươi trong trẻo nữa cho anh em. Hy vọng có ai đó thấy thích hợp thì cưới về và trân trọng nhé.

Xin nhắc lại, Pivot Point là một công cụ rất hiệu quả, có một thời gian tôi sử dụng nó với chiêm tinh tài chính thì dự đoán thời điểm thị trường khá chính xác. Do đó, nếu kết hợp với công cụ khác, tôi nghĩ nó cũng sẽ phát huy sức mạnh thôi.

Bài ngày hôm nay không phải là bài giới thiệu và nêu công dụng của Pivot Point. Tôi muốn chia sẻ với anh em cách sử dụng nó như là một chiến lược để vào lệnh luôn.

MÀ PIVOT POINTS LÀ GÌ VẬY NHỈ?

Phần này dành cho các anh em mới chưa từng nghe đến Pivot, tôi sẽ nói sơ qua 1 chút nhé.

Công cụ Pivot Point bao gồm đường trung tâm và 3 mức kháng cự và 3 mức hỗ trợ quanh giá hiện tại:

phuong-phap-su-dung-cong-cu-pivot-point-dung-cach-2.

Tại sao có 3 mức này thì các bạn vào phần lớp học hoặc search để tìm hiểu thêm công thức nhé, nói ở đây sẽ bị loãng bài.

+ Đường trung tâm gọi là đường P

+ 3 mức kháng cự chúng ta sẽ gọi là R1, R2 và R3.

+ 3 mức hỗ trợ chúng ta sẽ gọi là S1, S2 và S3.

Tôi không biết là MT4 có sẵn công cụ này không, nếu anh em chưa có thì comment nhé.

Xem thêm: các sàn forex uy tín

DÙNG PIVOT POINTS NHƯ THẾ NÀO ĐÂY?

Tôi sẽ không nói về mỗi cách sử dụng, tôi sẽ trình bày chiến lược vào lệnh luôn. Chúng ta sẽ đi từng bước như thường lệ. Mấy lần trước là ví dụ về lệnh Long nên hôm nay ví dụ về lệnh Short cho mới lạ.

Bước 1: Chỉ giao dịch khi phiên London mở cửa

Do chúng ta chỉ sử dụng mỗi công cụ Pivot Point mà không thêm bất kỳ một công cụ nào khác, nên tính thời điểm khá quan trọng. Chúng ta sẽ chỉ phân tích khi vào phiên Âu và phiên Mỹ. Phiên Á không dao động nhiều nên không đánh theo Pivot Point được.

Khung thời gian tốt để trade theo Pivot Point là M15, anh em có thể sử dụng H1 cũng được, không vấn đề gì. M15 lợi thế hơn H1 ở chỗ tìm điểm vào lệnh tối ưu hơn.

phuong-phap-su-dung-cong-cu-pivot-point-dung-cach-3.

Bước 2: Đặt lệnh Short sau 15 phút đầu tiên giá nằm dưới đường trung tâm (đường P).

phuong-phap-su-dung-cong-cu-pivot-point-dung-cach-4.

Sau 15 mở cửa phiên London, nếu giá nằm dưới đường P thì chúng ta Short ngay. Lý do để vào lệnh bắt nguồn từ công thức của đường P. Đường P chính là trung bình cộng của tổng ba mức giá Cao, Thấp và đóng cửa. Đường P đóng vai trò là đường cân bằng tạm thời giữa hai thế lực Bull và Bear của ngày hôm trước. Nó cũng thể hiện một mức giá mà tại đó người mua và người bán đều chấp nhận, nói cho dễ hiểu là sự cân bằng.

Một khi giá rớt xuống đường P, thị trường cho ta một thông tin rằng nó đã mất cân bằng và phe Bear đang mạnh hơn phe Bull (nỗ lực vượt qua mức cân bằng) và mục tiêu kế tiếp của nó là đường hỗ trợ thứ nhất (S1).

Xem thêm: đánh giá sàn xtb

Bước 3: đặt stoploss và takeprofit

Công cụ Pivot Point có các mức kháng cự và hỗ trợ chính là nơi để chúng ta đặt stoploss và takeprofit hợp lý. Cụ thể:

+ Đặt stoploss tại đường trung tâm (đường P)

+ Đặt takeprofit thứ 1 tại đường hỗ trợ thứ nhất (S1) và đặt takeprofit thứ 2 tại đường S2.

phuong-phap-su-dung-cong-cu-pivot-point-dung-cach-5.

Tôi vừa trình bày xong một chiến lược sử dụng Pivot Point mà không cần dùng đến indicator khác. Anh em có thể kết hợp thêm công cụ này vào hệ thống của mình như một bộ lọc động lượng của giá ở thời điểm hiện (bằng đường P).

Xem thêm: exness lừa đảo

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo