Mô hình 2 đỉnh và 2 đáy, đặc điểm của mô hình 2 đỉnh, 2 đáy

 
Mô hình 2 đỉnh và 2 đáy, đặc điểm của mô hình 2 đỉnh, 2 đáy

Mô hình 2 đỉnh và 2 đáy, đặc điểm của mô hình 2 đỉnh, 2 đáy

Giá Bán: 55,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Mô hình 2 đỉnh và 2 đáy, đặc điểm của mô hình 2 đỉnh, 2 đáy

  • Mô hình Hai đỉnh và mô hình 2 đáy là một trong các mô hình phổ biến nhất.

  • Đây là loại mô hình đảo chiều, nghĩa là chúng dự báo khi nào xu hướng sẽ đảo chiều.

  • Cách dễ nhất để xác định mô hình hai đỉnh/hai đáy đó là hình dáng chung của đồ thị tạo thành một chữ M (hai đỉnh) hoặc 1 chữ W (hai đáy).

  • Có thể áp dụng trên mọi khung thời gian và cho mọi sản phẩm.

Hai đỉnh/Hai đáy là một trong các mô hình đảo chiều phổ biến nhất. Không những đơn giản, dễ hiểu mà còn có thể sử dụng trên mọi khung thời gian và cho mọi sản phẩm.

Mô Hình Hai Đỉnh

Mô hình hai đỉnh có hình dạng chữ M. Được tạo thành từ hai đỉnh cao của đồ thị sao cho đỉnh thứ hai không cao hơn đỉnh đầu. Chúng ta có một mô hình hai đỉnh hoàn hảo khi chiều cao của hai đỉnh bằng nhau – tuy nhiên là trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, đơn giản là vì thị trường không di chuyển một cách cứng nhắc như vậy.

Mô hình này được tạo thành khi thị trường tạo thành một đỉnh cao, kế tiếp là một bước điều chỉnh giá, theo sau là một đỉnh cao khác. Đáy thấp nhất nằm giữa 2 đỉnh chính là một đường hỗ trợ quan trọng.

Khi mà đường hỗ trợ này bị phá vỡ, bạn có thể tin tưởng rằng thị trường sẽ đi xuống sâu hơn nữa và có thể đặt Sell vào lúc này.

Xem thêm: sàn ngoại hối uy tín

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng đồ thị hai đỉnh này ngoài cho chúng ta biết điểm vào lệnh, còn có thể sử dụng để đặt điểm chốt lời. Sau khi đường hỗ trợ bị phá vỡ, tỷ giá thường sẽ giảm 1 đoạn bằng với chiểu cao từ đỉnh đầu tiên đến đường hỗ trợ (Khoảng cách X như ở ảnh ví dụ trên).

Mô hình hai đáy

Mô hình hai đỉnh có hình dạng chữ W. Được tạo thành từ hai đáy thấp của đồ thị sao cho đáy thứ hai không thấp hơn đáy đầu tiên.

Mô hình này được hình thành khi mà thị trường đi sâu xuống và tạo thành một đáy, sau đó điều chỉnh lại nhưng không thành công và thị trường tiếp tục đi xuống và tạo thành một đáy khác. Đỉnh cao nằm giữa hai đáy này là một đường kháng cự quan trọng.

Xem thêm: sàn xtb có uy tín không

Khi mà đường kháng cự này bị phá vỡ, bạn có thể tin tưởng rằng thị trường sẽ đi lên mạnh và có thể đặt Buy vào lúc này.

Tương tự như mô hình hai đỉnh, mô hình hai đáy này cũng giúp bạn tìm điểm chốt lời tiềm năng. Sau khi đường kháng cự bị phá vỡ, tỷ giá thường sẽ đi lên một đoạn bằng với chiều cao từ đáy đầu tiên đến đường kháng cự (Khoảng cách X như ở ảnh ví dụ trên)

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng cho dù chiến thuật giao dịch tốt đến đâu, thì Quản lý rủi ro vẫn là yếu tố then chốt nhất khi giao dịch trên thị trường tài chính.

Xem thêm: exness lừa đảo

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy