Cấu tạo máy bơm trục vít

 
Cấu tạo máy bơm trục vít

Cấu tạo máy bơm trục vít

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Cấu tạo máy bơm trục vít 

 

Bơm trục vít là loại máy bơm công suất lớn, hoạt động nhờ sự chuyển động của trục vít và thường có ứng dụng bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt hoặc có tính ăn mòn cao. 

Với nhu cầu sử dụng bơm trục vít để bơm chất keo nhựa dính mỗi lần bơm xong thì vệ sinh bằng dung dịch aceton chúng tôi gợi ý tới quý khách hàng máy bơm trục vít dòng Varisco được chế tạo bằng inox 316, Stator có khả năng chịu được aceton. 

 

>>>>Xem thêm: bơm chìm nước thải ebara

Máy bơm trục vít là gì?

Bơm trục vít là loại bơm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như: bền bỉ, vận hành êm ái, hiệu quả cao, ít hư hỏng. 

Cấu tạo máy bơm trục vít 

Máy bơm trục vít có cấu tạo đơn giản, gồm các bộ phận như: :

 • Thân bơm hay còn gọi là buồng bơm là toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của máy bơm. Bộ phận này thường được chế tạo bởi thép không rỉ hoặc thép mạ, sơn màu.

 • Trục bơm là bộ phận đặc biệt và cũng là bộ phận quan trọng nhất của bơm trục vít. Trục bơm thường làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ tuy nhiên trục không trơn mà ở dạng vít xoắn ốc

 • Motor giảm tốc: Đây là bộ phận giúp giảm tốc độ bơm trục vít giúp bơm hoạt động êm ái, không gây ồn, và đem lại hiệu quả cao hơn. Bộ phận này cũng tương đối quan trọng và thường được chế tạo bằng cao su, mềm, có khả năng chịu ma sát cao.

 • Quạt bơm: Là bộ phận nằm trên thân bơm, có vật liệu tương đồng với vật liệu trục bơm có chức năng làm mát động cơ trong quá trình hoạt động.

 • Nguồn điện bơm bao gồm motor bơm, nguồn điện, ổ điện, dây dẫn điện, …các bộ phận này giúp máy bơm trục vít hoạt động.

 • Một số bộ phận khác như: gioăng, van, phớt làm kín, cổng ra, cổng vào…Mỗi bộ phận của bơm trục vít có những vai trò khác nhau đối với hoạt động của bơm.

>>>>Xem thêm:báo giá bơm chìm nước thải

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục vít 

 • Máy bơm trục vít hoạt động chủ yếu dựa vào chuyển động quay của trục vít. Khi trục vít quay trong buồng bơm sẽ kéo theo chất lỏng từ cổng vào, chất lỏng được dẫn đến đến cổng ra và đẩy chất bơm ra ngoài theo các rãnh trên trục.

 • Bơm trục vít không có khả năng tự mồi, khả năng hút chất bơm kém vì vậy thường được sử dụng ở vị trí cuối hoặc giữa hệ thống bơm. Trường hợp bơm trục vít sử dụng đơn lẻ người ta thường thiết kế chất lỏng tự chảy vào buồng bơm.

 

Ưu điểm của bơm trục vít

·         Bơm trục vít có thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, có thể  hoạt động ở nhiều tần số khác nhau khi lắp đặt với biến tần.

·         Có thể ứng dụng để bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau như: polyme, bùn đặc, hóa chất loãng,…

·         Hiệu suất sử dụng cao, độ bền lâu dài khi sử dụng.

·         Hoạt động êm mượt với lưu lượng đều ổn định và rất tiết kiệm chi phí sử dụng. 

 

Máy bơm trục vít được phân phối chính hãng tại công ty TNHH Vimex với đa dạng các mẫu mã sản phẩm. Quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành đầy đủ, giao hàng lắp đặt chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy bơm bánh răng

 

 


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • 31 massage cao thắng
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • Liên hệ quảng cáo
 • giò chả phú duy