Những sát thủ gây hại cho cây cảnh

 
Những sát thủ gây hại cho cây cảnh

Những sát thủ gây hại cho cây cảnh

Giá Bán: 154,326đ

Thông Tin Sản Phẩm
Những sát thủ gây hại cho cây cảnh


Nhiều người khi trồng cây cảnh cho rằng chỉ cần yêu quý, chăm sóc cây cảnh là cây sẽ tươi tốt, ra hoa rực rỡ. Nhưng Điểm dân cư Đức Giang nhiều tình yêu của chúng ta lại là sát thủ tiêu diệt cây cảnh tàn nhẫn.


Những người yêu cây cảnh, hứng thú với hoa cỏ sẽ nhanh nhanh chóng chóng bắt tay vào việc trồng cây. Theo đất nền Đức Giang Bảo Lộcnhư lời quảng cáo của người bán cây cảnh thì có vẻ việc chăm sóc cây cảnh rất đơn giản.


Nhưng theo thời gian, nếu bạn không biết cách chăm sóc thì chậu hoa đẹp mua về sẽ tàn úa. Bạn sẽ không hiểu tại sao mình chăm chỉ tưới tắm, bón phân, cắt tỉa mà cây cảnh lại chết. Có người còn được mệnh danh là "sát thủ" cây cảnh vì trồng cây nào chết cây đó.


Trên thực tế, bạn có để ý rằng một số "sát thủ" cây cảnh thường có 1 số đặc điểm chung khiến cây cảnh nào rơi vào tay họ là trở thành "đại họa".


Hãy xem đặc điểm của "sát thủ" cây cảnh là gì nhé!


1. Trồng cây cảnh tùy ý
Những "sát thủ" này trồng cây cảnh chỉ theo sở thích của mình, chỉ thấy hoa đẹp là mua về trồng mà không biết cây cảnh đó có hợp với khí hậu, vùng miền và gia đình ở nhà bạn không. Nếu mua tùy tiện như vậy thì đến lúc bê chậu hoa về, 10 lần thì chết 9 là chuyện bình thường.


Việc trồng những loại cây cảnh, loài hoa theo sở thích của riêng bạn là một thói quen rất xấu. Như chúng ta đã biết, trồng cây cảnh tốt cần có kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Nếu bạn vừa "chân ướt chân ráo" bước vào thế giới cây cảnh mà bê ngay những cây khó tính về chăm sóc thì liệu nó có sống nổi không?


Tất nhiên, bạn muốn trồng hoa, cây cảnh gì là chuyện của riêng bạn. Nhưng nếu bạn muốn chúng sống sót và phát triển tốt thì phải học hỏi kinh nghiệm từ người khác để nâng cao kỹ năng trồng cây cảnh của mình.


Đồng thời, hãy bắt đầu tình yêu cây cảnh của mình bằng 1 loài cây dễ sống như trầu bà, mười giờ, lưỡi hổ, kim tiền... Tất nhiên, dù là cây cảnh nào để cây sống tốt thì bạn hãy "lắng nghe" nhu cầu của nó để đáp ứng nhé!


2. Chăm sóc cây cảnh không kiểm soát được


Nếu bạn là một “sát thủ" cây cảnh chắc chắn sẽ là người có thói quen tưới cây cảnh vô tội vạ, tưới cây theo cảm tính, tưới cây lúc nhàn rỗi hoặc "bất chợt" nhớ ra thì tưới.


Có 1 số người luôn lo lắng rằng những bông hoa, cái cây của mình sẽ bị khô nên thỉnh thoảng lại tưới một ít nước, hoặc phun một ít nước mà không cần biết cây có cần hay không. Theo thời gian, việc tưới quá nhiều nước sẽ làm cho rễ bị thối và chết hoặc cây chết khô rồi mới tưới.


Để cảm nhận cây cảnh có thiếu nước hay không bạn phải có kinh nghiệm nhưng nếu là người mới chơi cây cảnh sẽ không biết được. Do đó, bạn có thể quan sát nhiều hơn, chú ý những chiếc lá khi thấy đầu lá hơi rũ xuống thì phải tưới nước ngay.


Lúc này, bạn hãy nhớ là tưới đẫm nước, tưới kỹ chứ không hời hợt tưới ướt phần đất bên trên mà bên dưới lại không có nước. Nếu không bộ rễ sẽ không hút được nước, không giữ được tốt.


Một kinh nghiệm nhỏ để xem bồn đất khô chưa là cắm 1 chiếc đũa tre xuống dưới khoảng 10cm. Nếu thấy đũa tre có hơi ẩm thì chưa cần tưới, nếu khô thì tưới ngay. Cách này vô cùng hiệu quả trong việc kiểm soát nước cho cây cảnh.


Tùy tiện mang cây cảnh ra phơi nắng


Trên thực tế, chỉ có một số loài hoa ưa nắng đầy đủ, còn lại hầu hết các loài hoa và cây cảnh thích hợp trồng ở nhà, ban công,… trong môi trường nhiều nắng, có ánh sáng tán xạ tốt.


Tuy nhiên, nhiều người trồng cây cảnh lại mặc nhiên cho rằng, đã là thực vật thì phải yêu thích ánh nắng mặt trời để quang hợp. Do đó, họ thường xuyên mang chậu cây cảnh ra phơi ở sân hoặc ban công. Và kết quả bạn có thể biết được ngay.


Đặc biệt, đối với 1 số cây cảnh yêu bóng râm thì bạn có thể "mất tiền" ngay sau 1 buổi phơi nắng.


Bạn phải biết rắng, sức đề kháng của các cây cảnh không giống nhau, một số loài hoa ưa ánh sáng tán xạ, một số loài ưa ánh sáng trực tiếp, một số loài cây cảnh ưa ánh sáng gắt, một số thích bóng râm..


Bạn phải nắm được đặc điểm của từng cây cảnh mình trồng để cung cấp đủ ánh sáng cho chúng, phơi nắng theo nhu cầu của cây chứ không phải bạn thích là phơi. Đương nhiên, để cây cảnh phát triển vẫn cần có ánh sáng, nếu không lá sẽ vàng úa, khô héo.


Thích cắt tỉa bừa bãi


Đối với những người thích trồng cây cảnh thì việc cắt tỉa là một kỹ năng chăm sóc không thể không biết, Nhiều cây cảnh cần phải cắt tỉa đúng cách, nếu sửa chữa tốt thì chúng sẽ nở hoa đầy chậu.


Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc cắt tỉa, bạn phải điều khiển đôi tay của mình, đứng cắt tỉa tùy tiện. Vì với 1 số cây cảnh đã phân hóa mầm hoa, nếu bạn mạnh tay cắt thì sẽ cắt luôn cả chồi hoa và đương nhiên hoa sẽ không ra nữa.


Khi bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa thì nhớ chỉ thực hiện việc này sau khi cây cảnh đã ra hoa, còn hàng ngày bạn nhớ chỉ nên cắt tỉa cành héo, lá úa, hoa tàn, cành quá dài yếu, cành sâu bệnh...


Bón phân cho cây cảnh lung tung


Khi trồng cây cảnh đương nhiên bạn phải biết bón phân cho cây. Bạn có thể bón phân nhưng không thể bón phân bừa bãi.


Có 1 số người thấy cây cảnh chậm lớn thì bón phân, nếu thấy lá vàng, hoa nhỏ thì bón phân, thấy hoa ít cũng bón phân. Nhưng nếu bạn bón phân quanh năm ngày tháng mà vẫn thấy hoa héo, cây chết thì phải nghi ngờ đôi tay của bạn.


Trên thực tế, hoa chậm lớn, cây vàng lá, rụng lá... không hẳn là do thiếu phân. Nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề mà bón phân vào thời điểm này có thể làm giảm triệu chứng tuy nhiên lại là tác nhân gây hại và làm cây cảnh chết nhanh hơn.


Nói 1 cách đơn giản, khi bón phân bạn phải xác định loại phân cần bón phù hợp với giai đoạn phát triển của cây, cây đang ra mầm bón phân khác mà cây đang phân hóa nụ, đang ra hoa bón phân khác... Khoảng cách bón phân cũng không được quá dày mà ít nhất lần sau cách lần trước ít nhất 7 ngày...


3. Trồng cây cảnh với kiến thức nửa vời
Nhiều người yêu cây cảnh không tìm hiểu kiến thức về cây cảnh một cách hệ thống mà chỉ đọc nhanh vài dòng trên mạng, tìm hiểu nửa vời hoặc vừa hiểu vừa suy đoán.


Họ tò mò đọc một số bí quyết trồng cây cảnh nhưng không thực sự hiểu. Do đó, các kiến thức lơ mơ có thể là "sát thủ" cây cảnh một cách nhanh nhất.


Ví dụ đọc được tưới cây bằng nước vo gạo, nước ngâm vỏ trái cây, cho hoa ăn trứng sống, tưới bằng sữa... Đây chính là các kiến thức nửa vời mà bạn chỉ cần tưới 1 cái là cây cảnh chết liền.


Các loại phân hữu cơ, nước dinh dưỡng này tốt cho cây cảnh nhưng đó là khi bạn đã ủ chua sau 1 thời gian dài hoặc ủ thành mùn hoai mục mới có thể đem tưới, bón cho cây. Hơn nữa, khi tưới, bón cho cây cảnh cũng phải pha loãng. Nếu tưới trực tiếp rễ cây sẽ "chết cháy".


Do đó, khi đọc các kiến thức về trồng cây cảnh, bạn phải đảm bảo hiểu cặn kẽ rồi mới áp dụng lên Đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc cây cảnh nhà mình. Đừng hiểu lơ mơ rồi áp dụng nhanh nhảu đoảng, cây cảnh sẽ gặp họa.

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng