Các vật liệu để tạo ra túi tự hủy & điểm mạnh của chúng

 
Các vật liệu để tạo ra túi tự hủy & điểm mạnh của chúng

Các vật liệu để tạo ra túi tự hủy & điểm mạnh của chúng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Ngày nay việc chọn lựa “túi tự hủy sinh học” để bảo đảm môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa ngày càng được đa số chúng ta hưởng ứng. Việc sửa chữa túi nilon bằng túi thân mật với môi trường đang là giải pháp rất thiết thực để đảm bảo thế giới xanh.

mặc dù thế vẫn đang còn nhiều bạn băn khoăn nhiều chủng loại túi sinh học tự hủy này còn có sự thật tốt hay không? Cùng đi tìm lời đáp trong bài viết sau đây nhé.

Tất tần tật những điều cần phải biết về túi tự hủy sinh học:

Trên thị phần thời nay, có tương đối nhiều loại túi được gắn mác là: Túi tự hủy sinh học, túi tự hủy, túi tự tiêu hủy, túi sinh học tự phân hủy, túi sinh học tự hủy, bao đựng tự hủy, túi bóng tự hủy, bao bì tự hủy sinh học, túi tự hủy thân mật môi trường… . Những loại túi này thường được quảng cáo là sẽ hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường thiên nhiên & có tác dụng tự phân hủy.

Nhưng sự thật là…

…KHÔNG có loại túi nào hoàn toàn có thể tự hủy được & đâu phải lúc nào cũng là túi có chứa từ “sinh học” thì tức là sẽ tốt cho môi trường thiên nhiên.

Về bản chất không có nguyên liệu nào có chức năng tự mình phân huỷ. Để phân hủy được chúng buộc phải có sự tác động từ vi sinh vật & các yếu tố môi trường khác như: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, xúc tác…

những nhân tố này sẽ làm thay đổi cấu trúc vững chắc của nguyên vật liệu & khiến chúng bị phân huỷ. Cho nên vì thế nếu dùng từ “tự huỷ” để tại vị tên cho dòng sản phẩm là không đúng chuẩn, đây hoàn toàn có thể coi là một dạng đánh tráo khái niệm.

để triển khai rõ được điều này ta sẽ đi sâu vào đào bới 3 khái niệm sau:

 • Sự phân huỷ sinh học: Là quá trình chuyển hoá những phân tử thành những chất vô cơ như CO2, H2O và sinh khối dưới tác động của vi sinh vật.
 • Túi sinh học: Là túi được gia công từ vật liệu có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên như: bột ngô, khoai, sắn… . Loại túi này rất có thể phân huỷ sinh học hoặc không. Nhiều chủng loại túi sinh học không phân hủy sinh học về bản chất không hề khác với túi nilon cổ điển.
 • Túi phân huỷ sinh học: là loại túi được làm từ nguyên vật liệu gốc thoải mái và tự nhiên như PLA, PHA hoặc gốc dầu mỏ như PBS, PCL, PBAT… mặc dù vậy chúng có tác dụng phân huỷ sinh học thành CO2, H2O & sinh khối chỉ trong time ngắn.

tóm lại,

Về bản chất cụm từ “túi tự hủy sinh học” đang rất được dùng không đúng chuẩn mực. Không có loại túi nào hoàn toàn có thể tự hủy nếu như không có tác động & Chưa hẳn túi sinh học nào thì cũng tốt cho môi trường xung quanh.

chính vì như vậy, từ nay để gọi được tên đúng loại túi thân thiết với môi trường thiên nhiên bạn hãy sử dụng cụm từ “túi phân hủy sinh học” hoặc “túi sinh học phân hủy hoàn toàn”.

[​IMG]

Các vật liệu để tạo ra túi tự hủy & điểm mạnh của chúng:

Khác với túi nilon cổ điển, túi sinh học được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc thoải mái và tự nhiên như tinh bột ngô, khoai, sắn… Nguồn nguyên vật liệu này có công dụng tái tạo nên sẽ giảm sút việc nhờ vào nguồn hóa thạch đang cạn kiệt dần.

Và phụ thuộc vào năng lực chuyên môn phân hủy sinh học của túi mà người ta chia túi sinh học thành 2 loại:

 • Túi sinh học có khả năng phân hủy sinh học: Túi làm từ PLA, PHA…
 • Túi sinh học không có khả năng phân hủy sinh học: Túi làm từ biobased P (HDPLE, LDPE), PET, PP…

như thế, để thật sự tốt cho môi trường xung quanh bạn lưu ý săn mua những dòng sản phẩm túi sinh học có tác dụng phân hủy sinh học.

Túi sinh học được đánh giá là có khá nhiều ưu điểm nổi bật hơn đối với túi nilon cổ xưa. Cụ thể:

 • đáng tin cậy cho sức khoẻ: Túi được gia công từ vật liệu tự nhiên nên giúp con người giảm thiểu được nguy cơ bị phơi nhiễm các chất độc hại như: BPA, phthalates. Ngoài để giải quyết túi thoải mái và tự nhiên phân hủy sinh học hoàn toàn sẽ không cần đốt, chỉ việc chôn ủ nên không tạo thành những khí ô nhiễm gây ung thư & dị tật bẩm sinh như dioxin, furan.

nhiều chủng loại túi sinh học phân huỷ trọn vẹn của AnEco được gia công từ vật liệu thoải mái và tự nhiên nên rất tin cậy cho sức đề kháng quý khách hàng

 • gần gũi với môi trường: Túi sinh học phân huỷ có thể phân huỷ trọn vẹn thành những chất vô cơ & sinh khối mà không tồn kho chất ô nhiễm nào trong môi trường xung quanh. Không dừng lại ở đó, lượng sinh khối tạo ra hoàn toàn có thể dùng để làm chế tạo phân sinh học bón cho cây cỏ giúp tái tạo lại hệ sinh thái.
 • thời hạn phân huỷ nhanh chóng: nhiều chủng loại túi này còn có thời hạn phân huỷ rất ngắn, chỉ ở mức vài tháng đến một, vài năm. So với thời hạn 100 – 500 năm của các loại túi nilon cổ điển thì thời hạn này ngắn hơn nhiều.

nói theo một cách khác, túi sinh học phân hủy sinh học vừa đáng tin cậy cho sức đề kháng vừa tốt cho môi trường thiên nhiên. Sử dụng loại túi này sửa chữa túi nilon sẽ đóng góp phần giảm đáng kể lượng rác thải nhựa đang tăng thêm không ngừng ở những bãi tập trung rác, kênh rạch, sông ngòi và đại dương.


Công ty TNHH sản xuất in bao bì Hoàng Thịnh Phát Plastic chuyên sản xuất và in túi siêu thị giá rẻ, chất lượng.
Hoàng Thịnh Phát là công ty chuyên sản xuất, in bao bì .
Cung cấp chuyên nghiệp trong các thương hiệu siêu thị nổi tiếng trong và ngoài nước. Cũng như các lĩnh vực khác.
Với thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài cùng đội ngủ nhân viên giàu kinh nghiệm

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • giò chả phú duy
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • Liên hệ quảng cáo
 • 31 massage cao thắng