Khen thưởng mang lại hiệu quả như thế nào cho Doanh nghiệp?

 
Khen thưởng mang lại hiệu quả như thế nào cho Doanh nghiệp?

Khen thưởng mang lại hiệu quả như thế nào cho Doanh nghiệp?

Giá Bán: 70,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Một trong những lý do khiến nhân viên mất đi tâm huyết và quyết định rời bỏ công ty là vì cảm thấy những đóng góp của họ không được ghi nhận. Mỗi viên chức khi làm cho việc, đều mong muốn có được sự xác nhận từ đồng nghiệp cũng như cấp trên. Một chương trình ghi nhận thành tích của viên chức được thực hành tốt có khả năng ảnh hưởng đến rộng rãi khía cạnh của tổ chức bao gồm nhân công, năng suất, doanh thu và tinh thần. Ngược lại, khi công ty không có các chính sách khen thưởng nhân viên hoặc những chương trình ấy không thiết thực, được triển khai kém thì có thể khiến giảm động lực và thậm chí đẩy nhân viên giỏi tới những nơi với chế độ tốt hơn.


  • Đối với nhân viên: những chính sách khen thưởng nhân viên là nguồn năng lượng, là động lực xúc tiến họ làm việc và cống hiến cho tổ chức. Họ sẽ cảm thấy được trân trọng và gắn kết với tổ chức hơn khi những đóng góp của họ được ghi nhận. Nghiên cứu cho thấy, con người tiết ra hóc-môn vui vẻ oxytocin khi nhận được lời khen ngợi hoặc cảm ơn từ người khác và điều này khiến cho họ cảm thấy phấn chấn và trở nên nhiệt huyết với công việc hơn.

  • Đối có doanh nghiệp: Việc khen thưởng nhân viên gián tiếp ảnh hưởng tới công ty và cấp lãnh đạo theo chiều hướng có lợi. Công ty đưa ra các mức thưởng phạt công bằng giúp thúc đẩy nhân viên phát huy được hết năng lực vốn có của họ. Theo một khảo sát của SHRM, hầu hết câu giải đáp đồng ý rằng việc ghi nhận thành tích giúp tạo nên môi trường làm cho việc lành mạnh cùng lúc cải thiện trải nghiệm viên chức tại công ty. Môi trường tốt và trải nghiệm giúp tạo động lực làm việc cho nhân viên từ đấy hiệu quả lao động sẽ cao hơn, nhân viên cũng phát triển gắn bó với công ty hơn. Cùng lúc các phản hồi tích cực về chính sách đãi ngộ nhân viên sẽ giúp nâng cao uy tín của tổ chức trong mắt công nhân trong và ngoài công ty. Hơn 68% người cho rằng các chương trình khen thưởng tác động tích cực đến tỷ lệ gắn kết nội bộ.

Apple khen thưởng viên chức như thế nào?

Tại Apple, khen thưởng được thực hành bằng phương pháp “ăn mừng”. Một trong những sự kiện thường diễn ra tại khuôn viên Apple là “Beer Bashes”. Công ty sẽ chuyên dụng cho bia và đồ ăn nhẹ miễn phí, buổi hòa nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng. Một cách thức khác để miêu tả sự phân tích cao của Apple đối với một nhân viên đó là tạo thời cơ phát triển sự nghiệp cho họ. Ngoài ra, những chính sách đãi ngộ, phúc lợi cho nhân viên cũng phần nào thể hiện sự để ý của Apple đối với nhân viên của mình.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp