Các tiêu chí để đánh giá nhân viên

 
Các tiêu chí để đánh giá nhân viên

Các tiêu chí để đánh giá nhân viên

Giá Bán: 70,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Có rất nhiều tiêu chí đánh giá khen thưởng nhân viên đã được sử dụng. Tùy vào từng công ty, các tiêu chí khen thưởng được đưa ra và thực hiện một cách khác nhau. Việc xác định đúng tiêu chí khen thưởng cho các chương trình khen thưởng đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả đầu ra của các chương trình đó và mức độ hưởng ứng, trân trọng từ nhân viên. Để xác định đúng tiêu chí khen thưởng cho từng chương trình khen thưởng khác nhau, doanh nghiệp cần chú ý những quy tắc sau:

  • Đồng bộ tiêu chí khen thưởng với văn hóa, định hướng của doanh nghiệp

  • Tiêu chí khen thưởng cần thay đổi linh hoạt theo từng cấp bậc, bộ phận

  • Tiêu chí khen thưởng phản ánh đúng bản chất của chương trình khen thưởng

Trong đó, những tiêu chí nổi bật trong việc đánh giá khen thưởng gồm:

Tiêu chí 1: Tính kịp thời

Việc khen thưởng nhân viên kịp thời đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thành công của khen thưởng. Khen thưởng đúng lúc và thường xuyên mang lại kết quả đáng kinh ngạc trong việc tăng nỗ lực và sự phấn đấu cho nhân viên. Tuy nhiên, lượng thời gian và nguồn lực cho việc khen thưởng thường xuyên cũng là điều nhiều doanh nghiệp cân nhắc. Để đảm bảo được yếu tố này, nhiều doanh nghiệp hiện tại đã dần chuyển từ quản lý thủ công sang việc thực hiện khen thưởng bằng các công cụ, phần mềm nhằm tối ưu hóa quy trình thực hiện.


Tiêu chí 2: Tính chính xác

Tham gia vào bất kỳ chương trình khen thưởng nào, nhân viên đều sẽ quan tâm rất nhiều đến tính chính xác và công bằng của quá trình bình chọn và kết quả. Chương trình khen thưởng với tính khách quan càng cao, tính chính xác sẽ càng được đảm bảo. Từ đó, doanh nghiệp tránh được trường hợp gây tâm lý bất mãn, mất động lực cho nhân viên.

Tiêu chí 3: Mục tiêu

Mục tiêu của các hình thức khen thưởng trong công ty cũng là một yếu tố quyết định tính thành công của chương trình khen thưởng. Nếu xác định sai mục tiêu, chương trình khen thưởng có thể đi lệch hướng so với dự định ban đầu. Do vậy, khi tiến hành bất cứ chương trình khen thưởng nào, doanh nghiệp nên xác định đúng mục tiêu, từ đó đưa ra hướng triển khai một cách phù hợp.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo