Quả táo
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo hoặc uống nước ép táo thường xuyên có công dụng làm giảm tốc độ của quá trình oxy hóa do cholesterol gây ra, giúp giảm thiểu việc hình thành cặn trong mạch máu. Vỏ táo chứa lượng chất xơ và thành phần chất chống oxy hóa cao nên tốt cho những người bệnh tim mạch hay béo phì.
Quả bưởi
Trong Bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ hòa tan. Đây là chất có khả năng chống lại bệnh về tim mạch. Vì thế, người đang bị bệnh tim hoặc muốn có sức khỏe tốt nhất thì nên bổ sung Bưởi vào chế độ ăn uống của mình.
Cam, quýt
Những nhà dinh dưỡng học và y học khuyên nên thường xuyên ăn cam, quýt và những loại rau củ sạch để giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Cam, quýt hay các loại quả thuộc họ cam rất giàu vitamin C và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Các loại quả họ đậu
Các loại quả họ đậu có vai trò kìm chế lượng cholesterol trong cơ thể, trong những bữa ăn nhẹ lót dạ vào buổi chiều được chế biến từ thịt cùng các loại cây họ đậu và rau sống rất tốt cho tim. Mỗi ngày nên bổ sung có khoảng 1/2 chén đậu đen, đậu xanh hoặc đậu đỏ và ăn khoảng 3 – 4 lần/tuần.
Đu đủ
Trái đu đủ có đầy đủ những loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như: vitamin A, C, B1, B12… giúp tăng cường sức đề kháng, giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch rõ rệt. Rất nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện tác dụng của đủ đủ trong làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cà chua
Một nhà nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, chất lycopen trong cà chua làm giảm nguy cơ mắc tim mạch. Đây là công trình đầu tiên chỉ ra mối quan hệ giữa loại quả này với bệnh tim mạch.
Dưa hấu
Gần đây, các chuyên gia của đại học Purdue của Mỹ đã chỉ ra rằng chất citrulline trong dưa hấu có công dụng làm giảm cân, cholesterol trong cơ thể và các mảng xơ vữa bám trong thành động mạch. Ăn dưa hấu thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh liên quan tới bệnh tim mạch
Quả chuối
Trong quả chuối có hàm lượng lớn chất dinh dưỡng như: Vitamin B6 và C, chất xơ, magiê, kali,… Việc ăn chuối hằng ngày rất có lợi cho người mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp và chứng đột quỵ.
Quả đào (miền Nam là quả mận)
Quả đào là loại quả khá phổ biến. Trong quả đào chứa lượng chất xơ cao giúp giảm cholesterol vào cơ thể. Theo một nghiên cứu gần gây cũng chứng minh rằng quả đào có công dụng chống đông máu, tốt cho người có nguy cơ tạo thành những khối huyết như bệnh tim mạch, tiểu đường
Mỗi loại trái cây đều mang đến những giá trị dinh dưỡng và đem lại hiệu quả khác nhau. Chúng ta cần lưu ý và bổ sung nhiều loại trái cây tốt cho tim mạch phù hợp để giúp có một trái tim khỏe mạnh nhất nhé.
Xem thêm những loại hoa quả miền Tây ngon khó cưỡng tại https://trangvangnongnghiep.net/6-loai-hoa-qua-mien-tay-thom-ngon-kho-cuong.html