Máy ảnh Nikon Z fc vs Z50: Những điểm khác biệt đáng chú ý

 
Máy ảnh Nikon Z fc vs Z50: Những điểm khác biệt đáng chú ý

Máy ảnh Nikon Z fc vs Z50: Những điểm khác biệt đáng chú ý

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Bạn đang phân vân giữa Nikon Z fc vs Z50 thì hãy tham khảo những điểm chung và khác giữa chúng ở bài so sánh sau đây để có quyết định chọn mua phù hợp nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm sản phẩm: máy ảnh Nikon D850

Điểm chung giữa Nikon Z fc và Z50:

 • Cảm biến APS-C 20,9 megapixel và bộ xử lý EXPEED 6
 • Độ nhạy ISO 100-51.200
 • Tự động lấy nét lai 209 điểm với khả năng phát hiện mắt cho người và động vật
 • Tốc độ chụp liên tục 11 khung hình/giây
 • Video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, kết nối với micrô bên ngoài
 • Kính ngắm điện tử với 2,36 triệu điểm ảnh
 • 1x thẻ nhớ SD (UHS-I)
 • Pin EN-EL25
Điểm khác biệt giữa máy ảnh Nikon Z fc và Z50:

Thiết kế

Máy ảnh Nikon Z fc là sự tôn vinh dành cho chiếc máy ảnh phim Nikon Fm2 SLR được phát hành vào năm 1982. Nikon đã sao chép cẩn thận hầu hết các tính thẩm mỹ của nó bao gồm cả lăng kính năm mặt ở trên (rõ ràng là giả trên Z fc nhưng có kính ngắm điện tử) và logo Nikon gợi nhớ đến cái được sử dụng trong những năm 70 và 80.

Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy các nút điều chỉnh độ phơi sáng kiểu cũ cho ISO và tốc độ màn trập, và một nút xoay bù phơi sáng. Đây cũng là cái nhìn gần giống với máy ảnh phim của Nikon. Vòng quay ISO hoạt động ở 1/3 bước, trong khi vòng quay tốc độ cửa trập hoạt động ở bước 1 Ev. Tuy nhiên, có một vị trí 1/3 cho phép bạn thay đổi tốc độ cửa trập theo từng bước nhỏ hơn bằng nút xoay phía sau.

Một chi tiết mang tính biểu tượng khác trong quá khứ là sự hiện diện của một bảng điều khiển nhỏ hiển thị khẩu độ đang được sử dụng.

Mặc dù có vẻ ngoài cổ điển, Nikon vẫn đảm bảo trang bị cần gạt PSAM cho phép bạn chuyển sang chế độ tự động hoàn toàn, cũng như các nút và miếng đệm ở phía sau sẽ là một điểm quen thuộc nếu bạn sử dụng máy ảnh Nikon ngày nay.

Ngược lại, Z50 có ngoại hình hiện đại, với kích thước vừa tay cầm ở mặt trước. Nó trông giống như các mẫu Nikon Z khác như Z5, Z6 và Z7, mặc dù trong một gói nhỏ hơn. Nó có một nút xoay chế độ chụp mặc định ở trên cùng và hai nút xoay để kiểm soát độ phơi sáng. Bù phơi sáng được điều khiển bằng sự kết hợp của một nút cộng với nút xoay phía trước hoặc phía sau.

Một điểm hay của Z50 là sự hiện diện của hai nút chức năng ở mặt trước. Dường như chỉ có một trên Z fc.

Về chất lượng xây dựng, cả hai máy ảnh Nikon này đều có khung hợp kim magiê. Về kích thước và trọng lượng, hai máy ảnh không hơn nhau nhiều.

Z fc: 135 x 94 x 44 mm, 445 g

Z 50: 127 x 94 x 60 mm, 450 g

Cuối cùng, Z fc có sẵn với 7 màu kết hợp, trong khi Z50 chỉ có thể được tìm thấy với màu đen.

Màn hình LCD

Nikon Z fc là máy ảnh hệ thống không gương lật đầu tiên của Nikon được trang bị màn hình thực sự linh hoạt. Màn hình có thể được gập lên bên trái của vỏ máy, với Nikon Z50 chúng ta chỉ có một màn hình hiển thị có thể nghiêng lên và xuống. Về cơ bản, đây là một lợi thế hơn đối với Nikon Z fc, đặc biệt nếu bạn là một vlogger và thỉnh thoảng muốn chụp ảnh tự sướng.

Về thông số kỹ thuật, màn hình của Z50 lớn hơn một chút (3,2 so với 3,0 inch) nhưng độ phân giải là như nhau (1,04M chấm).

Tự động lấy nét

Hệ thống lấy nét tự động giống nhau đối với hầu hết các phần. Cả hai máy ảnh Nikon này đều có AF kết hợp với 209 điểm phát hiện theo pha và chúng có cùng phạm vi cài đặt bao gồm lấy nét tự động theo mắt cho người và động vật (chó và mèo).

Ưu điểm của Z fc là bạn có thể sử dụng Eye AF với chế độ Wide-Area AF L, ngoài chế độ Auto-Area. Ngoài ra, tính năng phát hiện bằng mắt phải có cùng thuật toán của Z6 II và Z7 II, có nghĩa là nó sẽ nhanh hơn và chính xác hơn so với phiên bản được tìm thấy trên Z50.

Cung cấp điện qua USB

Một bổ sung đáng hoan nghênh trên Z fc là cổng USB Loại C, cho phép bạn không chỉ sạc pin khi máy ảnh tắt mà còn cung cấp năng lượng cho máy khi máy đang hoạt động.

Z50 có cổng Micro USB 2 cũ, chỉ hỗ trợ sạc pin khi tắt máy

Tiểu kết

Các ưu điểm có lợi cho Zfc hơn Z50 bao gồm thiết kế hoài cổ, sang trọng, màn hình LCD phía sau khớp nối hoàn toàn, tốc độ cửa trập mở rộng ở chế độ thủ công (lên đến 900 giây), phát hiện AF trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn một chút và AF theo mắt ở chế độ video và vùng rộng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến tính thực tế, hiệu suất và thông số kỹ thuật và không bận tâm về ngoại hình, hãy mua Nikon Z50.

Nguồn: https:/kpnet.vn/so-sanh-nhung-khac-biet-giua-nikon-z-fc-voi-z50.html
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • giò chả phú duy
 • 31 massage cao thắng
 • Liên hệ quảng cáo