Tiêu chí chọn mua laptop cho học sinh cấp 2, cấp 3

 
Tiêu chí chọn mua laptop cho học sinh cấp 2, cấp 3

Tiêu chí chọn mua laptop cho học sinh cấp 2, cấp 3

Giá Bán: 13,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Ngày nay nhu cầu học trực tuyến không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên nữa. Hình thức học online giúp các bạn học sinh chủ động học tập được nhiều nội dung, không giới hạn về địa điểm và hơn nữa hạn chế đi lại. Để phục vụ nhu cầu này, các bậc phu huynh cũng rất băn khoăn không biết lựa chọn mẫu laptop nào cho con em của mình. Dưới đây là 5 tiêu chí để tham khảo.

[​IMG]RAM 4GB vẫn là quá đủ, nhưng nhất thiết phải có SSD
Hầu hết các mẫu laptop giá rẻ (dưới 10 triệu đồng) hiện tại đều trang bị tối thiểu 4GB RAM. Mức dung lượng này đủ để chạy các ứng dụng văn phòng, lướt web (không bật quá nhiều tab), xem phim và học online. Trong khi đó, phần lớn mẫu laptop thuộc phân khúc 10-15 triệu đều trang bị RAM 8GB.

Tuy nhiên, theo các kĩ thuật viên tại HACOM, địa chỉ kinh doanh các thiết bị IT lâu năm ở Hà Nội, việc sử dụng ổ SSD dù là rẻ tiền nhất (thay vì ổ cứng cơ học HDD) sẽ mang lại nhiều tác động rõ nét hơn cho chiếc laptop của bạn so với việc nâng cấp RAM.

Chẳng hạn, thời gian khởi động của Windows sẽ được rút ngắn rất nhiều lần. Tương tự, việc mở các ứng dụng diễn ra mượt mà hơn rất nhiều, hoàn toàn không có hiện tượng khựng giật hoặc mở chậm.

[​IMG]Người dùng khi mua laptop nhất thiết phải chọn các mẫu có trang bị ổ SSD (với dung lượng tối thiểu 128GB), và nên ‘tránh xa’ các mẫu laptop trang bị HDD.

Không cần mua laptop trang bị CPU ‘xịn’
CPU đời càng cao, giá bán laptop càng đắt. Với các em học sinh có nhu cầu học online qua Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, bạn không cần quá đặt nặng vấn đề cấu hình khi mua máy cho con em của mình do đây là các ứng dụng không hề ‘ngốn’ cấu hình.

Chẳng hạn, thay vì mua các mẫu laptop trang bị CPU Intel Core i5 hay các mẫu AMD Ryzen cao cấp, bạn có thể chọn các mẫu laptop dưới 10 triệu đồng trang bị CPU cấp thấp như Intel Core i3, hoặc thậm chí là CPU phân khúc phổ thông như Intel Pentium, Intel Celeron. Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Hoàng, những CPU này vẫn có thể ‘chạy ngon’ ứng dụng này, vốn chỉ yêu cầu laptop trang bị tối thiểu CPU đơn nhân.

Nên chọn laptop có màn hình cỡ lớn, hoặc có cổng HDMI
Việc chọn mua một chiếc laptop có màn hình kích thước lớn, hình ảnh sắc nét, là điều rất quan trọng, khi các em học sinh phải nhìn chăm chú vào màn hình khi học online. Nếu chọn chiếc laptop có màn hình quá nhỏ, việc học tập và tiếp thu bài vở có thể sẽ không hiệu quả, chưa kể đến những tác động tới thị lực của người sử dụng trong lâu dài.

Theo HACOM, một số mẫu laptop có giá bán 8 triệu đồng như laptop ASUS đã trang bị hẳn màn hình kích cỡ 14 inch hoặc 15,6 inch để người dùng có thêm lựa chọn.

Trong trường hợp người dùng chỉ có thể mua các mẫu laptop có màn hình cỡ nhỏ 11,6 inch, hãy đảm bảo các mẫu laptop này trang bị cổng HDMI, theo tư vấn của anh Long. Cổng kết nối này sẽ giúp bạn kết nối với TV hoặc màn hình PC kích thước lớn khi cần. Theo đó, chỉ cần lắp 1 dây kết nối vào cổng HDMI trên laptop và TV, hình ảnh sẽ tự động được xuất ra màn hình, giúp ‘khắc phục’ điểm yếu màn hình cỡ nhỏ của laptop.

[​IMG]Người dùng nên chọn mua các mẫu laptop trang bị màn hình có kích thước tối thiểu 14 inch, tối đa 15,6 inch, độ phân giải Full HD.

Có cần quan tâm webcam, micro, loa, cổng mạng của laptop trước khi mua?
Mục đích chính bạn mua máy là để cho con học online. Do đó webcam, micro và loa sẽ phải sử dụng đến thường xuyên, để các em học sinh có thể trao đổi thông tin với giáo viên và các bạn trong lớp thông qua ứng dụng học online.

Tuy nhiên, chất lượng của loa, micro webcam tích hợp sẵn trên laptop không thực sự quá xuất sắc. Theo anh Hoàng Đình Long, người dùng không nên quá quan tâm về những thiết bị này khi chọn mua laptop để học online. Thay vào đó, hãy bỏ thêm một chút tiền để mua tai nghe có trang bị micro, đồng thời có thể mua thêm một mẫu webcam rời nếu laptop không tích hợp sẵn thiết bị này.

Về phần cổng mạng chuẩn Ethernet, những laptop có tích hợp cổng này sẽ giúp bạn có thể kết nối với Internet một cách ổn định. Trong trường hợp phải sử dụng laptop ở nơi không có Wifi hoặc Wifi yếu, chậm, người dùng chỉ cần kết nối dây Ethernet từ router, modem vào laptop để việc học online không bị gián đoạn.[​IMG]
Có nên mua laptop cũ?
Nếu ngân sách tài chính của bạn chưa đủ, việc mua laptop cũ để con học online cũng là một lựa chọn tối ưu, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh hiện nay. Theo đánh của của chuyên trang PCMag, nhiều mẫu CPU đời mới chỉ tiết kiệm điện hơn các mẫu đời cũ, trong khi hiệu năng vượt trội không quá nhiều. Thực tế, nhiều mẫu laptop cũ có giá 5-6 triệu đồng vẫn sở hữu cấu hình gồm ổ SSD, CPU Intel Core i5 (đời cũ), quá đủ để chạy các ứng dụng học online không thua gì máy đời mới.[​IMG]


Tất nhiên, điểm trừ của những mẫu laptop cũ vẫn là vấn đề bảo hành, độ bền bỉ, chất lượng linh kiện do đã được sử dụng một thời gian dài. Do vậy, khi mua máy cũ, bạn nên mua ở những chỗ người quen thân thiết, các đại lý đáng tin cậy và có chế độ hậu mãi, hỗ trợ tốt. Ngoài ra, khi mua máy, bạn nên kiểm tra máy kỹ càng, đặc biệt là kiểm tra nhiệt độ khi sử dụng, thời lượng pin, chất lượng màn hình.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng