Tổng hợp giá tiền ảo và tin tức mới nhất hôm nay

 
Tổng hợp giá tiền ảo và tin tức mới nhất hôm nay

Tổng hợp giá tiền ảo và tin tức mới nhất hôm nay

Giá Bán: 1,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bảng tỷ chi phí ảo được cập nhật liên tục (real time) giá thành ảo ở bảng bên dưới (giá tiền ảo hiện nay)Bất chấp rủi ro, nhiều người Việt vẫn “mê” tiền ảo

Giá cải thiện vọt hơn 10 lần trong một năm qua khiến Bitcoin và đa dạng đồng bạc ảo (còn gọi là tiền kỹ thuật số) đã lôi kéo sự quan tâm của hàng triệu nhà đầu cơ trên toàn cầu lẫn Việt Nam.Việt Nam Đứng thứ hai toàn cầu về độ rộng rãi tiền ảo

bữa qua 18.2, Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất và có mặt trên thị trường sớm nhất - đã xác lập kỷ lục mới về giá khi vượt lên trên 52.000 USD. Trong vòng 1 năm qua, giá Bitcoin đã cải thiện liên tục khi từ dưới 5.000 đô la Mỹ vào đầu năm 2020 đã tăng lên hơn 10 lần đến đỉnh hiện nay. Điều này khiến “cơn sốt” tiền ảo hot trở lại tại phổ thông nước, trong đấy có Việt Nam.

“Rủi ro trong việc đầu tư tiền ảo được xem là to nhất trong những kênh đầu cơ hiện nay. Thậm chí phổ quát cơ quan cảnh báo rủi ro quốc tế đã liệt kê và cảnh báo rủi ro lừa đảo trên thị phần tiền ảo đứng đầu trên thị trường nguồn vốn. Chính vì thế chỉ có các người ưa mạo hiểm nhất mới đầu tư tiền ảo”.

Xem thêm: Hướng dẫn tham gia bitcoin

Ông Phan Dũng Khánh, Trường thương buôn Bizlight

Theo kết quả điều tra người sử dụng toàn cầu của trang Statista năm 2020 được ban bố trong tuần qua, Nigeria dẫn đầu về độ phổ thông tiền ảo khi có 32% người được hỏi cho biết đã từng dùng hoặc sở hữu tiền ảo. Cuộc dò la này được tiến hành ở 74 quốc gia trên thế giới với số lượng từ 1.000 - 4.000 lượt người tham dự tại mỗi nước. Trích dẫn thông tin trong khoảng Bitcoin.com, Statista Phân tích việc giá cả cao khi gửi tiền qua biên cương theo cách thông thường đã khiến phổ thông người chuyển sang các sàn phân phối tiền ảo địa phương để chuyển và nhận tiền cho công nhân ở nước ngoài và gia đình của họ. Không chỉ vậy, người Nigeria cũng thường gửi tiền cho nhau qua điện thoại hoặc thanh toán tại những cửa hàng. Vì nhu cầu ấy, những công ty trong nước đã thêm tiền điện tử vào các tùy chọn thanh toán qua điện thoại của họ. Và cứ 3 người Nigeria được hỏi thì có 1 người cho biết từng sử dụng tiền ảo.

Đáng chú ý, kết quả dò xét cũng cho thấy Việt Nam Đứng thứ 2 về chừng độ phổ biến tiền ảo sau Nigeria, và xếp thứ ba là Philippines. Kiều ăn năn cũng đóng vai trò to trong việc kích thích việc sử dụng tiền ảo tại 2 quốc gia Đông Nam Á. Bên cạnh châu Phi và Đông Nam Á, Mỹ Latin cũng là khu vực mà tiền ảo hơi nhiều. Peru đứng đầu khu vực này với 16% người tham dự dò hỏi cho biết họ từng sử dụng hoặc sở hữu tiền ảo, theo sau là Brazil, Colombia, Argentina, Mexico và Chile. Thụy Sĩ và Hy Lạp là hai đất nước có độ đa dạng tiền ảo cao nhất tại châu Âu với cộng tỷ lệ 11%. Xét theo khu vực, châu Âu là khu vực có mức độ hài lòng tiền ảo thấp.

Bất chấp rủi ro, nhiều người Việt vẫn “mê” tiền ảo - ảnh 1

Biểu đồ thăm dò về chừng độ phổ quát tiền ảo của Statista

Xem thêm: giao dịch bitcoin tại việt nam


Hàng loạt rủi ro phía sau Bitcoin

Tại Việt Nam, phổ biến diễn đàn, đội ngũ kín về tiền ảo với cả hàng chục nghìn, thậm chí cả trăm nghìn người tham dự ngày một phổ quát. Theo thông tin không chính thức tổng hợp trong khoảng số liệu Con số của các trang phương pháp số nước ngoài, ước tính Việt Nam cũng có hơn 10 triệu account đầu cơ tiền ảo, cao hơn ít nhất 5 lần số tài khoản chứng khoán hiện nay. Anh Thành, một nhà đầu cơ (NĐT) tại TP.HCM vừa qua đã nuối tiếc khi bán Ada (tên một đồng tiền ảo) vào giữa tháng 1 với giá 0,18 USD/Ada nhưng hiện nay lên giá 0,944 USD/Ada. Anh Thành cũng xuýt thoa mãi do đã bán sớm Bitcoin khi vừa lên giá 20.000 đô la Mỹ trước ấy. &Ldquo;Mình đã lỗ đầy đủ hết sạch tiền đầu cơ vào một đôi chút Bitcoin và một vài đồng bạc ảo khác vào năm 2017. Các đồng tiền ảo khác thì đa số đã biến mất trên sàn. Còn Bitcoin thì sau sắp 4 năm mỏi mòn chờ đợi nên khi về được bờ là bán luôn, không ngờ đợt này nó tăng cường mạnh thế”, anh Thành san sẻ thêm.

Giữa lúc phổ biến NĐT doanh nghiệp và cá nhân đang hưng phấn với Bitcoin và tiền ảo, Hãng tin Bloomberg vừa mới đây dẫn Báo cáo từ UBS Global Wealth Management - doanh nghiệp điều hành tài sản của Thụy Sĩ - cảnh báo với quy chế giám sát có chiều hướng ngày một thắt chặt và sự khó khăn từ tiền ảo do các nhà băng trung ương phát hành, ko gì đảm bảo rằng giá của những đồng bạc ảo to hiện nay có thể tránh được nguy cơ giảm về 0. Theo Thống kê này, mức giá ảo khái quát và Bitcoin đề cập riêng có thể tiếp diễn cải thiện trong ngắn hạn nhờ lực tương trợ trong khoảng một số yếu tố gồm nhu cầu của những NĐT mới gia nhập thị trường, mức độ ưng ý rộng hơn của những định chế vốn đầu tư và nguồn cung tránh được. Tuy nhiên trong dài hạn, khả năng cơ quan chức năng can thiệp vào thị phần tiền ảo bằng cách siết chặt quy chế giám sát là một rủi ro to đối với NĐT. Báo cáo lấy một tỉ dụ để minh chứng cho điều này, là quyết định của Anh về cấm bán một số sản phẩm phái sinh thời ảo nhất định cho NĐT cá nhân. Còn theo một Con số của đơn vị chứng khoán Bank of America Securities, đợt cải thiện giá đang diễn ra của Bitcoin có thể là một cơn sốt đầu cơ tiêu biểu, và bong bóng đang hình thành có vẻ như là “mẹ của mọi bong bóng tài sản khác”.

Theo ông Phan Dũng Khánh, giảng viên thị trường tài chính Trường doanh nhân Bizlight, tại Việt Nam việc đầu cơ giao dịch Bitcoin hay tiền ảo tổng thể vẫn bị cấm nên đây là rủi ro lớn nhất. Chưa nhắc trong quá trình giao dịch, giả dụ NĐT không để ý địa chỉ ví điện tử cất tiền ảo thì sẽ mất luôn vĩnh viễn vì không ai có thể lấy lại được, từ đó dẫn đến nguy cơ bị ăn cắp tài khoản ví tiền ảo. Điều này hoàn toàn trái ngược với chứng khoán vì được lưu ký tập trung tại trọng tâm lưu ký chứng khoán.

Xem thêm: kiếm bitcoin như thế nào

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo