Bước Đơn Giản Để Phòng Bệnh Tiểu Đường Mà Bạn Phải Làm

 
Bước Đơn Giản Để Phòng Bệnh Tiểu Đường Mà Bạn Phải Làm

Bước Đơn Giản Để Phòng Bệnh Tiểu Đường Mà Bạn Phải Làm

Giá Bán: 10đ

Thông Tin Sản Phẩm
Bệnh tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa được đặc trưng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu (tăng đường huyết) do cơ thể không sản xuất được hormone insulin hoặc không có khả năng sử dụng insulin hiệu quả. Cả trẻ và già đều có nguy cơ mắc bệnh này.

Dựa trên dữ liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) cho năm 2021, Indonesia là quốc gia có số ca mắc bệnh tiểu đường cao thứ 5 trên thế giới vào năm 2021, với tổng số 19,5 triệu người mắc bệnh. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 28,6 triệu người vào năm 2045. Bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra các biến chứng cho cơ thể như bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh thận, cắt cụt chi dưới và bệnh về mắt.

Rất nhiều vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu chúng ta áp dụng một lối sống lành mạnh . Nào, hãy xem 5 bước đơn giản để ngăn ngừa bệnh tiểu đường dưới đây!

1. Chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không lành mạnh là một trong những tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Theo Bộ Y tế Indonesia (2018), có thể bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách tránh các thức ăn và đồ uống ngọt, nước ngọt, bánh mì trắng, bột mì trắng, mì ống trắng hoặc kẹo.

Thực phẩm lành mạnh để tiêu thụ bao gồm rau, trái cây, các loại hạt, lúa mì và cá giàu hàm lượng omega-3. Việc ấn định giờ ăn và ngừng ăn trước khi no cũng cần được chú ý để tránh mắc bệnh tiểu đường.

2. Tập thể dục thường xuyên

Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, hoạt động thể chất cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tập thể dục nhịp điệu ít nhất 2,5 giờ mỗi tuần có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Cơ thể sẽ dễ dàng giảm lượng đường trong máu hơn khi có cân nặng khỏe mạnh. Giảm cân dần dần khoảng nửa đến một kg mỗi tuần cũng có thể được thực hiện khi cần thiết.

3. Duy trì cân nặng lý tưởng 

Béo phì hay thừa cân cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Theo Bộ Y tế Indonesia (2015), béo phì có thể gây ra tình trạng kháng insulin, đây là tình trạng hormone insulin không thể hoạt động bình thường, gây ra bệnh tiểu đường.

Do đó, điều quan trọng là duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng. Một trong số đó là áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

4. Không hút thuốc

Bên cạnh béo phì, một yếu tố khác gây kháng insulin là hút thuốc lá. Nếu bạn là người hút thuốc, thì hãy cố gắng dừng lại từ từ, bằng cách bắt đầu giảm cường độ hút thuốc để tránh bệnh tiểu đường.


5. Uống đủ nước

Uống đủ nước không chỉ nhằm mục đích giữ cho cơ thể đủ nước mà còn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Theo báo cáo của Nhóm công tác về quá trình hydrat hóa của Indonesia (2021), trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin do tác động của quá trình hydrat hóa đối với vasopressin, một loại hormone đóng vai trò trong các quy định khác nhau của cơ thể. Uống ít nước có liên quan đến việc tăng nồng độ vasopressin, có liên quan đến tăng nguy cơ kháng insulin.

Ngoài số lượng, điều quan trọng là phải chú ý đến loại chất lỏng đi vào cơ thể. Ưu tiên các loại nước uống không thêm đường, không chứa calo để có thể giảm nguy cơ béo phì.

Chà, đó là những bước đơn giản có thể thực hiện để tránh bệnh tiểu đường. Hãy ghi nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy áp dụng ngay lối sống lành mạnh, đừng đợi bệnh đến với mình trước đã.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo