Tìm hiểu cấu tạo của mẫu mộ đá không mái đơn giản

Tìm hiểu cấu tạo của mẫu mộ đá không mái đơn giản

Giá Bán: 30,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Kích cỡ của mẫu mộ đá không mái được xây dựng theo thước lỗ ban, phải bảo đảm các kêu gọi về phương diện phong thủy. Vài ba kích cỡ thông dụng của mộ đá không mái gồm : 69x107, 87x173, 89x133, 107x147, 107x167, .... Việc xây dựng và quyết định kích cỡ của mộ đá cần dựa vào cực kỳ lớn đến diện tích đất xây mộ, cần phải xây lăng theo phong thuỷ, toàn bộ cần phải nhất trí và đồng nhất cho khoảng không và kiến trúc của mộ phần đá.

Mộ đá không mái có cấu tạo không cầu kì mà khá dễ dàng, nhưng, đem đến sự thẩm mĩ trường tồn và oai nghiêm cho nấm mộ. Mộ còn có tên là mộ tam cấp ( tam sơn ) vì thường có 3 cấp ở phần thân mộ. Mộ thiếu hẳn mái và bao gồm 4 thành phần chính :


Chân đế của các mẫu mộ đá hậu bành :Với độ cao từ 10-12cm. đặt bên dưới chân của mộ, mục tiêu của đế vừa để đỡ mà vừa mang tính thẩm mĩ. Chân đế thường được khắc họa hoạ tiết nhám giản dị hoặc để trơn.

Phần thân của mộ không mái :
đây chính là thành phần chính của mộ đá đơn giản không mái. Gồm phần đầu ( mặt phía trước ) ; phần sau ( mặt phía sau ) ; phần bưng ( chung quanh mộ ). đây chính là phần có hoạ tiết nhiều và tinh vi nhất của nấm mộ đá hậu bành. Thông thường phần đầu và sau mộ có thể có những hoạ tiết tròn hoặc vuông như chữ thọ, chữ phúc, hoa sen,. Chung quanh mộ thì hay dùng họa tiết rồng, phượng, hoa mai,.

Phần nắp :
Phần trên thân mộ, được xây dựng giản dị. Hoạ tiết thường là cánh sen hoặc để trơn.

Phần bài vị :

Phần cao kỷ lục của mộ. đây là địa điểm xây dựng để ghi tên và tin tức năm sinh , năm mất của người chết. Thường đã được khắc hoạ tiết giản dị, cao cấp.

Nhiều nấm mộ không mái có khả năng để trơn theo đề nghị của chủ nhà và tính chất của vật liệu đá thì kết cấu có khả năng được tiết kiệm tối đa đi.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm