Phù nề tay chân ở người già - Đa khoa Hoàn Cầu

Phù nề tay chân ở người già - Đa khoa Hoàn Cầu

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tình trạng phù nề tay chân ở người già xuất hiện khá phổ biến và thường là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nào đó. Chính vì vậy, việc kịp thời phát hiện nguyên nhân khiến người già bị phù nề tay chân giúp bạn ngăn ngừa, giải quyết sớm tình trạng trên cho những thành viên cao tuổi trong gia đình.


NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGƯỜI GIÀ BỊ PHÙ NỀ TAY CHÂN


Phù nề tay chân có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng người cao tuổi sẽ thường có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến người già bị phù nề tay chân mà bạn nên biết:


Các vấn đề về tim mạch

Những bệnh lý về tim mạch đều có đặc điểm chung đó chính là tăng áp lực máu bên trong mao mạch và tĩnh mạch của người bệnh. Chính điều này sẽ khiến cho cơ bắp bên trong gặp phải tình trạng phù nề. Trong đó, đại đa số người già mắc bệnh suy tim đều thường xuất hiện triệu chứng phù tay, đặc biệt là phù chân kèm theo. Từ đó, việc này khiến cho sự lưu thông máu và tuần hoàn dịch trong cơ thể người cao tuổi gặp nhiều khó khăn, cản trở.


Bệnh đái tháo đường

Khi mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường) càng lâu, cơ thể của người bệnh sẽ càng xuất hiện thêm nhiều biến chứng nguy hiểm không mong muốn. Chính vì vậy, bệnh đái tháo đường ở những người cao tuổi chính là yếu tố nguy cơ tạo ra nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác, bao gồm phù nề tay chân.

Hiện tượng người già bị phù nề tay chân do bệnh đái tháo đường xuất phát từ việc các tĩnh mạch chân van bị suy yếu, từ đó khiến cho hoạt động bơm máu về tim không thể diễn ra một cách bình thường. Hậu quả của việc này chính là khiến cho máu và dịch bị ứ đọng lại tại chân.

Người già bị đái tháo đường thường kèm theo tình trạng phù nề chân


Xơ gan

Những người già mắc chứng xơ gan sẽ thường đối mặt với một số biến chứng khác do hoạt động của gan bị thay đổi. Một trong số đó chính là sự thay đổi về các hóa chất và hormone dùng để điều tiết dịch bên trong cơ thể khiến cho áp lực mạch máu ở vùng ổ bụng và chân bị tăng lên, gây ra tình trạng phù nề chân.


Một số vấn đề về thận

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng người già bị phù nề tay chân khác chính là do những vấn đề về thận. Trong cơ thể của người lớn tuổi, thận sẽ bị suy giảm chức năng lọc và bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể. Do đó, hiện tượng tái hấp thụ nước, glucose, các acid amin sẽ xảy ra, dẫn đến hiện tượng phù nề chân tay không mong muốn.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho người già bị phù nề tay chân còn có thể do:

Khẩu phần ăn không phù hợp, kém dinh dưỡng, quá nhiều muốn hoặc tinh bột.

Chấn thương.

Viêm tắc các tĩnh mạch hoặc suy van tĩnh mạch tay, chân.

Cơ thể bị thiếu hụt vitamin B1 do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc do hoạt động hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể người già gặp vấn đề.

Một số loại thuốc đang uống để điều trị bệnh lý nào đó.

Người già thường xuyên ngồi và đứng quá nhiều, cân nặng tăng nhanh.

Chế độ ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến tình trạng phù nề tay chân


Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/nguoi-gia-bi-phu-ne-tay-chan-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc.html 


Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

kimnguu kimnguu 

https://dakhoamientrung.vn/

kimnguu

luuvysinbad@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm