Truyền thông Ý mới đây đã chỉ ra ứng viên số một để dẫn dắt ĐT Italia trong trường hợp HLV Roberto Mancini chia tay đội bóng.
Tương lai của HLV Roberto Mancini đang bị đặt nhiều nghi vấn sau thất bại đáng tiếc của ĐT Italia trước Bắc Macedonia tại bán kết play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu. Mặc dù chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ý - ông Gabriele Gravina đã tuyên bố sẽ không sa thải nhà cầm quân 57 tuổi, tuy nhiên, truyền thông nước này vẫn đặt ra những giả thuyết.
Nguồn tin từ La Gazzetta dello Sport cho hay, Fabio Cannavaro đang được xem là ứng viên hàng đầu để dẫn dắt ĐT Ý trong trường hợp HLV Mancini từ chức. Được biết, nhà cầm quân 48 tuổi cũng rất sẵn sàng đảm nhận công việc mới tại ĐTQG.
Trong quá khứ, Cannavaro trụ cột giúp Italia vô địch World Cup 2006 và cũng xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng cùng năm. Sau khi giải nghệ, danh thủ này bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình ở Trung Quốc với CLB Guangzhou Evergrande vào năm 2014.
Từ năm 2015-2017, Cannavaro cũng dẫn dắt hai đội bóng khác là Al-Nassr FC và Tianjin Tianhai trước khi trở lại Guangzhou Evergrande lần thứ hai. Trong lần hội ngộ này, nhà cầm quân người Ý đã bị CLB Trung Quốc hủy hợp đồng vào tháng 9/2021.
Trong thời gian gần đây, Cannavaro cũng được nhiều đội bóng liên hệ, trong đó đáng chú ý là Everton, Watford và ĐTQG Ba Lan. Cựu phóng viên Sky Sport, Alessandro Alciato cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình cho rằng Cannavaro nhiều khả năng trở thành tân HLV của ĐT Italia. Bên cạnh Fabio Cannavaro, HLV gạo cội Marcello Lippi được đồn đoán cũng có thể đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật tại Azzurri.
Gã khổng lồ xứ Catalan có thể sẽ không mạo hiểm để chiêu mộ hai tiền đạo đang được săn đuổi nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng.
Barcelona được cho là đang theo đuổi cả hai ngôi sao Erling Haaland và Kylian Mbappe. Trường hợp của Haaland, đội chủ sân Nou Camp được cho là đã liên hệ với người đại diện của cầu thủ này từ lâu, trong khi Mbappe chỉ mới lọt vào tầm ngắm của Barca trong thời gian gần đây.
Đối thủ của Barca trong cả hai thương vụ này đều là những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, như PSG hay Real Madrid. Cơ hội được đánh giá là không nhiều đối với gã khổng lồ xứ Catalan, và những phát biểu mới đây của chủ tịch Joan Laporta có thể làm rõ điều này.